Gym TerminologyNutrients

5 thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ bắp, giảm mỡ cực hiệu quả cho các gymer

Nếu bạn đang băn khoăn với một mớ câu hỏi những thực phẩm bổ sung nào tốt nhất cho việc giảm cân, hay tăng cường cơ bắp, hỗ trợ phục hồi tập luyện, hoặc chỉ đơn giản là tốt cho sức khỏe nói chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp biết được 5 loại thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp, phục hồi sức lực và giảm mỡ thừa hiệu quả nhất.

5 thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức mạnh hiệu quả nhất

Trước khi giới thiệu 1 cách chính xác về 5 thực phẩm tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức mạnh được nhiều người tin dùng nhất hiện nay thì tôi cũng xin giải thích 1 điều như sau:

Chìa khóa để giảm cân, tăng cơ bắp dù trong trường hợp nào thì cũng phải cần đến sự kết hợp của chế độ ăn uống và thói quen tập luyện thích hợp. Các thực phẩm bổ sung thì cũng chỉ có vai trò hỗ trợ việc tăng cơ bắp, giảm mỡ thôi.

Nếu bạn không tập luyện cùng chế độ luyện tập, ăn uống khoa học thì có uống bao nhiêu thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ cũng không thể nào có hiệu quả được.

Điều nữa là tôi rất thận trọng về các loại thực phẩm bổ sung và những gì tôi ăn hàng ngày. Tôi cũng không bao giờ tin và sử dụng các loại thực phẩm dựa 1 cách vô tội vạ khi chưa có sự kiểm định rõ ràng. Điều này có nghĩa là các loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ, giảm mỡ mà tôi sử dụng đều có 2 điểm chung: 1 là an toàn 100% và 2 là  được chứng minh khoa học là có hiệu quả và có lợi thực sự.

Và dưới đây là 5 loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức mạnh hiệu quả, và 1 số lời khuyên của tôi. Mong nó sẽ mang lại ích lợi gì đó cho các bạn

1. Bột Whey Protein

Nếu về việc bổ sung protein thì chúng ta nghĩ ngay đến việc ăn các loại thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình, và các loại whey protein: elite whey 10lbs, elite whey protein isolate, whey iso 100,…

Trong 2 cách này thì tôi đều dùng cả 2, nhưng ưa thích hơn hẳn đó chính là sử dụng các loại whey protein.

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Bởi như chúng ta đã biết, protein có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng, phục hồi chức năng của các cơ quan, xương, da, máu. Cơ bắp KHÔNG thể được xây dựng, phát triển được  nếu không ăn đủ lượng protein hàng ngày. Điều đó chứng các loại whey là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của các gymer.

Và đối với những người quan tâm đến việc giảm cân, tiêu thụ đủ lượng đạm mỗi ngày sẽ giúp giảm mỡ thừa cũng rất tốt, mà không bị mất đi cơ bắp. Whey Protein cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiềm chế sự thèm ăn của bạn và có thể đốt cháy được calo, mỡ thừa của bạn 1 cách hiệu quả nhất.

Với tất cả những lý do trên, và nhiều hơn nữa thì whey protein là 1 trong số ít các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ được khoa học chứng minh là có ích cho việc tăng cơ của chúng ta mỗi ngày.

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao tôi lại yêu thích whey protein đến vậy, thì câu trả lời là vì ngoài những lợi ích ở trên nó còn rất tiện lợi. Nó có thể thay được cho bạn 1 bữa ăn khi tập luyện đầy đủ chất dinh dưỡng, phục hồi cơ bắp, nhưng không mất quá nhiều thời gian.

2. Dầu cá

Trong danh sách các thực phẩm tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả thì không thể thiếu dầu cá.

Đây là 1 trong số ít những chất bổ sung mà tôi giới thiệu cho mọi người, dù bạn luyện tập hay ăn uống theo chế độ nào thì vẫn nên sử dụng dầu cá.

Thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ, giảm mỡ
Dầu cá không chỉ giúp phát triển cơ bắp mà còn tăng sức mạnh rất tốt

Bởi vì sao ư? Bởi vì ngoài tác dụng giảm cân, đốt mỡ, tăng cơ bắp thì dầu cá còn có tác dụng phục hồi cơ bắp, tăng cân vô cùng hiệu quả.

Vì thế, ngoài whey protein ra thì bạn cũng nên bổ sung dầu cá và chế độ ăn mỗi ngày của mình nhé

Xem clip 7 bài tập ngực tốt cho các gymer

3. Creatine tăng sức mạnh, phục hồi cơ bắp

Creatine là một trong những chất bổ sung giúp tăng cơ bắp, sức mạnh mà tôi khuyên bạn nên chọn trong 1 số “ty tỷ” những loại thực phẩm tăng sức mạnh trên thị trường hiện nay.

Đây quả thực là loại thực phẩm tăng sức mạnh uy tín mà chúng ta nên dùng, vì nó đã được nghiên cứu nhiều nhất trong những thập kỷ qua và được khoa học chứng minh về tác dụng tuyệt vời mà nó mang đến cho các gymer.

Nếu bạn chưa biết nên sử dụng loại Creatine nào thì nên đọc hướng dẫn sử dụng tại đây: thực phẩm tăng sức mạnh Creatine

Còn nếu bạn nào chưa biết được Creatine là gì, và nó ảnh hưởng thế nào đến cơ bắp của bạn thì nên tham khảo bài viết này nhé: Creatine là gì và Creatine ảnh hưởng thế nào đến cơ bắp của bạn?

[ux_products ids=”567,569,520,528,1122″]

4. Multivitamin

Cũng giống như dầu cá, Multivitamin vitamin tổng hợp phù hợp với tất cả mọi người, dù là người muốn giảm cân hay là tăng cơ bắp nhanh chóng.

Bạn vẫn đang chưa biết vì sao Multivitamin lại được tôi cho vào danh sách các loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả đúng không?

Thực phẩm tăng cơ bắp
Multivitamin cũng là 1 trong những thực phẩm giúp tăng cơ bắp khá tốt mà các bạn nên sử dụng

Đơn giản vì, Multivitamin chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khoáng chất thiết yếu mà cơ thể con người đòi hỏi hàng ngày để giữ cho chúng ta khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất (đó là điều gián tiếp giúp giảm mỡ, xây dựng cơ bắp, phục hồi tập luyện, vv).

Dưới đây tôi cũng có viết 1 bài cụ thể cho các bạn hiểu Multivitamin là gì, lợi ích gì và cách sử dụng cụ thể cho các bạn: Multivitamin là gì

5. L-Glutamine

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng  L-Glutamine có thể cung cấp được tất cả các lợi ích có 0 4 thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ ở trên: nó có thể tổng hợp được protein, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, phụ hồi cơ, giảm đau nhức.

Cũng giống như các thực phẩm bổ sung ở trên, tôi cũng viết 1 bài riêng cụ thể để các bạn hiểu được  L-Glutamine là gì và có tác dụng như nào ở đây: Glutamine là gì? Công dụng, vai trò và hướng dẫn sử dụng

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”80″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button