Tính lượng Calo tiêu thụ của bài tập

Tính lượng CALO TIÊU THỤ trong các bài tập được tổ chức y tế công bố

Bạn đang muốn tìm hiểu Cách tính lượng calo tiêu thụ trong các bài tập hay mức độ tiêu hao calo có thể điều chỉnh và tập luyện hợp lý nhất để có thân hình mong muốn. Hôm nay Gymermarket sẽ giới thiệu vớ bạn về lượng calo tiêu thụ trong các bài tập.

Tính lượng calo tiêu thụ trong các bài tập

Aerobic

Tính lượng calo tiêu thụ trong bài tập

Aerobic là bộ môn tiêu thụ rất nhiều calo

Bạn sẽ giảm được lượng calo lớn trong bài tập này đấy . Aerobic tiêu thụ 500-800 calo trong 1 giờ tập .Những phần cơ thể mà phụ nữ muốn hướng đến khi tham gia các bài tập aerobic là chân, eo và mông. Tập luyện 1 giờ mỗi ngày, chia đôi bài tập làm 2 lần, mỗi lần nửa giờ chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 tuần

Hãy chắc chắn bạn tập đúng động tác nếu không bạn sẽ không có hiệu quả hay tiêu thụ lượng calo như mình mong muốn đâu.

Tham khảo ngay >> Cảnh Báo 90% người Việt Nam đang hiểu sai CALO là gì?

Chạy

Chạy luôn là môn thể thao được nhắc đến trong việc tiêu thụ calo hay giảm cân hiệu quả nhất. Nó giúp bạn thư giãn đầu óc và vận động toàn bộ cơ thể theo nhịp đều đặn. Quãng đường chạy 3km có thể đốt tới 200 calories.

Bơi

Tính lượng calo tiêu thụ trong bài tập

Bơi là một trong những bộ môn giúp giảm calo tốt nhất

Bơi là bộ môn thể thao giúp phát triển toàn diện nhất  .Bơi lội cũng đem lại cảm giác thư giãn, bên cạnh hiệu quả giảm cân nhanh chóng.. Bơi với tốc độ vừa phải, trong vòng 50 phút sẽ đốt cháy 500 calo . Sau khi bơi mệt bạn có thể tự thưởng cho bạn thân một bữa ăn nhẹ như hoa quả hay nước ép .

 Bạn đừng bỏ lỡ >> Chỉ số TDEE là gì? Tại sao mọi người đều cần biết về chỉ số TDEE!

 

Đi bộ

Việc chạy bộ sẽ cho kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn so với đi bộ, nhưng nếu bạn không thích, có thể chọn đi bộ nhưng với thời lượng nhiều hơn. Trung bình 1 giờ đi bộ sẽ tiêu hao 150-200 calo. Để thấy được sự thay đổi rõ rệt ở bản thân, bạn cần đi bộ với tốc độ nhanh hơn bình thường, tăng thời gian và cường độ. Cố gắng duy trì tốc độ và thỉnh thoảng cố gắng leo dốc để tiêu hao năng lượng nhanh.

Yoga

Tính lượng calo tiêu thụ trong bài tập

Yoga giúp tiêu hao 350 calo/ giờ

Yoga là bộ môn được vô cùng nhiều người yêu thích vì lợi ích của nó mang lại cho sức khỏa, yoga còn giúp bạn thải hết độc tố trong cơ thể ra ngoài theo đường mồ hôi, đồng thời khi tập yoga bạn sẽ tiêu hao 350 calories/giờ đấy. Một môn thể thao vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp giản cân, tại sao không?

Xem ngay >> Đây chính là bài tập yoga giảm cân nhanh nhất cho cô nàng mũm mĩm

Bóng đá

Với môn thể thao vua bạn vừa bạn thỏa đam mê lại giúp bạn giảm calo. Đối với bóng đá bạn sẽ giảm được khoảng 500 calo/ giờ. Nếu bạn chơi sung trong cả giờ thì có thể giảm đến 700 calo đấy.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Nhảy 

tính lượng calo tiêu thụ trong bài tập

Bạn vừa có thể phiêu theo điệu nhạc yêu thích vừa giảm cân

Đừng ngạc nhiên nhưng với 20 phút nhảy liên tục, bạn sẽ đốt cháy khoảng 300 calo. Hơn nữa, hoạt động này tốt cho cơ bắp và hệ tim mạch của bạn. Không cần nhảy theo những quy tắc cứng nhắc, bạn có thể thoải mái nhảy theo ý mình và lựa chọn bài hát yêu thích, miễn là các cơ được hoạt động hết sức lực.

Đấm bốc

Đối với đấm bốc các bạn nữ có cánh tay thon như mong ước mà còn đốt cháy được từ 500 – 1.000 calories/giờ

Zumba

Nếu bạn tập những bài zumba tiêu tốn nhiều sức lực, bạn sẽ đốt được từ 400 – 600 calories/giờ. Thêm nữa là bạn sẽ thấy rất thư thái và thậm chí còn chẳng có cảm giác mình đang tập!

 Đừng bỏ lỡ >> 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập!

Trên đây là cách tính lượng calo tiêu thụ trong các bài tập . Mong rằng bài đăng đã cung cấp đủ thông tin bạn đang tìm kiếm . Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hàng cùng Gymermarket.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button