YogaYoga Giảm Cân

Tập yoga có giảm cân không? Hãy cùng nghe chuyên gia giải đáp

“Tập yoga có giảm cân được không?”, đây chắc chắn là câu hỏi mà những ai thừa cân đang muốn tìm đến yoga với hy vọng giảm cân đang tìm kiếm. Để đưa ra lời giải đáp đích xác nhất cũng như đem lại cho các bạn lời khuyên hữu ích nhất, Địa chỉ phòng tập sẽ nêu đầy đủ lời giải đáp của 5 chuyên gia hàng đầu ở bài viết dưới đây.

Tập yoga có giảm cân không?

1. Ông Beth A. Lewis, Phó Giáo sư tại Trường Kinesiology Đại học Minnesota ở Minneapolis

Yoga có thể giảm cân cho người mới tập không?

“Tập luyện yoga thường xuyên có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân, nhưng không theo cách giảm cân “truyền thống” là liên kết hoạt động thể lực cao độ và đốt mỡ. Thông thường, việc giảm cân chỉ xảy ra khi lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo chi tiêu cần thiết trong ngày. Chính vì vậy mà để giảm cân, hầu hết các cá nhân cần phải ăn uống theo thực đơn ăn kiêng giảm cân và tập luyện chăm chỉ.

tập yoga có giảm cân không

Tập yoga có giảm cân?

Nhiều người cho rằng tập yoga đốt ít calo hơn so với tập gym hay tập thể dục truyền thống (ví dụ, chạy bộ, đi bộ nhanh). Tuy nhiên, yoga có thể làm tăng sự quan tâm của con người đến cơ thể của họ nhiều hơn, các cá nhân sẽ nhận thức rõ hơn về những gì họ đang ăn uống và lựa chọn thực phẩm tốt hơn cho cơ thể.

“Cá nhân người tập yoga sẽ biết tránh các thực phẩm làm cho họ tăng cân. Thay vào đó, họ sẽ tìm ra thực phẩm lành mạnh hơn, sau đó có thể dẫn đến việc giảm cân. Chính vậy mà đáp án cho câu hỏi tập yoga có giảm cân không là có!

 

2. Tiến sĩ Lewis Maharam, trường Y khoa thể thao Hoa Kỳ

“Yoga thực sự đã trở nên thịnh hành với nhiều người nổi tiếng như Madonna, Halle Berry và Jennifer Aniston. Yoga là một bộ môn truyền thống tinh tế với các bài tập thể dục, thư giãn và hít thở nhưng quả thực aerobic giúp bạn giảm cân tốt hơn. Nếu ai đó muốn giảm cân trong lớp học yoga, họ sẽ phải chịu thách thức rất lớn từ chính họ. Có nhiều cấp độ yoga khác nhau như yoga tâm trí, yoga sức mạnh,…Nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải chọn các bài tập yoga yêu cầu dùng lực”.

 

3. Jen Cassetty, Chuyên gia Y tế về Thể hình, New York

“Tập yoga có giảm cân được không? – Về mặt lý thuyết, tập yoga có giảm cân được. Nó có thể không phải là tập thể dục cường độ cao, nhưng các lớp học yoga thường cho học viên hoạt động từ 75 đến 90 phút liên tục, do đó cơ của bạn sẽ làm việc toàn bộ thời gian, tăng cường và kéo dài hoạt động cơ bắp.

“Như với bất kỳ chương trình hoạt động nào để giảm cân, bạn nên tham gia vào các lớp học yoga từ 4 đến 5 lần một tuần để thấy sự thay đổi của cơ thể với hình dáng, cũng như giữ chế độ ăn uống cân bằng”. – Anh bổ sung.

 Xem thêm: Chỉ với bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ này, 1 tháng sau bụng phẳng eo thon

 

4. Leigh Crews, Đại học Y khoa Y học Thể thao Mỹ

“Các chuyên gia đồng ý rằng việc tăng mức độ hoạt động thể chất là một bước đi đầu tiên để giảm cân. Tuy vậy muốn giảm cân, bạn vẫn phải chọn đúng phong cách tập yoga phù hợp.

“Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy lựa chọn một trong những phong cách yoga mạnh mẽ, quyết liệt như Ashtanga, Vinyasa hay Power Yoga. Những lớp này thường kéo dài 90 phút và nhất định có thể có lợi ích về tim mạch, đốt cháy calo, căng cơ và cung cấp các lợi ích cho xương của bạn.

“Yếu tố thứ hai, tinh tế hơn, đó là khả năng tập trung vào bên trong , giúp bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể bạn cảm thấy như thế nào trong tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn. Đó là cách bạn nghĩ về chế độ ăn khi đói hay ăn theo giờ giấc và chọn ngừng ăn uống khi đủ năng lượng cho cơ thể chứ không phải là ăn cho ngon miệng và không kiểm soát”.

tập yoga có giảm cân không

Yoga khiến con người ta ý thức hơn về cơ thể của chính mình

 

5. Annie B. Kay, Nhà dinh dưỡng của Trung tâm Yoga và Y tế Kripalu ở Stockbridge, Mass

“Yoga giúp giảm cân theo nhiều cách và khi kết hợp với dinh dưỡng nghiêm ngặt thì có thể đem lại hiệu quả rất cao. Thực hành yoga hướng sự chú ý vào bên trong, như người học viên quan sát chính mình với thái độ từ bi. Khi người học đạt được kỹ năng, cảm giác về thực tại thể chất, tâm lý và cảm xúc, họ sẽ ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài văn hoá, cuộc sống xô bồ và hiện đại.

Và thực hành yoga và thiền có thể hỗ trợ sự phát triển của chánh niệm trong bữa ăn, giúp nhận thức về cân nặng, chuẩn bị thức ăn và điều chỉnh khẩu phần ăn uống sao cho hợp lý.

Đến đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi tập yoga có giảm cân không rồi phải không ạ? Chúc các bạn lên được kế hoạch tập luyện thật chi tiết và quy củ để sớm đạt được mục tiêu giảm cân như mong muốn nhé.

Nguồn: livescience.com (1)

 Xem ngay >> Yoga giảm cân chưa bao giờ đơn giản hơn thế chỉ với 12 bài tập sau đây

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button