Female gymFitness

Dưới đây là 6 cách để tăng testosterone anh em gymer một cách tự nhiên nhất

Testosterone là hormone sinh dục của nam, và ở con gái cũng có 1 lượng nhỏ. Hormone này sản xuất ở tinh hoàn nam giới và buồng trứng của phụ nữ. Ở các tuyến thượng thận cũng sản xuất một lượng nhỏ.

Trong tuổi dậy thì ở nam giới, testosterone là một trong những động lực chính của những thay đổi thể chất như tăng cơ bắp, giọng nói và sự phát triển tóc sâu hơn. Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng trong quá trình trưởng thành cũng như về già sau này của chúng ta.

Việc tăng testosteron không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh, bôi trơn các chức năng t.ình dục mà còn giúp cho các khối cơ của chúng ta phát triển và tăng nhanh chỉ trong vài tuần. Chính vì thế mà các bạn ngoài tập gym, uống các loại whey mà còn phải tăng testosterone trong cơ thể của mình lên để nhanh chóng có được các múi cơ đẹp chuẩn.

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

6 cách tăng  testosterone dành cho các gymer

1. Tập thể dục và nâng tạ

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến lối sống. Đặc biệt, nó cũng có thể tăng testosterone của bạn. Một nghiên cứu khoa học cho thấy những người tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn người bình thường. Ở người cao tuổi, tập thể dục làm tăng nồng độ testosterone, thể lực và giúp phản ứng nhanh nhạy hơn.

Việc tập tạ thường xuyên cũng giúp bạn tăng testosterone khá tốt

Nghiên cứu mới ở những người đàn ông béo phì cho thấy, việc nâng tạ thường xuyên rất tốt cho cơ thể thậm chí còn có lợi hơn một chế độ ăn giảm cân, đồng thời tăng testosterone rất đáng kể.

Tóm lại: Tất cả các hình thức tập thể dục có thể làm tăng nồng độ testosterone của bạn. Đặc biệt, việc nâng tạ với trọng lượng tương đối sẽ giúp chúng ta tăng testosterone được hiệu quả nhất.

Tham khảo>>Tổng hợp các bài tập tăng thể lực tại nhà được các chuyên gia bình chọn!

2. Ăn Protein và Chất béo

Việc ăn uống cũng tác động rất đến việc tăng hay giảm testosterone trong cơ thể chúng ta. Chính vì thế để tăng được testosterone thì chúng ta phải có 1 chế độ ăn khoa học và lâu dài.

Ăn kiêng liên tục hoặc ăn quá nhiều có thể làm gián đoạn nồng độ testosterone của bạn. Ăn đủ chất protein có thể giúp duy trì mức độ khỏe mạnh và hỗ trợ giảm mỡ, và giúp bạn tăng được testosterone khá đáng kể đó.

Lượng Carbohydrate cũng đóng một vai trò quan trong trong việc tăng testosterone trong quá trình tập luyện của chúng ta.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc cung cấp đủ  đủ chất béo lành mạnh cũng có lợi cho testosterone và sức khỏe. Một chế độ ăn dựa chủ yếu vào thực phẩm nguyên chất là tốt nhất, với sự cân bằng lành mạnh của chất béo, protein và carbs. Điều này có thể tối ưu hóa cả mức độ hormone và sức khỏe lâu dài.

Để tăng testosterone nhất định bạn phải cân bằng được chất béo và protein trong chế độ ăn uống của mình

Tóm lại: Đừng ăn quá nhiều và và tích calo ở trong người quá lâu. Cố gắng ăn một lượng cân bằng carbs, chất béo và protein.

Nếu bạn chưa biết các loại thực phẩm nào chứa protein thì có thể tham khảo danh sách các thực phẩm giàu protein cho dân thể hình này

3. Giảm căng thẳng, dành nhiều thời gian để nghỉ dưỡng

Có không ít nghiên cứu cho thất việc chúng ta thường xuyên bị stress sẽ dẫn đến việc giảm mức độ testosterone trong cơ thể xuống 1 cách âm thầm và rất nguy hiểm.

