NutritionWeight loss menu

Uống sữa buổi sáng có béo không và sự thật khiến nhiều người ‘NGÃ NGỬA’

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, uống sữa rất tốt cho sức khỏe, có có thể tăng được cân cho người gầy, và cũng có thể giảm được cân cho người béo tùy thuộc vào thời gian uống sữa. Thế nên, có rất nhiều người thắc mắc không biết nên uống sữa buổi sáng có béo không?

Sữa giàu canxi giúp chắc xương, ngoài ra còn  giúp điều chỉnh cân nặng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tế bào chất béo có trong loại sữa mình uống cũng như thời điểm uống sữa. Vậy uống sữa vào thời điểm nào thì tốt, và uống sữa vào buổi sáng có béo không sẽ được chúng tôi giải đáp trong chuỗi thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây.

Uống sữa buổi sáng có béo không?

Để trả lời câu hỏi uống sữa buổi sáng có béo không thì trước tiên chúng ta nên biết uống sữa chính là 1 cách cực kỳ tốt để bổ sung canxi cũng như protein. Chính vì thế uống sữa vào bất kể thời gian nào cũng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải uống sữa vào lúc nào cũng giúp chúng ta giảm cân. Vì tùy thuộc vào thời gian tiêu thụ mà sữa mang lại những lợi ích về sức khỏe khác nhau.

Chính vì thế nếu để dễ ngủ, xua tan mệt mỏi và tăng cân thì bạn nên uống vào buổi tối. Còn uống sữa buổi sáng sẽ bổ sung năng lượng cho 1 ngày dài cũng như giúp giảm béo hiệu quả.

Uống sữa buổi sáng có béo không?
Uống sữa buổi sáng không những không béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả

Để giải thích cho thắc mắc uống sữa buổi sáng có béo không thì chúng tôi sẽ phân tích cụ thể cho cá bạn từng lợi ích của việc uống sữa buổi sáng.

  • Uống sữa buổi sáng để đốt cháy mỡ thừa: Vào buổi sáng nếu chúng ta có thói quen tập thể dục thì việc uống thêm 1 cốc sữa sẽ giúp chúng ta có thêm protein, và canxi vừa để cơ thể đủ sức để tập luyện vừa giúp cho quá trình trao đổi chất cũng như đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn.
  • Uống sữa giúp kiềm chế cơn thèm ăn từ đó giúp giảm béo hiệu quả: Uống sữa buổi sáng sẽ giúp chúng ta có năng lượng dồi dào, đồng thời sẽ có cảm giác no lâu và kiềm chế được những cơn thèm ăn trong suốt cả ngày. Điều này giúp bạn hạn chế ăn vặt, hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Tuy nhiên, nếu chỉ uống sữa không vào buổi sáng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của chúng ta bị áp lực, lâu ngày có thể bị đau hoặc viêm loét dạ dày. Chính vì thế, ngoài việc uống sữa thì buổi sáng thì các bạn cũng nên ăn thêm 1 ít rau xanh, hay bột yến mạch, ngũ cốc đi kèm để đảm bảo sức khỏe.

 Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm uống cà phê có béo không để bổ sung thêm 1 loại thức uống trong quá trình giảm cân của mình

Cách uống sữa như thế nào để không béo

Như đã giải thích cho thắc mắc uống sữa buổi sáng có béo không ở trên, thì uống sữa buổi sáng không béo mà còn giúp giảm cân tốt. Nhưng để giảm cân thì không phải chỉ nên uống sữa vào buổi sáng mà có thành công. Mà chúng ta phải biết uống khoa học và kết hợp với những thời điểm khác trong ngày. Nếu biết uống sữa đúng cách thì chúng ta có thể giảm được từ 30 – 50%, thậm chí lên đến 70 % trọng lượng của cơ thể. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý là phải uống sữa không được hoặc ít đường thì việc giảm cân mới thực sự thành công.

Dưới đây là cách uống sữa khoa học giúp bạn giảm cân an toàn và nhanh chóng.

  • 1 tuần đầu: Có thể giảm được 0,5 đến 1,5kg

– 3 ngày đầu ngoài việc uống sữa buổi sáng thì chúng ta nên uống thêm 1 cốc sữa thay thế cho bữa trưa.

– 4 ngày sau chúng ta tiếp tục thay thế cả 2 bữa trưa và bữa chiều bằng 2 cốc sữa.

Uống sữa buổi sáng có béo không
Dưới đây là thực đơn giảm cân bằng sữa trong 3 tuần
  • 1 tuần tiếp theo: Có thể giảm được 2kg

Ở tuần này, khi cơ thể dần quen với việc uống sữa thay cho các bữa ăn ban ngày rồi thì chúng ta nên tăng cấp độ giảm cân lên 1 cấp.

– Đó là, thay thế cả 3 bữa ăn trong ngày bằng 3-4 cốc sữa.

– Ngoài ra, chúng ta nên bổ sung thêm 1 ít trái cây cũng như rau xanh ăn kèm với sữa trong mỗi bữa ăn để tránh bị đau dạ dày cũng như bị đói quá.

  • Tuần cuối: Tuần đóng lại quá trình giảm cân, ở tuần này có thể giảm được thêm 0,5kg nữa

– Ở tuần này, thì các bạn chỉ cần uống 1 cốc sữa vào buổi sáng, và 2 bữa còn lại có thể quay trở lại ăn uống bình thường.

– Sau đó chúng ta ăn lại bình thường, với 3 bữa/ngày.

Mong rằng, với những thông tin trên các bạn có thể tự giải đáp được thắc mắc uống sữa buổi sáng có béo không, cũng như cách uống sữa đúng cách để giảm cân hiệu quả. Chúc các bạn thành công với mục tiêu mình đề ra.

 Nếu bạn không thể theo kịp được thực đơn uống sữa để giảm cân như trên, thì cũng có thể tham khảo thêm những món ăn giảm cân khác để mục tiêu có vóc dáng cân đối 1 cách nhanh chóng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button