Female gymFitness

Nữ tập tạ tay BAO NHIÊU KG? Hướng dẫn cách chọn tạ tay phù hợp cho nữ

Con gái tập tạ đã không còn là quá xa lạ ở các phòng gym ngày nay. Tuy nhiên tạ tay đối với con gái rất khác đối với tạ tay dành cho con trai, bởi mục đích tập tạ là khác nhau. Khá nhiều bạn nữ đến với phòng tập với tâm thế vô cùng lóng ngóng và không rõ rằng nữ tập tạ tay bao nhiêu kg là phù hợp.

 Xem thêm >> 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập!

Nữ tập tạ tay bao nhiêu kg?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rằng trọng lượng tạ dùng để tập cho nữ phù thuộc vào sức khỏe, thể chất của từng người. Nếu như bạn có sức khỏe tốt thì bạn sẽ chọn trọng lượng tạ cao hơn những bạn có sức khỏe yếu hơn mình.

nữ tập tạ tay bao nhiêu kg
Nữ tập tạ tay chủ yếu là tập vận động giúp cho cơ thể săn chắc và giảm lượng mỡ thừa

Việc tập Gym ở nữ chủ yếu là tập vận động giúp cho cơ thể săn chắc và giảm lượng mỡ thừa nên bạn không cần tập với trọng lượng tạ quá lớn. Với nữ giới thì hầu như họ chỉ tập một mức tạ và hoàn toàn khác với nam giới tập Gym. Với các bạn nam thì các bài tập nhằm phát triển, làm to cơ bắp nên bạn sẽ tập với trọng lượng tạ tăng dần theo thời gian.

Nữ tập tạ tay bao nhiêu kg? Trọng lượng tạ dùng để tập luyện cho nữ dao động từ 2 – 4 kg tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất của người tập. Bạn cần phải lưu ý chọn trọng lượng tạ phù hợp sao cho mỗi hiệp tập bạn có thể reps từ 6 – 10 lần và một buổi tập ít nhất 3 – 4 hiệp. Ngoài ra, khi sử dụng tạ để tập thì bạn phải thực hiện được đúng động tác, đúng tư thế và làm chủ động tác nâng tạ lên – xuống của mình.

Để có thân hình săn chắc và có cơ bụng số 11 nhanh nhất thì ngoài việc tập luyện các bạn cũng phải bổ sung thêm các loại sữa tăng cơ, đốt mỡ: elite whey protein, iso 100, whey iso 100

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button