NutritionThe menu to gain muscle - lose fat

Thực đơn tăng cơ giảm mỡ: 08 sai lầm nhỏ dẫn đến thất bại lớn!

Một mùa hè 2018 đang tới rất gần, bạn đã sẵn sàng đón chào một mùa hè sôi động và tỏa sáng với cơ thể cắt nét chuẩn 6 múi hay chưa? Các thành viên trên diễn đàn bodybuilding đã cùng nhau thảo luận về những sai lầm tai hại của các gymer khi áp dụng thực đơn tăng cơ giảm mỡ, siết cơ và cắt nét body. 

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

08 sai lầm của các chàng khi áp dụng thực đơn tăng cơ giảm mỡ

1. Ăn uống không đủ

Khá nhiều người trong khi áp dụng thực đơn tăng cơ giảm mỡ không tiêu thụ đủ thức ăn, hoặc đủ các loại thực phẩm cần thiết và vô tình cản trở mục tiêu giảm mỡ của chính mình. Khi bạn tiêu thụ ít calo hơn, trao đổi chất cũng trở nên hiệu quả hơn. Trong hầu hết các trường hợp nó là một điều tốt nhưng trong trường hợp này, nó lại sai hoàn toàn.

Sự siết cơ sẽ hiệu quả về cơ bản chỉ khi cơ thể của bạn giảm tổng lượng calo và tổng lượng chất béo. Nếu lượng calo quá thấp, các mô cơ của bạn sẽ trở thành “nhiên liệu” để đốt cháy năng lượng. Đồng thời khi giảm lượng calo, bạn cũng có thể làm giảm đáng kể hiệu suất trong phòng tập.

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Nếu lượng calo quá thấp, các mô cơ của bạn sẽ trở thành “nhiên liệu” để đốt cháy năng lượng

 Xem ngay >> Tan mỡ thừa, người săn chắc với thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nữ

 

2. Ăn quá nhiều

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Ăn quá nhiều đạm cũng không tốt khi siết cơ

Ăn quá nhiều calorie, hoặc quá nhiều thực phẩm giàu đạm cũng không tốt. Một mặt, ăn nhiều thì phải tiêu hóa nhiều, sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy tổng lượng calo nhiều hơn và sẽ làm cho quá trình trao đổi chất của bạn không hiệu quả. Do đó hãy xây dựng thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam thật thông minh.

 

3. Không ăn bổ sung các bữa phụ trong ngày

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Ăn nhiều bữa phụ cho cơ thể sẽ cung cấp cho cơ thể protein ổn định

Gần như mọi gymer đều hiểu rằng các bữa ăn thường xuyên và xen kẽ giữa các bữa chính rất quan trọng. Có một số người biết rằng nó là hữu ích, nhưng không biết về nó thực sự quan trọng như thế nào. Thậm chí tệ hơn, có một số người cứng đầu tin rằng nó không quan trọng.

Lý do đầu tiên bạn nên ăn nhiều bữa phụ cho cơ thể là nó sẽ cung cấp cho cơ thể protein ổn định. Duy trì nguồn cung cấp protein rất quan trọng cho việc xây dựng cơ bắp và cũng rất quan trọng đối với việc giảm mỡ và ngăn ngừa tổn thương mô cơ. Cơ thể không thể dự trữ protein để sử dụng như chất béo, vì vậy cơ bắp sẽ teo đi nếu không đủ đạm nuôi dưỡng nó.

 Xem ngay >> Thực đơn giảm cân cho nam giới tập gym và không tập gym

 

4. Không chú ý tới khung giờ ăn uống

Lượng thực phẩm tiêu thụ được tiêu thụ ở khung giờ nào là điều vô cùng quan trọng. Có những lúc carbohydrate là lý tưởng hơn, và cũng có những lúc chất béo lại là tốt hơn.

Hãy tưởng tượng rằng một ai đó đang áp dụng thực đơn tăng cân giảm mỡ và cần 300g carbohydrate mỗi ngày. Anh ta kém hiểu biết và đã tiêu thụ chúng vào những lúc cơ thể chả cần đến carbohydrate quá nhiều. Sự thừa thãi năng lượng sẽ diễn ra và kết thúc bằng việc tích trữ chất béo vào cơ thể. Sau đó, khi nhu cầu năng lượng cơ thể tăng cao mà không được đáp ứng đầy đủ, một cơ số protein sẽ bị đốt cháy thành năng lượng, đơn giản bởi vì anh ta không có đủ carbs vào thời điểm đó.

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Lưu ý khung giờ khi ăn sẽ giúp bạn cắt mỡ nhanh chóng

 

5. Tiêu thụ quá ít carbohydrate

Chế độ ăn cắt giảm carb là một phương pháp khá phổ biến trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ. Thế nhưng bạn có biết carbohydrate rất quan trọng để bạn có thể tập luyện trâu bò trong phòng tập?. Tiêu thụ quá ít carbs sẽ khiến cơ thể mau mệt, thiếu hụt năng lượng và ảnh hưởng năng suất tập luyện. Điều này thường gặp nhiều ở thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nữ nhiều hơn là nam, các nàng thường không buồn ăn lấy một tinh bột nữa.

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Tiêu thụ quá ít carbs sẽ khiến cơ thể mau mệt, thiếu hụt năng lượng và ảnh hưởng năng suất tập luyện

 

6. Không tiêu thụ đủ chất béo

Đa phần mọi người khi lên thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam thì thường bỏ hết các nguồn chất béo, ăn toàn đồ luộc, hấp hay sinh tố. Hoàn toàn sai lầm! Chất béo rất cần thiết cho sản xuất gần như mọi loại hoocmon, bao gồm testosterone – một hoocmon cực kì quan trọng cho cơ bắp. Chúng rất quan trọng đối với chức năng trao đổi chất, sức khoẻ làn da, hệ miễn dịch và nhiều thứ khác.

Gợi ý bạn là hãy bổ sung thêm dầu cá như một nguồn chất béo cho mình. Dầu cá vô cùng tốt, nó có chứa axit omega-3, DHA và EPA cực kì cần thiết cho sức khỏe cơ thể.

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Dầu cá là nguồn chất béo rất tốt cho gymer

 

7. Và sai lầm cuối cùng là: Không uống đủ nước

Không biết tầm quan trọng của việc uống đủ lượng nước, việc siết cơ cắt mỡ đối với bạn sẽ mông lung như đường đến chân trời vậy. Tuy vậy mà vẫn nhiều ông gặp phải lỗi là uống không đủ nước đấy nhé! Có thể là do tính chất công việc, sự bận rộn hay đơn giản chỉ là lười uống nước.

Khi bạn không uống đủ nước, hiệu suất tập luyện bắt đầu giảm mạnh, và đây là nguyên nhân gián tiếp khiến các mô cơ bị “teo đi”. Thiếu nước còn gây là hàng trăm ngàn những bất lợi khác cho sức khỏe, điển hình là thanh thải chất độc của gan và thận – điều này cực kì nguy hiểm đấy!

Do đó hãy áp dụng theo nguyên tắc chung: Nếu nước tiểu của bạn trong suốt hoặc màu vàng nhạt thì cơ thể bạn đang rất bình thường và đủ nước. Nếu nước tiểu của bạn sậm màu thì nó có thể là dấu hiệu của mất nước và hãy bổ sung nước ngay cho cơ thể.

thực đơn tăng cơ giảm mỡ

Ai cũng phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, không riêng gymer

Nguồn: www.bodybuilding.com (1)

 Xem ngay >> Thực đơn tăng cơ CHUẨN là không thể thiếu 14 loại thực phẩm này!

 

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”15″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button