Việc bị căng thẳng và  stress  cũng khiến chúng ta thay đổi chế độ ăn, ăn nhiều hơn từ đó sẽ khiến cơ thể bị tích mỡ thừa dẫn đến béo lên 1 cách không kiểm soát.

Hãy nghỉ ngơi, thư thái đầu óc, tránh để cơ thể căng thẳng cũng là cách để tăng hormone nam khá tốt

Chính vì thế mà để cân bằng và tăng được lượng hormone nam giới này tăng lên thì bạn cần phải để cơ thể được nghỉ ngơi, tránh để cơ thể tinh thần rơi vào tình thế mệt mỏi, căng thẳng.

Vì thế bạn nên sống lạc quan, đi nghỉ dưỡng nếu thấy cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, và kết hợp thật khoa học giữa chế độ tập gym và chế độ ăn uống lành mạnh

Xem thêm>>>Tập gym có nên QUAY TAY và quay tay bao nhiêu lần 1 tuần để không hại đến cơ bắp

4. Bổ sung thêm các loại vitamin D, cũng như ánh sáng mặt trời

Bạn có biết vì sao Vitamin D trở thành một trong những loại vitamin phổ biến nhất trên thế giới không?

Vì nó không chỉ tốt cho việc hấp thụ canxi cho trẻ nhỏ, mà còn rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt nó còn là một chất tăng cường testosterone hoàn toàn tự nhiên mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày được,

Vitamin cũng giúp tăng tăng cường testosterone tự nhiên mà chúng ta nên áp dụng hàng ngày

Một nghiên cứu vào tháng 12 vừa qua cho thấy bổ sung khoảng 3.000 IU vitamin D3 mỗi ngày sẽ làm tăng mức testosterone khoảng 25%.

Ở người cao tuổi, vitamin D và canxi cũng giúp tăng testosterone, dẫn đến giảm nguy cơ bị té ngã rất cao. Để tăng cường testosterone và hưởng những lợi ích khác của vitamin D, hãy cố gắng tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời hoặc uống khoảng 3.000 IU vitamin D3 bổ sung hàng ngày.

5. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Trong một nghiên cứu, kẽm và vitamin B bổ sung tăng chất lượng tinh trùng lên 74%. Kẽm cũng làm tăng testosterone ở vận động viên và những người thiếu kẽm.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy vitamin A, C và E có thể đóng một vai trò không nhỏ trong hormone giới tính và tăng testosterone của bạn. Trong số tất cả các vitamin và khoáng chất có sẵn đều tốt cho trong việc tăng  testosterone cho bạn

Điểm mấu chốt : Vitamin D và kẽm là chất kích thích testosterone tốt nhất cho bạn. Các vi chất dinh dưỡng khác cũng có thể có lợi ích, nhưng cần nghiên cứu thêm.

Xem thêm>>> Multivitamin là gì? THUỐC TĂNG CÂN multivitamin mua ở đâu?

6. Ngủ đủ giấc và ngủ sâu

Ngủ ngon cũng quan trọng đối với sức khỏe của bạn như chế độ ăn uống và tập thể dục. Đồng thời cũng  có tác động lớn đến việc tăng testosterone của bạn.

Ngủ sâu giấc sẽ giúp bạn tăng được testosterone 1 cách tốt nhất

Nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta thiếu ngủ, mà đặc biệt là chỉ ngủ 5 tiếng 1 đêm sẽ làm giảm 15% mức testosterone của bạn. Và ngủ ít hơn 5 tiếng cũng sẽ khiến lượng lượng testosterone giảm 1 cách nhanh chóng.

Chính vì thế, mà bạn nên ngủ ít nhất 7-10 tiếng mỗi đêm để tăng được lượng testosterone của bạn lên

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button