Gym TerminologyNutrients

SỮA TĂNG CƠ CÓ HẠI KHÔNG – điều mà tất cả các GYMER cần phải biết

Để có được thân hình 6 múi thì ngoài việc tập luyện ra thì hầu hết các gymer đều bổ sung thêm thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều rất nhiều ý kiến cho rằng sữa tăng cơ có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, tiểu đường, vậy liệu sữa tăng cơ có hại không hay chỉ là tin đồn nhảm nhí.

Sữa tăng cơ có hại không? Nếu không biết sử dụng thì có thể nguy hiểm đến cả tính mạng

Sữa tăng cơ có hại hay không là câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi trong giới tập thể hình thời gian gần đây. Người thì bảo không có hại gì người thì bảo có hại vậy đâu mới là câu trả lời đúng?

Thực chất uống sữa tăng cơ có hại hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn có đúng loại sữa, loại thực phẩm bổ sung tăng cơ và có đúng liều lượng hay không?  Và sữa tăng cơ không có hại cho sức khỏe, chỉ những thực phẩm, những thuốc tăng cơ dưới đây mới mang đến nguy hiểm cho sức khỏe của bạn:

****Những loại tăng cơ thuộc nhóm anabolic steroids (gồm cả hóc môn sinh dục nam) làm tăng lượng prorein nội bào, kích thích hoạt động của xương, đồng thời làm cho các búi cơ săn chắc, khỏe mạnh và nam tính hơn.

Sữa tăng cơ có hại không
Loại steroids gồm 2 dạng là dạng viên và dạng tiêm thẳng vào người.

Loại steroids gồm 2 dạng là dạng viên và dạng tiêm thẳng vào người. Đây là 1 trong những loại thuốc được nhiều người lạm dụng bởi nó giúp cho người tập không phải vận động nhiều nhưng vẫn tăng cơ bắp to 1 cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, loại tăng cơ này được các chuyên gia y tế liệt vào danh sách các hợp chất gây ung thư tinh hoàn và liệt tuyến tiền liệt. Khi các gymer quá lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe khôn lường: tổn thương gan, loạn nhịp tim , và đột tử,…

**** Tiêm hormon tăng trưởng, khi tiêm các loại  loại hormone này sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được cơ bắp, nhưng đồng thời chúng cũng hủy hoại các sợi giúp xây dựng cơ bắp, nhưng chúng cũng phá hủy collagen của chúng ta, làm yếu dần dây chẳng kết nối cơ bắp với nhau. Ngoài ra việc tiêm chung kim tiêm cũng có thể khiến bạn bị nhiễm HIV lúc này không hay.

Sữa tăng cơ có hại không
Tiêm hormon tăng trưởng có thể làm phá hủy collagen của chúng ta

Vì thế, uống sữa tăng cơ có hại không? Câu trả lời sẽ là không, nó chỉ hại đến sức khỏe của bạn khi bạn quá nôn nóng có được thân hình cơ bắp mà uống hoặc tiêm các loại thực phẩm bổ sung gym không tốt cho sức khỏe như ở trên.

Để tăng được cơ đẹp, an toàn thì bạn nên tham khảo những loại sữa tăng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng dưới đây

Tác dụng và những loại sữa tăng cơ tốt mà bạn nên sử dụng

Tác dụng của sữa tăng cơ

Để biết được sữa tăng cơ có hại không thì chúng ta cần phải biết sữa tăng cơ có tác dụng cụ thể như thế nào đối với đối với các gymer.

– Sữa tăng cơ có tác dụng tăng nhanh cơ bắp

– Thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa

– Cung cấp protein cho người tập thể hình.

– Bổ sung chất dinh dưỡng thiếu hụt trong quá trình tập luyện.

– Sữa tăng cơ là hỗ hợp cân bằng các whey protein và bổ sung liên tục Amino acid để xây dựng và phục hồi cơ bắp.

– Loại sữa tăng cơ cho dân tập gym thường ít béo, ít đường nhiều acid amin và  glutamin có lợi chống viêm nhiễm, tái tạo cơ bắp.

– Sữa tăng cơ còn có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa của chúng ta, giúp chúng ta ăn ngon và hấp thụ được thức ăn 1 cách tốt hơn.

Các loại sữa tăng cơ tốt nhất hiện nay

Dưới đây là các loại sữa tăng cơ tốt nhất được các gymer tin dùng cũng như được các chuyên gia khuyên dùng

– Các loại casein giúp tăng cơ nhanh chóng

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

– Cứ thoải mái uống các loại sữa tăng cơ whey protein dưới đây mà không còn sợ rằng liệu uống sữa tăng có có hại không nữa nhé. Cách uống Whey và giá của từng loại có chi tiết ở từng sản phẩm

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

-Uống sữa mass có hại không, không hề nhé, mass là 1 trong những thực phẩm bổ sung được nhiều người tin dùng vì độ an toàn và hiệu quả tăng cơ tăng cân tuyệt vời mà nó mang đến cho các gymer

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”15″]

Trên đây là những thông tin giúp bạn không còn phải hoang mang về việc uống sữa tăng cơ có hại không, đồng thời giúp bạn biết cách chọn những loại sữa nào tốt và an toàn, cũng như nên tránh những loại nào để không hại đến sức khỏe của mình.

Để biết thêm thông tin về các chất dinh dưỡng tốt trong quá trình tập gym thì các bạn nên tham khảo những bài viết dưới đây

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button