FitnessMen's gymWorkouts

Cần bỏ ngay thói quen tập gym quá sức: đã không hiệu quả lại còn gây hại sức khỏe

Nhiều người nghĩ rằng, cố sức khi tập gym sẽ giúp đẩy nhanh hiệu quả cho quá trình giảm cân hoặc lên cơ. Tuy nhiên, thói quen này không những làm giảm hiệu quả mà chúng còn gây hại sức khỏe. Bởi vậy, bạn hãy chú ý thay đổi ngay thói quen này để tránh mắc phải những tác hại sau.

Những tác dụng phụ mà việc tập quá sức gây ra cho bạn

Cơ thể mệt mỏi, đuối sức

Một trong những tác hại đầu tiên khi luyện tập quá sức đó chính là cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Do khi luyện tập liên tục trong thời gian dài khiến cơ thể mất sức. Lúc này, cơ thể sẽ bị thiếu nước và năng lượng để duy trì hoạt động luyện tập. Thói quen trên cũng có thể gây ra tình trạng choáng váng, chóng mặt. Do đó, bạn nên chú ý điều chỉnh thời gian luyện tập và tránh hoạt động quá sức.

Ảnh hưởng đến xương

Tập gym quá sức cũng là thói quen không có lợi cho xương. Do khi luyện tập không điều độ có thể gây ra các chấn thương hoặc ảnh hưởng xấu đến xương khớp. Một chế độ luyện tập với thời gian phù hợp cùng sức lực sẽ giúp cơ thể thích nghi tốt hơn. Bên cạnh đó, luyện tập điều độ sẽ giúp duy trì hiệu quả và hạn chế các tác hại trên.

Ngoài việc tránh tập gym quá sức, bạn cũng nên thường xuyên uống thêm thực phẩm bổ sung xương khớp mỗi ngày để xương khỏe mạnh và khớp được bôi trơn

[ux_products ids=”567,569,520,528,1122″]

 [HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY (hạn cuối 15/08/2018).

Sau đó, khi có nhân viên California Fitness gọi điện tư vấn, bạn hãy hỏi xin Voucher California Fitness để tập thử 14 ngày tại California Fitness. Các chương trình khuyến mãi tập thử 1 tháng với giá 400.000đ là một trong những chương trình ưu đãi tốt nhất về giá California Fitness. Đây là cách mà California làm Marketing để lấy thông tin của những khách hàng tiềm năng. Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

Ức chế sự tăng cơ

Nhiều người nghĩ rằng việc tập gym liên tục hàng ngày hoặc nhiều giờ liền sẽ giúp tăng cơ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Các chuyên gia thường khuyến cáo, mỗi một nhóm cơ cần nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng trước khi luyện tập lại. Do vậy, việc tập luyện liên tục có thể làm ức chế và tổn thương những nhóm cơ này.

Để tránh những tác hại trên, bạn hãy chú ý luyện tập các nhóm cơ khác nhau trong mỗi buổi tập. Hãy đảm bảo các nhóm cơ được nghỉ ngơi và có đủ thời gian hồi phục trước khi tập luyện trong lần tiếp theo.

Cùng với việc nghỉ ngơi đúng cách, tập luyện hợp lý thì bạn cũng nên uống thêm các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ để có sự phát triển cơ bắp 1 cách tốt nhất.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Tăng nguy cơ lão hóa sớm

Việc luyện tập quá sức sẽ gây ra tình trạng căng thẳng trên các mô cơ. Lúc này, tế bào có thể sản sinh ra các phân tử gây hại tế bào khỏe mạnh và tăng nguy cơ lão hóa sớm. Bạn nên chú ý luyện tập với cường độ vừa phải, phù hợp với sức lực. Hãy bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng, thời gian ngắn và tăng dần khi cơ thể có thể thích nghi tốt hơn.

Xem thêm>>> Siết cơ bụng là gì? Cách tập luyện để cắt nét cơ bắp nhanh nhất

Thay đổi hormone trong cơ thể

Tập gym quá sức ở nam giới có thể gây ảnh hưởng từ chức năng não bộ đến hormone trong cơ thể. Thường xuyên mắc phải thói quen này có thể gây ra tình trạng rối loạn hormone. Những tương tác trong tuyến yên, não bộ hay cơ quan kiểm soát sinh sản cũng bị xáo trộn khi cơ thể luyện tập quá sức. Do đó, con trai cần chú ý luyện tập đúng cách để không gặp phải vấn đề trên.Chú ý: 1 tiếng là lượng thời gian được các chuyên gia khuyên dành cho việc luyện tập. Nếu muốn tập hơn, các bạn hãy hỏi ý kiến của HLV nhé!

Danh sách các thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình có sẵn trong nhà

Các thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình gồm những thực phẩm gì luôn là điều mà các gymer quan tâm hàng đầu. Để cá bạn không còn đau đầu về vấn đề này Gymermarket.com sẽ mang đến danh sách 34 loại thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình có sẵn trong nhà không phải ai cũng biết… Xem thêm>>>>

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button