Gym TerminologyNutrients

Mass là gì? Mass gainer và Whey Protein có gì khác biệt?

Whey protein thì chắc hẳn ai tập gym cũng đều biết cả. Thế nhưng Mass là gì? Mass khác gì Whey mà các ông tập thể hình nhắc tới nhiều như vậy? Là người mới tập thể hình, tôi nên dùng Whey hay dùng Mass? Tất cả sẽ được trả lời dưới đây!

 

Mass là gì?

mass là gì

Không gymer nào là không biết mass là gì

 

Không ít các gymer mới tập băn khoăn không biết mass là gì ? Nhất là khi một anh chàng cao to, cơ bắp cuồn cuộn ở phòng tập của bạn gợi ý cho bạn về mass là gì. Với những lợi thế của mình khi nói về mass là gì, bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút và bắt đầu tự mình tìm hiểu về nó, với hy vọng sẽ có ngày được cao lớn như anh ta.

Mass là thực phẩm chức năng với thành phần là các chất bổ sung calo cao chứa nhiều hàm lượng protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất, vitamin, axit amin và các chất bổ sung khác. Hàm lượng protein có chứa trong Mass (hay còn gọi là Mass Gainer) có thể ít hơn Whey Protein nhưng mức carbohydrate và chất béo chắc chắn là cao hơn rất nhiều.

 

mass là gì

Mass giúp tăng cân to khỏe

 

Số lượng carb cao này là rất cần thiết để tăng lượng calo cho cơ thể, thích hợp cho giai đoạn xả cơ ban đầu. Có rất nhiều loại Mass Gainer sẵn có trên thị trường hiện nay với lượng cung cấp caloric khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng loại Mass nào chứa ít đường và carbs phức tạp.

Bạn đang muốn mua Mass để tăng cân tăng cơ? Tham khảo ngay các sản phẩm chính hãng của GymerMarket:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”15″]

 

Mass gainer và Whey Protein có gì khác biệt?

nên chọn mass hay whey

Nên chọn mass hay whey?

 

Trong khi Whey Protein là một sản phẩm phụ thu trong ngành chế biến sữa/sản xuất phô mai thì Mass lại là cả sự khác biệt. Thực tế, Whey Protein là dạng tinh khiết nhất của protein có sẵn, nó được tiêu hóa dễ dàng và được giải phóng nhanh chóng vào máu sau khi sử dụng. Thực phẩm bổ sung Whey Protein không chỉ có lợi cho người xây dựng cơ thể và vận động viên mà còn là những người tập thể dục trung bình chỉ muốn giữ sức khỏe. Nó giúp bodybuilders đạt được tiềm năng thực sự của họ bằng cách thúc đẩy cơ bắp của họ và tăng sức chịu đựng và độ bền .

Mass Gainer là sản phẩm hỗ trợ tăng cân chứa những chất bổ sung bao gồm đạm cùng với lượng carbs và chất béo cao để cung cấp cho người sử dụng nhiều calo hơn. Nó thường chứa carbs và protein với tỷ lệ 2: 1 hoặc 3: 1, nghĩa là mỗi khẩu phần tăng cân đều cung cấp 60 gram carbs và 30 gram protein . Một phần lớn lượng calo thu được từ các chất tăng trọng tăng lên từ các carbs thường là hỗn hợp của maltose và glucose.

 

Thành phần

(Phục vụ Mỗi Phục vụ)

MyFitFuel 100% Whey Protein Một điển hình Mass Gainer trực tuyến
Năng lượng (kcal) 125 200
Chất đạm 26g 5g
Carbs 1,3g 25g
Thêm đường 0g 3g
Chất béo 2g 2g
Cholesterol Không đáng kể 12 mg
Glutamine 4,3g 1,3g
Phần trăm Whey Isolate 80% Số không
Tiết lộ tất cả các thành phần Vâng Không
Chất làm đặc Không Vâng
Pha trộn độc quyền Không (chỉ Protein tinh khiết) Vâng

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng giữa Whey Protein và Mass Gainer

 

Tại sao bạn nên dùng Mass Gainer?

Nói một cách đơn giản, tất cả các gymer đều chăm chỉ tập luyện chỉ với một mục đích – Tăng cân . Một tỷ lệ cao carbs và chất béo có trong tăng cân giúp cá nhân để đạt được lượng calorie mong muốn. Thực tế, một trong những khác biệt chính giữa whey protein và mass gainer, là số lượng calo thu được từ mỗi loại . Một loại bột whey điển hình điển hình thường chứa khoảng 100-150 calo mỗi khẩu phần trong khi một khẩu phần của Mass Gainer cung cấp lượng calo lên tới 1250-1500 calo.

tại sao nên uống mass

Mass có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

 

Nhìn chung, Mass Gainer là vô cùng cần thiết cho 5 mục tiêu sau đây:

  1. Mục tiêu: Nâng cao thể trạng

Sự thật khắc nghiệt là hầu hết những người đang tăng cân đều chứa nhiều carbs – thứ sẽ làm tăng insulin. Do đó dẫn đến việc dự trữ chất béo không mong muốn. Ngược lại, Mass sẽ bổ sung cho cơ thể của bạn với những gì nó cần nhất – Pure protein. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ và tăng cường sức khoẻ, bạn nên chọn uống mass thay vì ăn nhiều để tăng cân.

  1. Mục tiêu: Bạn không muốn mình quá “nạc”

Nếu bạn đến phòng tập thể dục với một mục đích là trông thật sexy mà lại không quá khô và nạc thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn mass. Mass với ít carbs và chất béo sẽ giúp bạn cắt giảm chất béo và đạt được một cơ thể như ý muốn.

 

  1. Mục tiêu: Nâng cao hiệu suất tập luyện

Các vận động viên và vận động viên thường có khuynh hướng thận trọng về cân nặng vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện. Vậy làm cách nào để họ có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể mà không bị tích mỡ?. Thay vào ăn uống thật lực, các vận động viên sẽ nạp thêm mass gainer – điều này đã được chứng minh là làm tăng sức chịu đựng, sức chịu đựng và cải thiện hiệu suất.

 

  1. Mục tiêu: Tăng cân, tăng cân nhanh chóng

Như chúng ta đều biết, tăng cân là một vấn đề nhức đầu, nhất là những ai thuộc tuýp khó hấp thu và lên cân. Những người muốn tăng cân có xu hướng tìm mọi cách ăn uống để đạt được trọng lượng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, giống như mọi thực phẩm khác, mass gainer không phải là thứ bột ma thuật mà cần sự kết hợp hài hòa của cả chế độ dinh dưỡng nữa.

 

  1. Mục tiêu: Sức khoẻ tốt

Rất nhiều người cho rằng whey protein hay mass chỉ nên được tiêu thụ bởi những ai muốn xây dựng cơ bắp thật lớn và khỏe. Nhưng đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Whey protein/mass gainer không chỉ hữu ích cho sự phát triển cơ mà nó còn mang lại rất nhiều thứ tốt cho sức khoẻ của bạn! Một vài nghiên cứu đã cho thấy whey protein/mass gainer giúp ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh.

 Xem ngay >> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button