Blog

Xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền ? Xây dựng bể bơi cần trải qua những công đoạn nào?

Xây dựng bể bơi cần trải qua rất nhiều công đoạn và cả quá trình dài . Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền ? Để bạn có bản kế hoạch và công tác chuẩn bị tốt hơn khi xây dựng .

Xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền ?

1.Phác thảo xây dựng bể bơi

xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền

Trước khi ước tính xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền chủ nhân sẽ phải xem xét qua các bước như xây dựng bể bơi ở đâu? Rộng bao nhiêu? Bao nhiêu người sử dụng từ đấy phác thảo ra bể bơi và có kế hoạch trong chi tiêu.

2 . Xác định kích thước bể bơi

Đây cũng là một trong những các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Bể bơi có kích thước lớn đòi hỏi vác vật liệu để đáp ứng cho nó lớn hơn, máy móc và trang thiết bị phục vụ nhiều hơn với công xuất lớn hơn do đó, giá xây dựng bể bơi này thường cao hơn giá xây dựng của những bể bơi kích thước nhỏ.

Với các bẻ bơi xây dựng với mục đích cho gia đình sử dụng thì sẽ chi phí thấp hơn so với các bể bơi để kinh doanh vì kích thước nhỏ hơn.

3. Kết cấu bể bơi – Xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền ?

xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền

Xây dựng kết cấu bể bơi được cho là một trong những khâu quan trọng và cũng là tốn kém nhất trong quá trình xây dựng bể bơi. Để xây dựng kết cấu bể bơi hoàn chỉnh thông thường phải trải qua 4 phần : Phần cọc, phần móng, phần sàn và cuối cùng là phần thành bể bơi

Để tiết kiệm quá trình xây dựng bể bơi đặc biệt trong khâu xây dựng kết cấu này bạn cần lựa chọn những vùng đất xây dựng bể bơi có nền đất cứng cáp. Việc lựa chọn xây dựng bể bơi trên nền đất cứng cáp sẽ giúp bạn loại bỏ được 2 giai đoạn là ép cọc và dầm móng từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ 2 giai đoạn này.

Ngược lại với những nền đất yếu dễ bị lún thì việc phải đầu tư thêm chi phí cho 2 giai đoạn ép cọc và dầm móng là điều không thể tránh khỏi

4. Phần thô của bể bơi

Phần thô gồm những công đoạn và phần việc: Quy hoạch quỹ đất, đào đất, san lấp mặt bằng, dọn khu xung quanh, đổ bê tông
– Ép cọc bê tông bể, xây tường bao bể bơi
– Đổ bê tông đáy và thành bể
Ước tính chi phí khoảng 2 – 3 triệu/m2 sàn.

5.Hoàn thiện

xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền

Quá trình hoàn thiện sẽ bao gồm các hạng mục:

– Giá quét sơn trang trí bể bơi khoảng 50.000/m2

– Chống thấm (liên hệ)

– Ốp lát bể bơi: 4 vật liệu thông dụng được sử dụng rộng rãi trong thị trường

+ Giá gạch ốp lát trên thị trường dao động từ 150.000 đến 200.000đ/m2 loại

+ Gạch Mosaic chất lượng cao tại thị trường có giá khoảng: 500.000đ/m2

+ Giá đá ốp lát: Đá ốp lát bể bơi với chi phí khá cao, từ khoảng hơn 1.000.000đ/m2 trở lên. Thông thường đá ốp lát chỉ sử dụng cho các công trình sang trọng có mức đầu tư lớn resort, khu nghỉ dưỡng…

+ Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester. Đây là vật liệu mới được đưa vào sử dụng trong công nghệ bể bơi tuy nhiên đây là loại vật liệu rất được các nhà thầu cũng như chủ đầu tư sử dụng. Giá thành cũng này khá hợp lý khoảng 500.000đ/m2 hoàn thiện.

+ Sử dụng phần mềm quản lý bể bơi  TimeSoft và hệ thống kiểm soát ra vào bể bơi – Chi phí từ 20 triệu đồng

Trên đây là câu trả lời cho Xây dựng bể bơi bao nhiêu tiền ? Mong rằng bạn đã có đáp án cho bản thân mình và dự trù được số tiền xây dựng bể bơi . Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng Gymmermarket.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button