NutritionWeight gain menu

Những lưu ý trong thực đơn tăng cân cho thai nhi các mẹ bầu cần biết

Trong thời kỳ mang thai, ngoài việc dưỡng thai như nào cho tốt thì việc chú ý đến thực đơn tăng cân cho thai nhi, phát triển toàn diện cũng là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là những người lần đầu được làm mẹ. Với thực đơn tăng cân thai nhi dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu có cách ăn uống hợp lý, giúp thai nhi tăng cân đều đặn, nhưng mẹ không bị thừa cân. 

Những lưu ý giúp mẹ bầu có được chế độ ăn, thực đơn tăng cân cho thai nhi nhanh và phát triển toàn diện

Uống Canxi, vitamin, sắt đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ

 Ngay từ khi mới mang bầu, các mẹ nên đi khám bác sĩ để được hướng dẫn cũng như chỉ định những loại thuốc uống bổ sung giúp cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho mẹ và thai nhi.Việc này, nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp mẹ khỏe, và thai nhi phát triển trí não và cân nặng tốt nhất.

Uống sữa

 Việc bổ sung sữa và thực đơn tăng cân nhanh cho thai nhi cũng rất cần thiết, vì  trong sữa có nhiều dưỡng chất giúp thai nhi tăng cân nhanh  trong.Trong giai đoạn này các mẹ nên tham khảo uống 1 số loại sữa dành riêng cho bà bầu đều đặn ngày 2 cốc. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng có thể uống 1 số loại sữa tươi thay thế nếu như không hợp với mùi vị của sữa bầu. Với sữa tươi, thì các mẹ bầu nên uống khoảng 0,5 lít mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất, canxi cho mẹ và hỗ trợ sự tăng cân của thai nhi nhanh hơn.

Uống sữa cũng là 1 các tốt bổ sung vào thực đơn tăng cân cho thai nhi
Nên bổ sung sữa vào danh sách những thực phẩm giúp thai nhi tăng cân để bé của bạn có thể phát triển toàn diện trong 9 tháng thai kỳ.

Ăn uống đủ chất, đặc biệt thịt bò, hải sản .v.v giúp thai nhi tăng cân

 Xem thêm>> Thực đơn cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi chậm tăng cân

 Để có thực đơn tăng cân cho thai nhi nhanh, thì việc bổ sung những thực phẩm như thịt bò, hải sản cũng rất quan trọng. Khi mẹ bầu ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cũng sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn.Những thực phẩm chứa nhiều đạm (protein) là một lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu  trong thực đơn cho thai nhi tăng cân. Chính vì thế mà trong giai đoạn mang thai, các mẹ nên ăn nhiều thịt bò, vì thịt bò chứa nhiều protein và nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên ăn thêm thịt, trứng, cá, hải sản, rau xanh, tinh bột trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các mẹ cũng lưu ý, chỉ nên ăn 1 đến 2 bát cơm mỗi bữa để không bị tăng cân mất kiểm soát. Số cân tăng hợp lý nhất trong suốt quá trình mang thai của mẹ bầu là 12-15 kg.

Ăn đa dạng các loại hoa quả, uống nước mía

 Bên cạnh việc ăn nhiều protein, chất xơ thì việc bổ sung đa dạng hoa quả cũng rất tốt trong thực đơn tăng cân nhanh cho thai nhi. Tuy nhiên, nên ăn mùa nào thức đó, tránh ăn hoa quả trái mùa sẽ không tốt cho cả mẹ và thai nhi.

 

Hoa quả cũng nằm trong thực đơn tăng cân nhanh cho thai nhi rất tốt
Uống nước mía giúp thai nhi tăng cân không? Uống nước mía giúp tăng cân thai nhi tháng cuối

Đặc biệt, để tăng cân nhanh cho thai nhi các mẹ nên tích cực ăn và uống nước mía. Trong 1 ngày, các mẹ nên uống khoảng 300-500 ml nước mía, đây chính là lượng thích hợp trong thực đơn tăng cân nhanh cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ nào có dấu hiệu bị tiểu đường thai kỳ thì không nên uống loại nước này.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu điều chỉnh và có cho mình một chế độ dinh dưỡng, biết bổ sung gì để thai nhi tăng cân,thực đơn tăng cân cho thai nhi phù hợp để bé thông minh và phát triển đầy đủ trong 9 tháng mang thai. Chúc các mẹ thành công!

 Xem thêm >> [Chia sẻ] 20 thực đơn tăng cân cho mẹ sau sinh đơn giản, lợi sữa

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button