Blog

Phần mềm quản lý bán hàng: Có thực sự tốt và cần thiết?

Hiện nay, khi bạn lên google tìm kiếm “những cách quản lý bán hàng hiệu quả” thì thường xuất hiện ra không ít lời khuyên nên sử dụng “phần mềm quản lý bán hàng”. Vậy, phần mềm quản lý bán hàng có tác dụng gì và nó có thực sự tốt như lời khuyên không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích tác dụng thực tế của phần mềm quản lý bán hàng, cũng như các chức năng của phần mềm quản lý để các bạn có thể tự đưa ra được câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Phần mềm quản lý bán hàng và phần mềm quản lý bán hàng Online là gì?

Trước khi chúng ta tìm ra được câu hỏi “Liệu phần mềm quản lý bán hàng có thực sự tốt” thì các bạn phải hiểu được phần mềm quản lý bán hàng là gì? Và phần mềm quản lý bán hàng Online là gì?

Sau đây tôi sẽ phân cụ thể để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về phần mềm quản lý bán hàng nhé:

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ sử dụng Công Nghệ Thông Tin vào việc quản lý bán hàng của từng cửa hàng, doanh nghiệp: Quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, quản lý thông tin khách hàng,…

Và các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp chất lượng cao là những phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây cho phép bạn áp dụng được cả trong việc bán hàng online. Hiện nay, trên thị trường có khá ít phần mềm có cả chức năng quản lý offonline và online.

Và phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT nằm trong số ít đó, nên nếu muốn dùng thử miễn phí phần mềm để hiểu rõ hơn về các chức năng và cách hoạt động của nó thì bạn có thể dùng thử phần mềm của TimSOFT

Phần mềm quản lý bán hàng là gì
Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ sử dụng Công Nghệ Thông Tin vào việc quản lý bán hàng của từng cửa hàng, doanh nghiệp: Quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, quản lý thông tin khách hàng,..

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Phần mềm quản bán hàng Online

Phần mềm quản lý bán hàng Online cũng có những chức năng giống phần mềm quản lý bán hàng offline: kiểm hàng, xuất hóa đơn, báo cáo doanh thu, kiểm tra hàng tồn kho, kiểm tra số lượng sản phẩm bán ra,…và các hoạt động khách 1 cách hoàn toàn tự động.

Ngoài những chức năng đó thì phần mềm quản lý bán hàng Online còn giúp quản lý các đơn hàng bán trên các kênh online: Facebook, các sàn thương mại điện tử (Shoppe, Lazada, sendo,…) web,… Tự động liên hệ được với các đơn vị vận chuyển hàng: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh,…

Xem thêm>>> Phần mềm quản lý bán hàng offline có những chức năng gì?

Phần mềm quản lý bán hàng có tác dụng gì?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi phần mềm quản lý bán hàng có thực sự tốt và cần thiết không chính là việc tìm hiểu xem phần mềm quản lý bán hàng có những lợi ích và chức năng nào.

Những ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng so với cách quản lý truyền thống

Nếu với cách quản lý bán hàng truyền thống bạn sẽ phải đau đầu với việc tính doanh doanh số, công nợ của cửa hàng, doanh nghiệp, siêu thị,… Hay khó tra cứu số lượng, giá của từng sản phẩm, việc xuất hóa đơn nhập kho, xuất kho cũng mất thời gian và nhiều khi không ra được con số chính xác nhất. Mất dữ liệu thống kê, báo cáo khi bạn nhỡ tay ấn nhầm nút trên Excel,…

Vậy thì phần mềm quản lý bán hàng chính là giải pháp tối ưu công việc kinh doanh tại cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, chất lượng sẽ mang đến những lợi ích cụ thể như sau:

+ Tiết kiệm được thời gian trong việc tính toán doanh số bán hàng theo từng ngày, tháng,…

+ Dễ dàng tra cứu tất cả thông tin của từng sản phẩm: Sản phẩm này có giá bao nhiêu, đã bán được bao nhiêu sản phẩm và còn lại bao nhiêu  tại cửa hàng và kho hàng của bạn

+ Chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng cùng với máy quét sản phẩm là bạn có thể dễ lập được các hóa đơn nhập và xuất hàng 1 cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời những hóa đơn này cũng được lưu trên hệ thống để cuối tháng đối chiếu tránh việc nhân viên gian lận

+ Phần mềm cũng có báo cáo tài chính, thu chi cụ thể cho bạn trong việc bán hàng theo từng ngày, tháng, quý,…

7 chức năng của phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những chức năng của phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động và lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng.

