NutritionWeight gain menu

[Chia sẻ] 20 thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh đơn giản, lợi sữa

Không ít mẹ sau sinh bị sút cân, khiến việc chăm con và nuôi sữa cho con lại càng khó khăn vất vả. Thương vợ, thương con dâu, mọi người lại dáo dác tìm kiếm thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh để các mẹ tẩm bổ. Thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh nào tốt có thể vừa bồi bổ cho mẹ, vừa lợi sữa, lại giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi? Bài hôm nay sẽ cung cấp thông tin cho các mẹ muốn mập sau sinh. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Tiêu chí của 1 thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh hợp lý

Cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho người mẹ

Đối với những bà mẹ mới sinh con cần có một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng. Thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh phải bao gồm đủ 4 nhóm dưỡng chất như đạm, tinh bột, chất béo, chất khoáng và vitamin. Để bổ sung các chất này bạn có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm, không cần kiêng cữ gì nhiều. Ngoài ra nên thường xuyên đổi món tránh tình trạng chán ăn.

Các mẹ cũng cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả để mang lại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể các bà mẹ đồng thời giúp tránh bị táo bón – một căn bệnh mà thường gặp sau sinh.

Tăng cường tiết sữa, lợi sữa cho bé

Các bé lấy chất dinh dưỡng chủ yếu qua sữa của mẹ, đặc biệt là 6 tháng đầu đời trẻ bú mẹ hoàn toàn. Vì vậy mẹ cần phải nạp nhiều thức ăn lợi sữa trong thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh hàng ngày để vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe của mẹ vừa để đủ dưỡng chất cho bé.

Những thực phẩm cần thiết có tác dụng lợi sữa đó là: rau đay, đu đủ xanh, chân giò, đậu phộng, gà tần, thịt bò.. Đây thực sự là những thực phẩm vừa giúp các mẹ tăng cân sau sinh rất tốt lại tăng tiết sữa.

Tham khảo ngay thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh mẫu:

Thực đơn 1:

Thực đơn 2:

Thực đơn ăn hàng ngày cho bà mẹ cho con bú :Thực đơn 3:

Thực đơn 4:

Thực đơn 5:

Thực đơn 6:

Thực đơn 7:

Món ăn cho bà đẻ nhiều sữa :Thực đơn 8:

Thực đơn 9:

Thực đơn 10:

 Xem thêm >> Những lưu ý trong thực đơn tăng cân cho thai nhi các mẹ bầu cần biết

Thực đơn 11:

Thực đơn 12:

Thực đơn 13:

Thực đơn 14:

Thực đơn 15:

Thực đơn 16:

Ngoài ra, ăn uống theo những thực đơn trên các bạn cũng nên uống thêm các loại thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cân: super mass, super mass gainer, dymatize super mass gainer,…

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”15″]

Thực đơn 17:

Thực đơn 18:

Thực đơn 19:

Thực đơn 20:

 Lưu ý gì khi áp dụng thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh?

  • Để đảm bảo duy trì nguồn sữa cho con bú, mẹ sau sinh cần chú ý duy trì ăn tốt, uống tốt và nghỉ ngơi tốt.
  • Chú ý uống đủ nước và uống thêm sữa. Ngoài ra mình cũng không kiêng ăn đồ tanh, vẫn ăn tôm, cá và các loại hải sản khác.
  • Về việc ăn hoa quả, sau sinh 3-4 ngày không ăn loại quả tính hàn như lê, dưa hấu. Nhưng sau thời gian này, có thể ăn hoa quả bình thường mà không sợ hại dạ dày cũng như ảnh hưởng lượng sữa cho bé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button