FitnessYoga

Plank tiêu bao nhiêu Calo và tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày để “thắt đáy lưng ong”

Như chúng ta đều biết, động tác Plank có tác dụng rất tốt đến việc đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ hiệu quả. Tuy nhiên, Plank 1 phút giảm được bao nhiêu calo, tập plank bao nhiêu lần 1 ngày, hay tập bao nhiêu phút để có hiệu quả tốt nhất luôn là điều mà nhiều người thắc mắc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Plank 1 phút đốt cháy được bao nhiêu Calo?

Lượng calo đốt cháy trong 1 bài tập Plank là bao nhiêu còn phụ thuộc cơ địa của từng người, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, di truyền hay các yếu tố khác trong cơ thể.

Vì thế Plank 1 phút đốt cháy được bao nhiêu Calo sẽ không có được 1 câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên, dưới đây là những tính toán đối với 1 người đàn ông nặng 60-70kg thì mỗi giờ tập Plank sẽ đốt cháy được khoảng 220 calo, tương đương mỗi phút tập plank bạn giảm được 3-4 calo.

Như thế, những người đàn ông, ở độ tuổi trưởng thành, người có cơ địa trao đổi chất nhanh sẽ có khả năng đốt cháy calo khá cao.

tập plank bao nhiêu lần 1 ngày
Tập plank giúp đốt cháy calo, mỡ thừa cũng như xây dựng cơ bắp 1 cách hiệu quả nhất

Ngoài ra, dù bạn là con gái, hay trao đổi chất chậm thì cũng có thể đốt cháy nhiề lượng calo ở trên nếu tập đúng động với các cử động tay chân, lưng thẳng, hay cách hít thở đúng cách.

Lượng calo mà plank đốt cháy được không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả mọi người. Lượng calo đốt được tùy thuộc vào cơ địa, trọng lượng, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác trong cơ thể mỗi người.

Ngoài việc đốt cháy calo hiệu quả tương đương với việc chạy bộ, bơi lội, nhảy dây,… còn giúp xây dựng cơ bắp 1 cách tuyệt. Vì quá trình giữ trụ lực toàn cơ thể khi khi plank khiến hầu hết hệ cơ bắp trong cơ thể hoạt động với cường độ cao, từ đó cơ bắp tăng lên rất nhanh.

Nếu bạn chưa biết tập Plank đúng cách thì hãy đọc ngay bài viết: 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập! để việc đốt cháy calo, mỡ thừa cũng như tăng cơ được 1 cách hiệu quả.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

 ĐĂNG KÝ NGAY

Sau đó, khi có nhân viên California Fitness gọi điện tư vấn, bạn hãy hỏi xin Voucher California Fitness để tập thử 14 ngày tại California Fitness. Các chương trình khuyến mãi tập thử 1 tháng với giá 400.000đ là một trong những chương trình ưu đãi tốt nhất về giá California Fitness. Đây là cách mà California làm Marketing để lấy thông tin của những khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

Tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày, và mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?

Khi các bạn biết được tập plank tiêu tốn bao nhiêu calo, mỡ thừa, thì chắc hẳn các bạn lại thắc mắc rằng: nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày, và nên tập bao nhiêu phút mỗi ngày đúng không?

Yên tâm, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dần dần có được 1 câu trả lời đầy đủ nhất nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày.

tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày
Tác dụng tuyệt vời từ bài tập Plank

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày thì bạn cần quan tâm đến việc 1 ngày bạn nên tập bao nhiêu phút.

Theo các chuyên gia thể hình thì để có kết quả đốt cháy mỡ thừa, xây dựng cơ bắp hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên tập 5-10 phút.

Từ đó ta có thể chia nhỏ ra để biết 1 ngày tập plank bao nhiêu lần, tốt nhất là nên tập 3 lần 1 ngày sẽ đạt được hiệu quả thực sự tuyệt vời.

Ngoài ra, để đốt cháy Calo hiệu quả nhất thì các bạn cũng phải có 1 chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ, giàu protein, giảm tinh bột, giảm dầu mỡ và nếu có điều kiện thì cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm đốt cháy mỡ thừa hiệu quả dưới đây nhé:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Tập Plank vào thời gian nào trong ngày

Tập Plank vào thời gian nào cũng rất tốt cho sức khỏe cũng như rất tốt cho sức khỏe: giảm cân, giảm căng thẳng, xây dựng cơ,…

Vì thế, thay vì bạn đưa ra thắc mắc tập plank vào thời gian nào trong ngày tốt nhất thì bạn cần phải biết tác dụng của tập plank vào từng thời điểm trong ngày

  • Tập Plank vào buổi sáng: Giúp giảm cân
  • Tập Plank vào buổi trưa: Giúp giảm căng thẳng
  • Tập Plank vào buổi chiều: Giúp hạn chế chấn thương
  • Tập Plank sau bữa tối: Tăng cơ bắp
  • Tập Plank trước khi đi ngủ: Giúp ngủ ngon hơn

Mong rằng với những thông tin ở trên, các bạn cảm thấy nó thực sự hữu ích đối với bạn khi giúp các bạn trả lời được những câu hỏi liên quan đến tập plank: Cách tập plank đúng cách, tập Plank vào thời gian nào, tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày, bao nhiêu phút 1 ngày,… Chúc các bạn luôn có được tinh thần thư thái và vóc dáng cân đối.

Những bài tập Plank có thực sự đốt cháy mỡ thừa, và tốt cho xương như bạn nghĩ??

Bạn đang có vấn đề về xương khớp: đau vai, đau lưng, hoặc đang muốn giảm béo mà chưa biết cách nào? Hôm nay Gymermarket.com sẽ đưa đến cho các bạn giải pháp giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cải thiện xương khớp 1 cách tốt nhất nhờ những bài tập Plank vô cùng hiệu quả dưới đây

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button