Tính chỉ số TDEETools

Cách tính lượng calo cần thiết trong 1 ngày để phù hợp với thể trạng của từng người

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày là điều mà hầu như ai cũng quan tâm, bởi vì dựa vào nó để chúng ta có thể chúng ta điều tiết được việc tăng hay giảm cân của mình. Tùy từng thể trạng của từng người mà lượng calo cần thiết trong 1 ngày sẽ khác nhau vì thế chúng ta cần phải có công thức tính cụ thể để áp dụng cho riêng mình.

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày hay còn gọi là chỉ số TDEE, theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì lượng calo cần trong 1 một ngày đối với nam là từ 2.500 -2.700 calo, còn với nữ thì ít hơn chỉ từ khoảng 2.000 -2.200 calo.

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày
Lượng calo cần thiết trong 1 một ngày đối với nam là từ 2.500 -2.700 calo, còn với nữ thì ít hơn chỉ từ khoảng 2.000 -2.200 calo.

Đó là lượng calo cần thiết trong 1 ngày, nên nếu ai muốn tăng cân thì nên tăng lượng calo đó nên, và ai muốn giảm cân thì có thể giảm lượng calo đó xuống để phù hợp với mục đích của mình. Vì thế các bạn cần phải biết cách tính lượng calo khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung lượng thức ăn phù hợp với chế độ ăn của mình

Và tùy theo từng cân nặng, độ tuổi và khả năng vận động mà chúng ta sẽ có lượng calo cần thiết trong 1 ngày khác nhau, vì thế để tính được chính xác và phù hợp với từng người thì chúng ta cần phải biết các tính chỉ số TDEE.

1 ngày cân bao nhiêu calo để giảm cân

Trước khi đi vào câu hỏi một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân thì chúng ta cần phải biết cách tính lượng calo chính xác và khả thi hơn đối với độ tuổi và cân nặng của mình theo công thức sau:

  • Tính theo cân nặng: 

Theo công thức này thì trọng lượng cơ thể tính bằng pound (1 pound = 0,45 kg).

Chỉ số vận động sẽ rơi vào khoảng từ 12-15 (12 là con số dành cho người ít vận động, và 15 là con số dành cho người thường xuyên luyện tập thể thao.

Ta sẽ lấy trọng lượng cơ thể nhân với chỉ số vận động sẽ ra lượng calo cần thiết trong 1 ngày của mình.

Ví dụ bạn 60 cân, và ít vận động thì số calo trong 1 ngày để bạn không bị tăng cân là : (60:0,45) x 12 = 1.600 calo/ngày.

  • Tính theo độ tuổi:

Nếu bạn ở độ tuổi dưới 30, thì con số 1.600 calo/ngày kia là số calo bạn cần nhắm tới, nhưng khi bạn ở độ tuổi ngoài 30 thì nên trừ bớt tiếp 200 calo đi ( tức là lượng calo cần trong 1 ngày khi  bạn ở độ 30, với cân nặng là 60 cân và ít vận động là 1.400).

Lượng calo cần thiết trong 1 ngày
Để giảm hoặc tăng cân hiệu quả thì chúng ta phải biết cách tính lượng calo cần thiết trong 1 ngày
  • 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân

Quay lại với câu hỏi, 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân, thì chúng ta chỉ cần lấy con số trên trừ đi 500 calo. Việc 1 ngày giảm đi 500 calo sẽ giúp bạn mất đi được 3.500 calo trong 1 tuần, tương đương với khoảng 3.500, tương đương giảm được 0,5kg. Giảm được nửa cân mỗi tuần chính là chế độ ăn uống an toàn nhất không khiến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến bạn bị mệt mỏi, yếu ớt.

 Bạn có thể tham khảo thực đơn 1200 calo mỗi ngày sau để có thể dễ dàng giảm được 500 calo mỗi ngày giúp cho việc giảm cân được diễn ra tốt nhất

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thêm hiểu biết về lượng calo cần thiết trong 1 ngày, cũng như cách tính phù hợp với thể trạng của mình. Mong rằng, từ đây mọi người sẽ biết cách tính lượng calo phù hợp nhất với mình để có thể dễ dàng tăng hay giảm cân theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Nếu không có quá nhiều thời gian để tính toán lượng calo tiêu thụ hàng ngày thì các bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ giảm cân để nhanh chóng có được vóc dáng như mong muốn:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also
Close
Back to top button