Gym TerminologyNutrients

Taurine là gì? TAURINE có đâu và có TÁC DỤNG gì đối với CƠ THỂ?

Taurine là có mặt trong các loại nước uống năng lực. Vậy taurine là gì? Và lời đồn đại Taurine vô cùng có hại cho sức khỏe mà bạn vẫn đang vô tư nạp vào cơ thể liệu có đúng? Hôm nay Gymermarket sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Taurine là gì?

Taurine là gì? Taurine là một loại axit amin tìm thấy khắp cơ thể. Nó đặc biệt tập trung ở não, mắt, tim và cơ bắp. Không giống như hầu hết các axit amin khác, nó không được sử dụng để xây dựng các protein trong cơ thể. Nó được phân loại là một acid amin cần thiết về điều kiện.

Cơ thể của bạn có thể sản xuất một số lượng taurine, và nó cũng được tìm thấy trong một số thực phẩm. Tuy nhiên, một số cá nhân có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung

Taurine là gì? Taurine là một loại axit amin

Những người bị bệnh hoặc bệnh cụ thể, chẳng hạn như các vấn đề về tim hoặc tiểu đường, cũng có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung taurine bổ sung .

Taurine là gì? Mặc dù phổ biến tin tưởng, Amino acid này không phải là chiết xuất từ ​​nước tiểu bò hoặc tinh dịch bò. Tên gọi này được bắt nguồn từ từ Latin taurus, có nghĩa là ox hoặc bull, do đó có thể là nguồn gốc của sự nhầm lẫn.

Taurine có những lợi ích, như khả năng giữ cho trái tim khỏe mạnh, hoạt động như một chất chống oxy hoá , giúp kích thích cơ bắp để cung cấp hiệu suất tốt hơn cho vận động viên, và cung cấp các tác dụng thư giãn, an thần có thể giúp ích cho người bị rối loạn thần kinh. Thư giãn hiệu quả và đồ uống năng lượng?. Nhiều hơn khả năng, năng lượng từ những đồ uống đó đến từ một lượng caffein và đường, không phải là taurine.

Taurine có tác dụng gì? Taurine có ở đâu?

Tác dụng của Taurine

 • Duy trì độ cân bằng điện giải thích hợp trong tế bào
 • Hình thành muối mật, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa
 • Điều chỉnh các khoáng chất như canxi trong tế bào
 • Hỗ trợ chức năng chung của hệ thần kinh trung ương và mắt
 • Điều chỉnh sức khoẻ hệ thống miễn dịch và chức năng chống oxy hoá
 • Vì đây là một acid amin thiết yếu “có điều kiện” nên một cá thể khỏe mạnh có thể tạo ra số tiền tối thiểu cần thiết cho những chức năng thiết yếu hàng ngày này.
 • Vì đây là một acid amin thiết yếu “có điều kiện” nên một cá thể khỏe mạnh có thể tạo ra số tối thiểu cần thiết cho những chức năng thiết yếu hàng ngày này.

Taurine  là gì và taurine có tác dụng gì?  Dưới đây là những tác dụng của taurine mang lại.

 • Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, cần phải có một lượng lớn hơn, làm cho chất dinh dưỡng “cần thiết” đối với một số người. Điều này bao gồm những người bị suy tim hoặc suy thận, hoặc trẻ sơ sinh non tháng đã được cho ăn vào tĩnh mạch trong một thời gian dài.
 • Khi thiếu máu xảy ra trong quá trình phát triển, các triệu chứng nghiêm trọng như suy giảm chức năng não và kiểm soát lượng đường trong máu thấp đã được quan sát thấy
 • Đồng thời Taurine có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và có lợi ích chống lại bệnh tiểu đường. Taurine có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Nó có thể cải thiện các chức năng khác trong cơ thể, chẳng hạn như thị lực và thị giác trong một số quần thể nhất định

Ngoài uống Taurine các bạn cũng nên uống thêm các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ: iso 100, whey iso 100, elite whey protein isolate,… để tăng cơ hiệu quả trong quá trình tập gym

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Lưu ý khi sử dụng taurine

 

Taurine có trong các loại nước tăng lực

 

Mặc dù không có những vấn đề trực tiếp từ các chất bổ sung taurine, các vận động viên tử vong ở châu Âu có liên quan đến đồ uống có chứa taurine và caffein. Điều này đã khiến nhiều quốc gia cấm hoặc hạn chế việc bán taurine .

Giống như hầu hết các chất bổ sung axit amin, các vấn đề có thể tiềm ẩn ở những người có vấn đề về thận

Taurine có ở đâu? Taurine có trong thịt động vật, cá, sữa, nước uống có gas và các loại nước uống nằng lực và trong thực phẩm chay nhưng với lượng nhỏ . 

Mong rằng thông qua bài đăng trên bạn đã có thể giải đáp những thắc mắc xung quanh những câu hỏi như ” Taurine là gì? hay “Taurine có tác dụng gì?” . Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và có thân hình như mong đợi!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button