BeautifyBlog

Mặt gầy xanh xao ăn mãi không béo có phải là mắc bệnh nan y không?

Bạn quá gầy, hoặc thân hình bạn đầy đặn nhưng mặt bạn vẫn luôn hốc hác thiếu sức sống? Bạn ăn hoài ăn mãi mà vẫn không tăng cân thì nhất định bạn phải nhìn lại những điều sau để xem mình bị bệnh gì hoặc mắc phải những sai lầm về cách chăm sóc sức khỏe nhé!

Những nguyên nhân khiến bạn ăn mãi mà không béo được

Dưới đây Gymermarket.com sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân dẫn đến việc bạn ăn mãi không chẳng thể béo được.

1. Do di truyền

Việc bạn béo hay gầy thì ngoài chế độ ăn uống thì còn phụ thuộc nhiều vào vấn yếu tố di truyền: cơ địa, chuyển hóa năng lượng, khẩu vị,…

2. Không cân bằng được chế độ dinh dưỡng

Có nhiều người cho rằng mình chỉ cần ăn nhiều thịt, cơm, nhiều rau là có thể tăng được cân.Tuy nhiên đây hoàn tòa là 1 quan niệm sai lầm.

Vì tình bột chỉ giúp chúng ta đáp ứng được những hoạt động bình thường của cơ thể. Cơ thể chỉ tăng được cân khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

ăn mãi không béo
Ăn mãi không béo là do bạn có 1 chế độ ăn không khoa học

Chế độ dinh dưỡng không cân bằng quá nhiều hoặc thiếu 1 chất nào đó cũng không khiến bạn tăng được cân.

Theo nhiều nghiên cứu, 80% người gầy ở Việt Nam đều do bị mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể vì bổ sung thiếu kẽm, magie, iot, selen, các vitamin nhóm B, D, K, E.

Vì thế, muốn tăng cân thì bạn  hãy bổ sung một cách hợp lý lượng tinh bột, protein, chất béo  cũng như vitamin và các khoáng chất cho cơ thể nhé!

3. Hấp thụ chất kém

Việc hấp thụ chất kém sẽ khiến cho bạn khó có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng dẫn đến người lúc nào cũng gầy hom hem.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn hấp thụ kém l do lợi khuẩn trong đường ruột chúng ta bị thiếu hụt, việc thiếu hụt này là do 1 số nguyên nhân sau:

  • Bị căng thẳng, mệt mỏi
  • Chế độ ăn không khoa học: ăn nhiều chất béo, protein, đường, ít chất xơ, nhiều chất kích thích: bia rượu,…
  • Do uống nhiều kháng sinh hoặc mắc 1 số về bệnh đường ruột.

4. Chuyển hóa năng lượng nhanh

Nếu như bạn có 1 chế độ ăn uống hợp lý, cũng như hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì lý do khiến bạn ăn mãi không béo rất có thể là do quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn diễn ra rất nhanh.

lý do ăn mãi không béo
Chuyển hóa năng lượng nhanh cũng là 1 trong những lý do khiến bạn ăn mãi không béo

Về khoa học, mức độ chuyển hóa năng lượng cơ bản là số năng lượng tiêu hao được dùng cho các hoạt động tối thiểu của cơ thể như tim đập, phổi thở. Mức độ chuyển hóa này ở mỗi người không giống nhau, người có mức độ chuyển hóa cao thường có biểu hiện: năng động, hoạt bát, khó ngồi yên một chỗ và thường say mê các môn thể thao.

Chính vì sự tiêu tốn nhiều năng lượng vào chuyển hóa cơ bản nên những người này thường gầy và khi sờ vào da thì nóng hơn người béo, những người có mức chuyển hóa thấp.

Xem thêm>>> 14 cách làm BÉO MẶT nhanh nhất nhờ kết hợp ăn uống và tập luyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button