1. Chức năng quản lý bán hàng:

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho nhân viên của bạn bán hàng có thể có thể dễ dàng quản lý mọi hoạt động bán hàng 1 cách nhanh chóng. Không chỉ hỗ trợ việc bán hàng offline tại cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp, mà phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT còn hỗ trợ rất tốt việc bán hàng Online

Ngoài ra, chức năng này còn giúp giúp bạn có thể:

 • Quản lý Thông tin khách hàng
 • Quản lý, phân loại hàng hóa theo từng thuộc tính
 • Quản lý số lượng từng mặt hàng đã bán và còn tồn trong kho
 • Với màn hình và thao tác đơn giản, phần mềm quản lý bán hàng có thể tự động đưa ra các tính toán chính xác trong quá trình bán hàng
 • Tính tiền, và xuất hóa đơn bằng vạch mã, hoặc tên hàng 1 cách nhanh và chính xác
 • Chỉ cần bạn thiết lập trước những thông số thì phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động áp dụng và tính toán, giảm giá, các mức chiết khấu,…

2. Chức năng quản lý nhân viên kinh doanh:

Phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT có thể giúp bạn phân quyền cho nhân viên truy cập phần mềm theo đúng nhiệm vụ của từng người. Phần mềm tích hợp với phần mềm chấm công nên sẽ tiết kiệm tối đa chi phí dành cho bạn.

Ví dụ: Nhân viên kho hàng được quyền quản lý hàng hóa, kiểm tra mọi hoạt động xuất nhập kho;. Còn nhân viên thu ngân thì được quản lý thông tin khách hàng, quản lý việc lập hóa đơn bán hàng,…

Cũng từ phần mềm này các chủ cửa hàng, doanh nghiệp cũng có thể giao việc cho nhân viên mà không cần phải có mặt trực tiếp.

Cũng từ đó mà chúng ta có thể đánh giá năng lực và sự nhiệt tình với công việc của từng nhân viên.

Theo dõi và thống kê được doanh số bán hàng của từng nhân viên

Xem thêm>>> Làm thế nào để quản lý nhân viên hiệu quả nhất?

3. Chức năng quản lý đơn hàng:

 • Hỗ trợ lưu trữ và thiết lập các đơn hàng 1 cách nhanh nhưng lại rất chính xác.
 • Quản lý được nhiều phân đoạn giao hàng và có những cách thức đổi trả hành 1 cách nhanh, hợp lý và chuyên nghiệp nhất.
phần mềm quản lý bán hàng
Các chức năng cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT

4. Phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT nổi bật với chức năng quản lý dịch vụ vận chuyển

Như đã nói ở trên, phần mềm quản lý bán hàng không chỉ hỗ trợ bán hàng offline mà còn giúp bán hàng online rất hiệu quả.

Mà 1 trong những đặc thù của việc bán hàng online chính là việc vận chuyển các đơn hàng cho khách ở khắp nơi. Và, phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT tự hào có thể giúp bạn:

 • Tự động kết nối, chuyển đơn hàng đến các hãng vận chuyển uy tín: Giao hàng miễn phí, giao hàng nhanh,…
 • Cập nhật liên tục trạng thái của từng đơn hàng: Đang vận chuyển, khách đã nhận hàng, khách hủy đơn,…
 • Nhận tiền COD hàng ngày
 • Chi phí vận chuyển đơn hàng được giảm đi đáng kể
 • Nhận những khiếu nại của khách hàng 1 cách nhanh chóng, từ đó có thể đưa ra được những các giải quyết phù hợp

5. Hỗ trợ quản lý bán hàng trên đa kênh

Với phần mềm quản lý bán hàng dành cho siêu thị, cửa hàng quần áo, doanh nghiệp này thì nó còn giúp bạn mang về nhiều doanh thu khi tự động quản lý và đẩy các mặt hàng lên web, và các trang thương mại điện tử.

Đặc biệt, nó còn thể hiện “tròn vai” trong việc quản lý bán hàng trên Facebook với các chức năng:

 • Phần mềm giúp bạn quản lý được toàn bộ tin nhắn cũng như bình luận của khách
 • Để tránh tình trạng bị cướp khách, phần mềm sẽ tự động ẩn bình luận cho bạn
 • Trả lời tin nhắn của khách hàng 1 cách nhanh chóng
 • Các kênh quảng cáo được tối ưu 1 cách hiệu quả

6. Chức năng báo cáo chi tiết và dễ hiểu

Sau khi thực hiện các thao tác bán hàng, kiểm kê, xuất hóa đơn,…thì phần Phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT sẽ đưa ra cho bạn các báo cáo liên quan đến quá trình bán hàng: Báo cáo thu, chi, công nợ. Báo cáo trả hàng, báo cáo nhân viên. báo cáo doanh số theo từng ngày,…

Những báo cáo này bạn có thể xem được mọi lúc mọi nơi trên máy tính, hay điện thoại di dộng, và dễ hiểu khi được thể hiện qua các biểu đồ sinh động

7. Chức năng chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn lưu trữ và quản lý mọi thông tin của khách hàng 1 cách chi tiết. Từ ngày sinh nhật, số điện thoại đến lịch sử mua sắm của khách hàng.

