NutritionThe menu to gain muscle - lose fat

Sau khi tập thể dục nên ăn gì để phục hồi cơ bắp tốt nhất?

Bữa ăn sau khi tập thể dục là 1 trong những bữa ăn rất quan trọng để sửa chữa cơ cũng như ổn định đường máu. Vì thế sau khi tập thể dục nên ăn gì để tăng cơ bắp, giảm cân là điều mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết sau khi tập thể dục nên ăn gì để tốt cho sức khỏe của mình nhất.

Vì sao sau khi tập thể dục nên ăn gì

Trước khi đi tìm câu trả lời cho việc “sau khi tập nên ăn gì” thì chúng ta cần phải biết lợi ích của việc ăn uống sau khi chúng ta tập luyện.

Sau khi tập thể dục nên ăn gì là tốt nhất
Các gymer sau khi tập thể dục nên ăn gì đó để phục hồi cơ bắp và ổn định đường máu

Như chúng ta đã biết, khi hoạt động thể chất với cường độ cao thì cơ thể của chúng ta sẽ bị giảm lượng Glycogen (hay còn gọi là lượng Carbonhydrate (1) có trong cơ bắp nhằm giải phóng năng lượng). Cùng với đó, lúc này cơ bắp của chúng ta sẽ bị yếu dần, mệt mỏi vì bị mất đi khá khá lượng Protein. Nhưng chính điều đó lại giúp cho cơ bắp của chúng ta to hơn, phát triển và mạnh mẽ hơn.

Chính vì bị mất đi 1 lượng Carbonhydrate nên sau khi tập thể dụng chúng ta nên ăn cái gì đó để phục hồi các tổn thương mô cơ, cũng như các chất dinh dưỡng: protein cho cơ thể sau khi tập luyện.

Nhất định phải biết: Sau khi tập thể dục bao lâu thì được ăn? Tập thể dục bao lâu thì được tắm?
[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Sau khi tập thể dục nên ăn gì để giảm cân, tăng cơ bắp

Tập thể dục xong nên ăn gì để giảm cân, tăng cơ bây giờ nhỉ? Đơn giản lắm trong quá trình tập luyện ta bị mất đi chất nào thì nên bổ sung chất đấy vào.

Trong quá trình tập luyện chúng ta bị mất đi Carbonhydrate và protein nên sau khi tập thể dục nên ăn gì đó bổ sung 2 chất này vào cơ thể để sửa chữa cơ bắp và cung cấp thêm năng lượng.

Các món ăn giàu Carbonhydrate

Các món ăn chứa Carbonhydrate mà bạn nên ăn sau khi tập thể dục: khoai tây, khoai lang, yến mạch, bánh mì nâu, gạo nâu,…

Sau khi tập thể dục nên ăn gì để phục hồi cơ
Sau khi tập thể dục nên ăn gì đó chứa nhiều Carbonhydrate

Món ăn giàu Protein

Các món ăn chứa nhiều protein: ức gà, các loại đậu, thịt bò, súp lơ, sữa chua, cá hồi,…

Xem thêm>>Danh sách các thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình có sẵn trong nhà

Chất béo

Dù bạn giảm cân, hay muốn tăng cân thì sau khi tập thể dục nên ăn gì đó cho chất béo không bão hòa để có thể khỏe mạnh hơn: bơ, các loại hạt hạnh nhân, óc chó,…

Sau khi tập thể dục nên ăn gì
Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân tốt nhất

Tập thể dục xong nên uống gì

Ngoài thắc mắc sau khi tập thể dục nên ăn gì, thì câu hỏi tập thể dục xong nên uống gì cũng được khá nhiều người quan tâm.

Sau khi tập thể dục chúng ta nên uống thêm nước lọc để bù lại lượng nước đã mất trong quá trình tập luyện.

Uống thêm nước ép trái cây để bổ sung lượng lớn các chất dinh dưỡng: vitamin C, vitamin A, khoáng chất, protein,… cho cơ thể có thêm năng lượng

Uống thêm các loại sữa: Sữa tươi, sữa sô cô la, sữa whey protein để phục hồi, tăng cơ tốt nhất

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Mong rằng với những thông tin ở trên đã giúp các bạn biết được sau khi tập thể dục nên ăn gì, uống gì để tốt nhất cho sức khỏe, vóc dáng và cơ bắp của mình. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button