NutritionWeight loss menu

“Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân?” và phản ứng của cơ thể

Nhịn ăn giảm cân trong 1 tuần quả là điều không tưởng bởi những hệ lụy mà nó mang lại. Tuy nhiên để mà có được câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi “nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân”, chúng tôi vẫn sẽ đưa ra những thông tin khoa học để mọi người cùng theo dõi.

 

Cùng theo dõi quá trình nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân nhé!

Khi bạn nạp thức ăn vào cơ thể, quá trình này sẽ phá vỡ glycogen có trong thực phẩm và tạo ra glucose và tạo ra năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, khi bạn nhịn đói cơ thể của bạn sẽ không nhận được năng lượng để hoạt động và điều gì sẽ xảy ra? (1)

Theo nghiên cứu các nhà khoa học đã đưa ra những dẫn chứng, chứng minh mức độ nguy hiểm khi bạn nhịn ăn để giảm cân như sau:

Sau 6 tiếng nhịn ăn

nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân

Khoảng thời gian cơ thể không nhận được thức ăn để chuyển hóa thành năng lượng sẽ khiến các cơ bắp, tổ chức, tế bào trong cơ thể bị yếu dần đi và bắt đầu suy sụp. Khi đó, cơ thể của bạn sẽ rơi vào tình trạng máu tăng cao quá mức cho phép.

Không nhận được nguồn năng lượng từ bên ngoài, cơ thể bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Điều này giúp bạn giảm cân, khi lượng mỡ được đốt cháy thì cơ thể hoạt động bình thường. Đối với người Việt Nam ta thì thói quen ngày ăn 3 bữa đã là cố hữu, do đó việc nhịn ăn 6 tiếng là điều quá bình thường và chả giúp bạn giảm được kí lô nào cả.

Tuy nhiên, não bộ của bạn là cơ quan duy nhất bị “chết đói”, tức tinh thần bạn sẽ lờ đờ, kém minh mẫn và không muốn làm việc gì đâu!

 

Sau 24 tiếng nhịn ăn

nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân

Sau 1 ngày không ăn gì và chỉ uống nước thì cơ thể bạn sẽ khá đói và mệt mỏi. Cơ thể bạn sẽ chả có sức lực để làm bất cứ điều gì cả, tâm lý cũng trở nên cáu kỉnh và khó ở hơn bình thường. Cơ thể sẽ đốt đi lượng carbon-hydrate, sau đó là chất béo và cuối cùng là đến những protein. Nếu bạn bị đói đến khi phải sử dụng protein trong cơ thể, khi ấy tình hình sức khỏe của bạn chắc chắn là đã trở nên rất xấu và nguy kịch.

Với 1 ngày nhịn ăn, bạn mới chỉ dừng lại ở sự đình trệ các giác quan, sau đó bắt đầu gặp ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp rồi đến tim đập bất thường. Nhịn ăn 1 ngày hoàn toàn có thể giúp bạn giảm được 1KG khi đứng lên bàn cân ngay sau đó. Tuy nhiên con số này rất ảo bởi đa phần là sự thải chất cặn bã của cơ thể, sự mất nước của các mô mà thôi.

 Xem ngay bài viết >> Đừng General Motor Diet nếu không muốn… tụt 5 kí trong 1 tuần!

 

Sau 3 ngày nhịn ăn

nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân

Khi này, nguồn năng lượng dự trữ không đủ cung cấp cho các tế bào nên chúng bắt đầu tranh cướp nhau năng lượng để hoạt động. Đặc biệt là phần cơ bắp, khi protein dự trữ không còn đủ năng lượng cho chúng sử dụng thì cơ bắp bắt sẽ bắt đầu suy yếu và biến mất.

Sau cột mốc này, không chỉ tâm trạng và năng lượng của cơ thể bị ảnh hưởng nặng nề, não sẽ tự phá vỡ các protein trong cơ thể, sản sinh ra amino axít dùng để chuyến hóa thành đường glucose. Tuy sẽ tốt cho não, nhưng đây là một tin cực xấu với cơ thể vì về mặt cơ bản, nó sẽ tự phá hủy chính nó để “nuôi” não, ví dụ rõ ràng nhất chính là người nhịn ăn sẽ gầy còm và cơ bắp teo dần.

Đối với phụ nữ, nhịn ăn trong thời gian dài sẽ làm kinh nguyệt biến mất vì cơ thể đang cần dự trữ năng lượng. Mật độ xương và ham muốn tình dục giảm là triệu chứng điển hình của nhịn ăn trong thời gian này. Nếu bước lên cân và cân ngay sau 3 ngày nhịn ăn, bạn sẽ thấy mình giảm được từ 2-3 KG và đổi lại 1 cơ thể kiệt quệ sức sốc, 1 cái bụng siêu đói muổn ăn cả thế giới. Theo nghiên cứu tâm lý và hành vi, mọi người sẽ tăng cân nhanh chóng lại ngay sau khi trở về chế độ sinh hoạt bình thường.

 

Sau 7 ngày nhịn ăn

nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân

Con người ta có thể nhịn ăn tới 20 ngày, nhưng không phải thể trạng nào cũng có khả năng đạt được đến giới hạn này. Sau khi nhịn ăn tới 7 ngày, lúc này cơ thể bạn đã cạn kiệt hoàn toàn dinh dưỡng và dần ngừng hoạt động. Đối với ai duy trì uống nước đầy đủ và đều đặn thì sẽ có sức chịu đựng tốt hơn một chút. Còn những ai có sức khỏe kém, đề kháng yếu thì chắc hẳn đã phải nhập viện ngay từ ngày thứ 3, thứ 4 rồi. Nếu bạn sống sót qua 7 ngày này, cơ thể bạn có thể sút đi từ 10 – 15 KG.

Đó là tất cả những quá trình biến đổi của cơ thể bạn khi nhịn ăn hoàn toàn để giảm cân. Nó càng khẳng định quyết liệt hơn rằng nhịn ăn là một quyết định sai lầm nếu bạn dùng nó như một phương pháp giảm cân cấp tốc. Chính vậy mà ai đó đang tìm kiếm câu hỏi: “Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân” thì hãy đọc cho vui thôi mà bỏ ngay ý định chết người đó đi nhé. Thay vào đó, hãy lựa chọn thực đơn ăn kiêng giảm cân thích hợp để đảm bảo sức khỏe.

Vậy nếu mà chỉ còn 2 tuần nữa bạn phải diện bikini để đi biển rồi thì sao? Có cách nào giảm cân an toàn mà hiệu quả trong thời gian ngắn thế không? Có lẽ các sản phẩm giảm cân đốt mỡ của GymerMarket sẽ hữu ích với bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button