Từ đó, chúng ta có thể chăm sóc khách hàng 1 cách tốt hơn. Tự động gửi các tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo các chương trình khuyến mại 1 đến cho khách hàng, để hình ảnh cửa hàng, doanh nghiệp của bạn ngày càng hiện đại hơn.

Thông qua những thông tin chúng tôi đưa ra: Phần mềm quản lý bán hàng là gì, các lợi ích và chức năng ta có thể dễ dàng thấy rằng, phần mềm quản lý bán hàng thực sự là 1 công cụ hữu ích trong trong lĩnh vực kinh doanh. Giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thể tối ưu được việc quản lý, mang về nhiều lợi nhuận và hạnh chế được những rủi ro không đáng có.

Nếu bạn đang kinh doanh về lĩnh vực thời trang, thì nên sử dụng riêng phần mềm quản lý bán shop quần áo để có những chức năng phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của bạn nhé!

Vậy phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất hiện nay?

Muốn biết được phần mềm quản lý nào tốt nhất thì các bạn phải chú ý đến 1 số tiêu chí sau:

phần mềm quản lý bán hàng
Muốn mua được phần mềm quản lý bán hàng chất lượng thì cần quan tâm đến những tiêu chí nào?

Nhà cung cấp phần mềm có uy tín không?

Đây là 1 trong những tiêu chí bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Bởi 1 phần mềm tốt là 1 phần mềm được tạo ra từ những doanh nghiệp, nhà cung cấp uy tín và đã có danh tiếng.

Bởi, việc tạo dựng được lòng tin của khách và xây dựng thương hiệu là 1 chuyện rất khó khăn. và khi họ đã xây dựng được thương hiệu rồi chứng tỏ 1 điều là sản phẩm của họ rất tốt, 1 điều nữa là khi đã có thương hiệu, họ sẽ không có bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất: Cách phụ vụ không tốt, không có trách nhiệm với khách hàng, chất lượng không giống quảng cáo,… làm ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của họ.

Nên có sự so sánh giá của các phần mềm

Có rất nhiều người mua phần mềm quản lý bán hàng thường bị ngộ nhận rằng: Cứ phần mềm nào có giá cao nhất thì nó tốt nhất.

Nhưng đây thực sự là 1 quan niệm sai lầm, bởi hiện nay có không ít các phần mềm quản lý bán hàng có giá cao nhưng chức năng của nó lại không hề tốt hơn những phần mềm có giá phải chăng khác.

Vì thế, bạn phải so sánh giá của các phần mềm với nhau. Và so sánh mức giá đó với các chức năng mà nó mang đến

Quan tâm đến các chức năng cơ bản của phần mềm

1 phần mềm quản lý bán hàng tốt phải có 7 chức năng cơ bản như ở trên: quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý dịch vụ vận chuyển,…

Phải có chế độ hậu mãi tốt

Khi bạn mua phần mềm quản lý bán hàng ngoài 3 lưu ý trên thì cũng phải quan tâm đến chế độ hậu mãi nữa. Bởi, không phải bạn cứ mua phần mềm quản lý bán hàng về là xong chuyện, mà trong quá trình sử dụng nó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà bạn không giải quyết được.

Vậy nên, bạn cần phải có 1 chế độ hậu mãi tốt để khi có vấn đề xảy ra thì phía nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm hỗ giải quyết những vấn đề đó cho bạn.

Và phần mềm quản lý TimeSOFT là 1 trong những phần mềm đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý với cách chức năng phù hợp nhu công việc bán hàng, và được hỗ trợ chăm sóc 24/7 trong quá trình sử dụng.

Liên hệ để TimeSOFT tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn

Tên Công Ty: Công Ty TNHH Quản lý Phần mềm JDISOFT
Mã số thuế: 0107765019
Địa chỉ: Tòa nhà Cienco 1, Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội
Website: http://timesoft.vn/
Điện thoại: 0977.052.668
Email: marketing@jdisoft.com

Bài viết liên quan: 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button