Exercise by muscle groupNhóm cơ cổ (neck)

[Tập Cơ Cổ] QUAN TRỌNG thế này mà tới 95% gymer bỏ qua!

Khi tập Gym mọi người chủ yếu tập trung vào cơ tay, cơ chân hoặc cơ bụng mà rất ít chú ý đến cơ cổ. Chính vì thế, hôm nay Gymermarket sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập cơ cổ đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại lợi ích cho sức khỏe vô cùng to lớn.

Vai trò của các bài tập cơ cổ đối với sức khỏe

Cổ có vai hỗ trợ trọng lượng của đầu và bảo vệ các dây thần kinh truyền thông tin cảm giác và các xung thần kinh từ não của bạn đến phần còn lại của cơ thể. Chính vì thế, chúng ta phải thường xuyên tập cơ cổ để tăng cường sức khỏe của cổ, chúng ta không bị thoái hóa đốt sống cổ, không bị đau dẫn đến cơ thể mệt mỏi và khả năng bảo vệ các dây thần kinh bị yếu đi.

Để cổ luôn khỏe mạnh thì tốt nhất mọi người nên tập cơ cổ thường xuyên, 1 tuần khoảng 2-3 lần.

Trước khi vào xem hướng dẫn chi tiết từng bài tập cơ cổ bên dưới, thì các bạn có thể xem trước video về các bài tập này trước để dễ hình dung và học theo

Hướng dẫn các bài tập cơ cổ dành cho gymer

Xoay vòng cổ

Bài tập cơ cổ thứ nhất: Xoay vòng cổ
Bài tập cơ cổ thứ nhất: Xoay vòng cổ

Buộc cố định tấm băng buộc cổ vào 1 cây cột hay bất kỳ đồ vật gì không di chuyển được. Sau đó, kéo băng và đặt ở trán của bạn. Các bạn cố gắng duy trì tư thế thẳng cổ và thoải mái. Sau đó, bạn từ từ xoay đầu sang phải sao cho cằm của mình ngang với vai phải. Sau đó quay trở lại trung tâm và xoay cằm qua vai trái. Thực hiện luân phiên mỗi bên 25 cái mỗi ngày là bạn đã hoàn thành được 1 bài tập cơ cổ vô cùng đơn giản rồi.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Uốn cổ

Uốn cổ cũng là 1 bài tập cơ cổ vô cùng quan trọng
Uốn cổ cũng là 1 bài tập cơ cổ vô cùng quan trọng

Trước tiên bạn nằm trên ghế băng, sao cho phần lưng của mình nằm trọn vẹn trên ghế còn những phần còn lại thì nằm ngoài ghế. Sau đó, bạn đội một chiếc mũ thật thoải mái, sau đó từ từ cho một bánh quả tạ lên đầu. Di chuyển từ từ, uốn cong đầu lên cho đến khi cằm chạm vào ngực trên, rồi lại quay lại vị trí ban đầu. Làm như thế khoảng 60 cái, nhưng nên nhớ, cứ được 20 cái thì nên nghỉ chút.

Đây cũng là 1 trong những cách tập cơ cổ hiệu quả mà các bạn nên tham khảo.

 Xem thêm >> 8 loại thức ăn NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ trong thực đơn TĂNG CƠ BẮP của các gymer

Mở Rộng Cổ

Bài tập cơ cổ thứ 3: Mở rộng cơ cổ
Bài tập cơ cổ thứ 3: Mở rộng cổ

Bài tập này tương tự giống bài tập cơ cổ ở trên, nhưng mức độ khó hơn 1 chút. Bước đầu tiên, bạn nên nằm sấp trên ghế băng, rồi từ từ để bánh tạ đặt ở phía sau đầu. Cũng giống như bài tập cơ cổ trên, thì chỉ có phần lưng là nằm trọn vẹn ở trên ghế, còn những phần khác thì nằm ngoài ghế. Nằm sao cho cơ thể không bị di chuyển nhiều, để tránh tình trạng rơi ra khỏi ghế khi tập. Bắt đầu cúi đầu thấp xuống gần mặt đất, đồng thời hít sâu vào. Sau đó nâng đầu lên vị trí cũ, rồi từ từ thở nhẹ ra, làm như thế 60 cái, và cứ cách ra 20 cái lại nghỉ 1 chút.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

 ĐĂNG KÝ NGAY

Sau đó, khi có nhân viên California Fitness gọi điện tư vấn, bạn hãy hỏi xin Voucher California Fitness để tập thử 14 ngày tại California Fitness. Các chương trình khuyến mãi tập thử 1 tháng với giá 400.000đ là một trong những chương trình ưu đãi tốt nhất về giá California Fitness. Đây là cách mà California làm Marketing để lấy thông tin của những khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

 THAM KHẢO NGAY >> [ 4 lưu ý] mà các gymer cần nắm chắc để có được chế độ ăn TĂNG CƠ BẮP HOÀN HẢO

Uốn cơ cổ sang bên

Hướng dẫn bài tập cơ cổ thứ 4
Hướng dẫn bài tập cơ cổ thứ 4

Cách tập cơ cổ này như sau, bạn ngồi vuông góc với ghế băng, sườn áp sát vào thành ghế băng, hai chân làm trụ thật tốt, đồng thời tay trái nắm chặt vào thành ghế băng đối diện với sườn của mình. Đặt trọng bánh tạ ở bên phải đầu và giữ chặt nó bằng tay phải.

Dần dần di chuyển đầu của bạn đến sát vai phải, sau đó lại quay về vị trí ban đầu. Làm như thế 15 lần rồi đổi sang bên trái làm tương tự.

Trên đây là 1 số bài tập cơ cổ cho những những tập gym để có 1 cơ cổ khỏe mạnh, các dây thần kinh được bảo vệ tốt hơn, mong rằng sau khi đọc bài viết cũng như video thì các bạn có thể tự tập được ở nhà. Chúc các bạn thành công.

Tập cổ cũng là 1 trong những bài tập dễ bị chấn thương nhất, vì thế để tránh bị chấn thương các bạn nhất định phải biết: 5 bài tập khởi động tốt nhất trước khi tập gym để tránh bị chấn thương

Theo: bodybuilding.com

Những thói quen tưởng VÔ HẠI này, lại khiến các gymer dễ ĐAU CƠ, chấn thương nhiều nhất

Những động tác, thói quen tưởng như bình thường này trong tập gym nhưng đôi khi lại khiến bạn bị chấn thương, đau cơ lưng, cơ bụng…, đôi khi là ảnh hưởng đến cả tính mạng. Chính vì thế, các bạn nên bỏ ngay những thói quen này để không bị đau cơ khi tập thể hình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button