Female gymFitnessMen's gym

[Nên tập cardio vào lúc nào] và ĐÁP ÁN cho những ai đang giảm cân, đốt mỡ

Nên tập cardio vào lúc nào? Khi giảm cân bằng cardio, ai cũng muốn chúng ta giảm cân thật nhanh bằng cách này hay bằng cách kia, chúng ta phải đốt chất béo nhiều nhất có thể. Thế nhưng nỗi băn khoăn căn bản nhất là thời điểm tập cardio thì rất nhiều người gặp mà không phải ai cũng biết câu trả lời xác đáng nhất.

 

Nên tập cardio vào lúc nào?

 Xem ngay định nghĩa Cardio là gì nếu bạn chưa rõ ràng hoàn toàn về nó!

1. Cardio buổi sáng

Sau một đêm dài ngủ, trữ lượng Glycogen trong cơ, trong gan sẽ ở mức thấp, đường huyết, insulin cũng ở mức thấp. Khi bạn Cardio ở thời điểm này, tức là ngay khi thức dậy và chưa ăn gì hết thì trên lí thuyết, mỡ sẽ đốt nhiều hơn so với lúc bạn ăn no, cơ thể không bị cạn kiệt nguồn Glycogen.

nên tập cardio vào lúc nào
Tập Cardio vào buổi sáng có rất nhiều ưu điểm

Vậy tập cardio buổi sáng được gì? Bạn sẽ đốt mỡ nhưng đồng thời cơ cũng bị đốt theo, do đó rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên nó lại không tốt cho ai muốn tăng cơ. Cơ bắp hay mỡ bị đốt đều do cơ thể chúng ta tự vận hành và điều khiển trong ngày đó, tùy thuộc vào cường độ hoạt động trong ngày của bạn lúc đó. Do đó nếu không muốn bị giảm cơ, hãy bổ sung bữa sáng trước khi tập nhé!

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

 Một dạng Cardio cường độ cao khác là Hiit, xem thêm >> Hiit là gì? Hiit hoạt động như nào? Những bài tập Hiit tốt nhất cho bạn

 

2. Cardio buổi chiều

nên tập cardio vào lúc nào
Cardio buổi chiều sẽ dễ thu xếp thời gian hơn

Không ít người lựa chọn tập cardio buổi chiều vì họ cho rằng tập cardio buổi chiều sẽ giúp họ dễ dàng thu xếp thời gian hơn. Dân công sở, văn phòng – đối tượng dễ gặp béo bụng béo phì nhiều nhất và họ cũng là đối tượng khó thức dậy vào sáng sớm để tập thể dục nhất. Dân văn phòng thường tan làm vào 5h chiều và dễ dàng thu xếp tập ở phòng gym ngay khoảng thời gian rảnh rỗi sau đó.

Cardio buổi chiều bạn sẽ không thể “sung” bằng buổi sáng được vì đã là cuối ngày và bạn đã lao động hơn 8 tiếng trước đó, kể cả bằng trí óc. Do đó mà tất nhiên, việc đốt mỡ sẽ không thể bằng cardio buổi sáng rồi. Bên cạnh đó, khung giờ 6, 7h chiều là thời điểm khá dở dương để ăn phụ trước khi tập. Bởi đây là khung giờ đáng lẽ bạn phải đang ngồi ở nhà và ăn tối mới phải. Do đó mà hãy hết sức chú trọng đến bữa phụ này bạn nên ăn gì, hãy nhớ là không được ăn quá no nhé!

 Xem thêm >> Giảm cân ư? Vô cùng đơn giản với Thực đơn 1200 calo mỗi ngày

 

3. Cardio trước khi tập gym

nên tập cardio vào lúc nào
Cardio có thể thực hiện cùng với khi tập gym, fitness

Tập cardio trước khi tập tạ/gym/thể hình/thể thao nào khác, sẽ làm tiêu hao rất nhiều Glycogen trong cơ thể. Nếu chúng ta cứ tiếp tục tập các bài tập gym cường độ cao thì thậm chí tác dụng đâu chẳng có, chỉ thấy hậu quả là làm mất cơ bắp mà thôi.

Hãy nhớ, chỉ khi nào bạn tập Cardio cường độ cao và sau đó thực hiện các bài tập gym cường độ cao nữa mới gây ra tình trạng này; còn nếu sau khi cardio chỉ tập gym nhẹ thì không làm hại tới cơ bắp (trừ khi bạn không ăn trước khi tập). Chính cường độ bài tập Cardio, bài tập gym và chế độ ăn sẽ quyết định liệu bạn có đánh mất cơ bắp không.

 

4. Cardio sau khi tập gym

Tập gym/thể hình không gây tiêu hao quá nhiều glycogen so với tập Cardio (xét cùng lượng thời gian). Nếu tập gym ở cường độ vừa phải hay nhẹ thì bạn có thể tập Cardio tiếp sau đó. Do đó, có thể nói rằng, tùy thuộc vào cường độ bài tập gym.

Nếu bạn có cường độ tập gym cao trong 60 phút hay vừa mới tập chân xong, thì KHÔNG NÊN CARDIO nữa nhé.

 Xem thêm >> Giảm 3KG không KHÓ – không KHỔ với thực đơn ăn kiêng 1 tuần ngon miệng

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button