FitnessWorkouts

Mỗi ngày, tôi nên dành bao nhiêu thời gian trong phòng tập gym

Mỗi ngày, tôi nên dành bao nhiêu thời gian trong phòng tập gym chính là 1 trong những câu hỏi của rất nhiều anh em Gymer. Tập ít quá thì không tác động hiệu quả đến cơ thể, mà tập nhiều thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Vậy rốt cuộc nên dành bao nhiêu thời trong trong phòng tập gym?

Câu hỏi đó sẽ được Gymermarket.com giải đáp cụ thể ở trong bài viết dưới đây, các bạn nên tham khảo để có được sức khỏe tốt nhất cũng như có được thân hình đáng mơ ước!

Tôi nên dành bao nhiêu thời gian trong phòng tập gym

Mặc dù thời gian trong phòng tập gym là bao nhiêu còn tùy thuộc vào thể trạng cơ thể của mỗi người, vào cường độ bài tập cũng như lịch tập. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tính được thời gian trong phòng tập gym của mình bằng bao nhiêu nhờ những nguyên tắc cơ bản sau:

Chúng ta hãy xem xét các loại bài tập chính:

  • Các buổi tập aerobic nói chung
  • HIIT phiên ( Các bài tập Cardio với cường độ mạnh)
  • Các bài tập sức mạnh thông thường

Các buổi tập aerobic tổng hợp: tối đa 60 phút

Như chúng ta đều biết các bài tập aerobic tổng hợp đều rất tốt cho sức khỏe của bạn, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta nên tập quá 1 tiếng mỗi ngày, bởi:

Theo 1 nghiên cứu năm 2005 đưa ra kết luận rằng, khi chúng ta chạy bộ hoặc tập các bài aerobic quá 120 phút sẽ khiến nồng độ testosterone bắt đầu giảm sau khoảng một giờ đầu tiên – và sau đó tiếp tục giảm trong 3 giờ phục hồi tiếp theo.

Nghiên cứu này cũng cho biết thêm: Khi chúng ta tập quá 120 phút sẽ khiến cơ thể bị tăng gia tăng mức độ của hoóc môn stress cortisol. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ: béo phì, tác động tiêu cực đến hiệu suất và trí nhớ.

Hay nói cách khác: Việc tập aerobic hơn 1 tiếng mỗi lần sẽ khiến cơ thể chúng ta bị mệt mỏi, giảm khả năng xây dựng cơ bắp, và ảnh hưởng xấu đến mức testosterone của bạn

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng phiên họp 40 phút dường như có tác dụng tổng thể tốt nhất trên tỷ lệ hormone anabolic đối với cortisol trong cơ thể.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

 ĐĂNG KÝ NGAY

Sau đó, khi có nhân viên California Fitness gọi điện tư vấn, bạn hãy hỏi xin Voucher California Fitness để tập thử 14 ngày tại California Fitness. Các chương trình khuyến mãi tập thử 1 tháng với giá 400.000đ là một trong những chương trình ưu đãi tốt nhất về giá California Fitness. Đây là cách mà California làm Marketing để lấy thông tin của những khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

[ux_products ids=”567,569,520,528,1122″]

Các buổi HIIT: khoảng 10 phút

HIIT, hay còn gọi là các bài tập Cardio với cường độ cao là 1 trong những bài tập được nhiều người ưa chuộng, bởi nó là bài tập với thời gian ít nhưng lại rất tốt cho tim mạch mà ít bài tập nào có được.

Thời gian tập HIIT tốt nhất chính là 3 buổi 1 tuần, mỗi buổi tập 10 phút.

Bởi, như đã nói ở trên đây là 1 bài tập với cường độ mạnh, vì thế nếu chúng ta tập càng lâu thì càng mất nhiều thời gian để phục hồi cơ thể, mặt khác điều này còn mang đến cho bạn 1 số tác dụng phụ khác: tâm trạng cảm thấy nặng nề, giảm hiệu suất tập luyện và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

nếu bạn vẫn  chưa biết tác dụng thực sự của các bài tập Cardio thì hãy đọc lại bài viết này nhé: Định nghĩa tập Cardio là gì và Lợi ích khi tập Cardio

Xem thêm>>> Nên tập cardio vào lúc nào và ĐÁP ÁN cho những ai đang giảm cân, đốt mỡ

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Các bài tập sức mạnh thông thường: 30-60 phút

Để các bài tập có tác động tốt đến cơ thể bạn thì thời gian tốt nhất để tập các bài tập sức mạnh sẽ là khoảng 30-60 phút.

Việc tập các bài tập ngắn và trọng lượng vừa phải cũng là 1 cách tốt nhất để ngăn chặn việc chúng ta tập luyện quá sức dẫn đến bị chấn thương, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta.

Khi tập các bài tập sức mạnh thì chúng ta không  tham tập với thời gian nhiều mà nên tập trung vào chất lượng, và có 1 lịch tập gym cụ thể để thời gian trong phòng tập gym của bạn được tối ưu hơn.

Đối với một điều, có một số nghiên cứu ra có đề nghị rằng làm bộ đơn có thể có hiệu quả như làm nhiều bộ, về sức mạnh của và tăng trưởng cơ bắp. Mặc dù điều này không nên được coi là phúc âm, nhưng có khả năng tầm quan trọng của đào tạo âm lượng cao đôi khi được phóng đại.

Giữ các buổi tập luyện sức mạnh ngắn và đấm cũng có thể là một cách tốt để ngăn chặn việc đào tạo quá mức, các phiên đào tạo khối lượng lớn thường liên quan đến mệt mỏi thần kinh trung ương có thể dẫn đến giảm các vấn đề về hiệu suất, bệnh tật và tâm trạng. Khi nói đến đào tạo sức mạnh, cố gắng tập trung vào chất lượng hơn số lượng, và có một kế hoạch để bạn có thể làm cho thời gian tập thể dục của bạn tối ưu nhất.

Nếu chưa có lịch tập gym cụ thể, thì bạn có thể tham khảo lịch tập gym 4 buổi 1 tuần này nhé!

Tóm lại, không có thời gian chính xác về thời gian bạn cần phải luyện tập trong phòng gym. Nhưng đây là những nguyên tắc chung mà bạn có thể áp dụng.  Điều quan trọng là bạn cần liên kết  thời gian tập luyện phù hợp với lối sống của bạn, mục tiêu của bạn và là một trong những điều bạn thích hoặc có thể gắn bó lâu dài

Để có thêm nhiều thông tin về các bài tập gym theo nhóm cơ thì bạn hãy xem TẠI ĐÂY nhé!

Tăng khối lượng cơ bắp 1 cách hiệu quả chỉ nhờ 10 bài tập tạ dưới đây

Để có được thân hình vạm vỡ, săn chắc không thể thiếu việc chúng ta phải tập luyện như thế nào để tăng khối lượng cơ bắp 1 cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những bài tập để tăng khối lượng cơ bắp 1 cách đúng kỹ thuật nhất. Dưới đây Gymermarket.com sẽ cung cấp cho bạn 10 bài tập tăng cơ bắp 1 cách hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button