Fitness

Giật mình với 4 tác dụng phụ bạn sẽ mắc phải khi tập gym nặng để giảm cân nhanh

Nhiều người nghĩ chỉ cần mình chăm chỉ đến phòng tập gym với tần suất nhiều cùng các bài tập nặng thì có thể giảm cân được 1 cách nhanh nhất. Tuy nhiên bạn không biết rằng, nếu bạn cứ “cố đấm ăn xôi” sẽ gặp phải 1 số tác dụng phụ mà bạn không hề ngờ tới ở dưới đây.

4 tác dụng phụ bạn thường gặp khi tập gym quá sức

Dễ bị cảm lạnh

Khi bạn tập luyện nhiều, với các bài tập nặng, sẽ khiến cho lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn bị giảm 1 cách đột ngột. Bạn chưa biết rằng, mỡ tuy khiến bạn có thân hình không được chuẩn, nhưng nó có tác giữ ấm cơ thể của bạn rất tốt. Khi bạn giảm mỡ 1 cách đột ngột sẽ khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi và rất dễ bị cảm lạnh.

Vậy để chuẩn bị cho quá trình giảm cân của mình, có lẽ bạn nên tính đến chuyện mua thêm một chiếc áo khoác mỏng cho những buổi tập về muộn.

Khô miệng và nẻ môi

Việc luyện tập quá nhiều sẽ khiến cơ thể chúng ta bị thiếu nước, từ đó dẫn đến việc da dẻ bị khô và môi nứt nẻ.

Điều này thường xuyên xảy ra khi bạn tập các bài tập nặng ra nhiều mồ hôi, kết hợp với chế độ ăn kiêng low- carb ít rau xanh, chất xơ

Điều này giúp bạn đốt cháy được calo, mỡ thừa hiệu quả nhưng đồng thời cũng khiến cơ thể dễ mất nước, mệt nhọc.

Chính vì thế, để giảm cân hiệu quả mà không bị mất nước thì các bạn nên uống thêm các loại thực phẩm bổ sung FAT BUNER

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Nhức đầu và hay cáu gắt

Việc tập luyện nặng với cường độ cao kết hợp với chế độ ăn nghiêm ngặt dường như đã vắt kiệt sức lực của bạn. Điều này cũng kéo theo khiến não bộ của bạn mệt mỏi và làm việc không hiệu quả.

Từ đó sẽ khiến cho chúng ta mất tập trung, đau đầu và hay cáu gắt thậm chí là ngất xỉu do mệt mỏi quá.

Vì thế, dù có nôn nóng giảm cân đến mấy các bạn cũng không nên tập luyện quá sức là ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự hoạt động bình thường của não bộ.

[blog_posts style=”vertical” columns=”1″ columns__md=”1″ depth=”2″ slider_nav_style=”simple” slider_nav_position=”outside” ids=”5494″ show_date=”false” image_height=”40%” image_width=”43″]

Giảm ham muốn

Một trong những tác dụng phụ không ngờ của việc giảm cân quá mức chính là khiến cho nam giới bị giảm ham muốn tình dục.

Lý do là, việc tập luyện tập quá nặng cũng khiến bạn mệt mỏi và không muốn “ân ái” nữa.

Một mặt khác, chất béo cũng tham gia vào quá trình sản xuất hóc – môn tình dục, nên việc giảm chất béo đột ngột cũng khiến cho bạn thiếu hụt đi 1 lượng hóc – môn tình dục nhất định.

Vì thế, các bạn đừng vì tập gym giảm cân quá mức dẫn đến việc giảm ham muốn chuyện chăn gối nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng đừng vì muốn giảm cân quá mà uống các loại thuốc giảm cân 1 cách “vô tội vạ” không rõ nguồn gốc để rước họa vào thân nhé

[blog_posts style=”vertical” columns=”1″ columns__md=”1″ depth=”2″ slider_nav_style=”simple” slider_nav_position=”outside” ids=”5214″ show_date=”false” image_height=”40%” image_width=”43″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button