Cơ bụng (abs)Exercise by muscle groupMiddle body

Tại sao bị ĐAU CƠ BỤNG DƯỚI sau khi tập gym và cách KHẮC PHỤC?

Việc đau cơ bụng dưới khi tập gym hay bất cứ môn thể thao nào là điều mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, họ thường thắc mắc không biết vì sao lại dẫn đến hiện tượng đau cơ bụng dưới và cách khắc phục cơn  đau như thế nào. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Tại sao lại bị đau cơ bụng dưới khi tập gym?

Bị đau cơ bụng dưới sau khi tập gym là điều mà nhiều người gặp phải, nhưng cũng có không ít người bỏ qua hiện tượng này và coi đó là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, việc đau cơ bụng dưới rốn trong quá trình tập thể hình ngoài nguyên nhân do gập bụng quá đà thì còn do các nguyên nhân không ngờ này, nhất định các bạn phải biết để tránh.

Do ăn nhiều đồ ăn trước khi tập gym, tập thể dục

Đau cơ bụng dưới
Việc ăn quá no khi tập thể dục chính là 1 trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau cơ bụng dưới

– Khi bạn luyện tập, máu ở vùng cơ bụng của bạn có nhiệm vụ thoát ra ngoài để cung cấp cho các vùng quan trọng: tim, não để duy trì mọi hoạt động của cơ thể.

– Khi bạn ăn quá no trước khi tập, sẽ khiến cho lượng máu trong cơ bụng bị giảm xuống gây ra đau cơ bụng dưới, thậm chí là chóng mặt buồn nôn.

– Ngoài ra, việc ăn no khi tập luyện các còn gây ra hiện tượng chuột rút hoặc tiêu chảy trong quá trình tập luyện của bạn.

>>> Cách khắc phục tình trạng bị đau cơ bụng dưới trong trường hợp này chính là bạn không nên ăn no trước khi tập luyện, và nếu ăn nhẹ thì nên ăn trước 30 – 45 phút trước khi tập.

Do cơ thể không đủ ấm do khởi động không tốt

– 1 nguyên nhân nữa nghe có vẻ không liên quan nhưng lại khiến các bạn bị đau bụng dưới ở nam và cả nữ đó là không giữ ấm cơ thể.

– Tại vì, nếu cơ thể bạn không đủ ấm, đủ nóng thì nó sẽ gây ra nhiều áp lực lên cơ bắp của bạn khi tập luyện. Việc không khỏi động đúng để làm nóng cơ thể còn khiến cho lượng máu cung cấp cho cơ thể duy trì hoạt động trong quá trình luyện tập không đủ. Từ đó dẫn đến việc bạn không chỉ bị đau cơ bụng khi tập gym, mà còn có thể bị chấn thương hoặc rách 1 số mô cơ.

>>> Để tránh trường hợp tập thể dục bị đau cơ thì bạn nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để khởi động làm ấm cơ thể.

 

Tham khảo thêm>>> Hướng dẫn tập gym:”Tự tập thể hình tại nhà” cho người bận rộn mà KHÔNG BỊ ĐAU CƠ

 

Căng cơ bụng

Nguyên nhân gây đau cơ bụng dưới
Tập cơ bụng bị đau bụng dưới là do bạn tập quá giới hạn bình thường của cơ thể mình

– Có đang thắc mắc vì sao gập bụng bị đau bụng dưới? Đó là do các bạn tập quá giới hạn bình thường của mình, gây ra nhiều áp lực lên cơ bụng.

– Lúc này, có thể cơ bụng bạn bị rách 1 số sợi cơ nhỏ, do việc uống bụng căng quá mức, thậm chí do các bài tập bụng giật 1 cách đột ngột các nhóm cơ vùng bụng.

>>> Để khắc phục trường hợp đau cơ bụng dưới này thì bạn nên tập từ nhẹ đến mạnh để cơ thể, cơ bắp quen dần và không bị tổn thương như trên.

Để không bị đau cơ bụng dưới do tập sai cách thì các bạn nên tham khảo các bài tập cơ bụng chuẩn này.

Do viêm loét dạ dày

– Những người tập thể dục mà bị đau hoặc viêm loét dạ dày cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đau cơ bụng dưới. Do lúc này dạ dày bạn sẽ sản sinh ra nhiều axit trong quá trình luyện tập, axit này lại tác động ngược lại lên thành dạ dày. Lúc đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn ngay sau khi tập xong.

>>> Cách khắc phục tình trạng này chính là bạn nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục, tập gym khoảng 30p đến 1 tiếng để bụng không bị rỗng. Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn, thì bạn có thể uống 1 cốc sữa Elite Whey Protein , hoặc 1 cốc super mass

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các nguyên nhân  đau cơ bụng dưới của bạn khi tập gym và tập thể hình. Rất mong từ đó, các bạn sẽ biết cách khắc phục hạn chế các cơn đau cơ bụng dưới của các bạn, để có thể thoải mái luyện tập mà không còn cảm thấy mệt mỏi hay đau đớn gì cả.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button