Uncategorized

[Lời cầu cứu Huấn luyện viên] nhảy dây có làm BẮP CHÂN TO không?

Hỏi: Em tên là Mỹ Quỳnh ạ, đợt trước thì thân hình em cũng không quá béo, nhưng từ đợt ra tết em lại béo lên 1 cách mất kiểm soát. Nên rất muốn giảm cân bằng cách nhảy dây vì không có nhiều thời gian đến phòng tập. Nên huấn luyện viên cho em hỏi nhảy dây có làm bắp chân to không?

Đáp: Chào Mỹ Quỳnh!

Không đến được phòng tập gym thì việc bạn nhảy dây cũng là cách giảm rất tốt. Tuy nhiên để tránh việc béo lên 1 cách mất kiểm soát thì ngoài nhảy dây thì bạn cũng nên có 1 chế độ ăn uống phù hợp và khắt khe hơn để có thể trở về vóc dáng thon gọn ban đầu.

Nhảy dây có làm bắp chân to không?

Nhảy dây giảm cân rất tốt tuy nhiên, nhiều người lại sợ rằng không biết nhảy dây có làm bắp chân to không? Thực chất nhảy dây không hề làm bắp chân to ra mà còn có tác dụng giảm mỡ bắp chân rất tốt.

Nhảy dây có làm bắp chân to không
Nhảy dây không những không khiến bắp chân bạn to ra mà còn giúp cho eo và mông của bạn săn chắc hơn

Nếu ai hỏi nhảy dây có tác dụng gì thì câu trả lời sẽ là rất nhiều: làm đùi săn chắc, ngực nở, eo thon, dẻo dai và có thân hình cân đối nhờ khả năng đốt cháy calo cực cao. 1 giờ nhảy dây có thể giúp bạn đốt cháy được 1200 -1300 calo trong cơ thể.

 Muốn giảm được lượng calo nhất định mà không cần phải nhảy dây nhiều thì bạn cũng nên tham khảo thực đơn 1200 calo mỗi ngày

Nhảy dây đúng cách để không bị bắp chân to và có thân hình cân đối

Để không còn phải lo lắng rằng nhảy dây có làm bắp chân to không thì các bạn nên nắm chắc trong tay những cách nhảy dây đúng chuẩn từ các huấn luyện viên sau đây:

– Mỗi tuần nên nhảy dây tối thiểu từ 3-5 lần, thời gian cho mỗi lần tập là khoảng 35 phút, 5 phút đầu là để vận động và dãn cơ, thời gian còn lại thì nên tập trung nhảy.

Nhảy dây có làm bắp chân to không
Khi nhảy dây các bạn nên chú ý đến việc nhảy đúng cách để việc giảm cân được hiệu quả hơn

– Trong những bài tập đầu, khi chưa quen thì các bạn nên nhảy bằng 2 chân với tốc độ vừa phải đừng để cơ thể bị mệt quá hoặc đau cơ quá khiến cho việc tập luyện ở những buổi khác bị ảnh hưởng.

– Đồng thời, trong thời gian này, nếu cảm thấy mệt quá thì bạn có thể kết hợp việc nhảy dây với đi bộ xen kẽ nhau. Sau đó, khi đã quen với việc nhảy dây giảm cân này rồi thì bạn có thể nhảy bằng 1 chân. Cùng với đó là giảm dần thời gian đi bộ xen kẽ đi để tăng thời gian nhảy dây lên.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

– 1 lưu ý nữa là, trong mỗi buổi tập các bạn nên tập từ chậm đến nhanh, đồng thời nâng cao đầu gối mỗi lần nhảy, và thay đổi cách nhiều kiểu nhảy dây khác nhau để tránh nhàm chán và cũng là cách giảm mỡ mông và đùi nhanh nhất.

– Nhảy dây thì nên nhảy ở sàn gỗ là tốt nhất, tuy nhiên nếu không có điều kiện thì chúng ta có thể nhảy ở sân xi măng, đất nền,… Để cho việc giảm bắp chân và giảm cân tốt nhất thì bạn nên tập hàng ngày, vào buổi sáng, trước hoặc sau các bữa ăn khoảng 90 phút.

– 1 lưu ý nhỏ nữa để các bạn không bị đau chân và chấn thương nhỏ, xung đột cột sống là nên đi giày thể thao dày và mềm khi nhảy dây.

 Ngoài ra, để giảm mỡ đùi nhanh nhất thì các bạn cũng nên tham khảo thêm những video tập cơ đùi sau
Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn tự giải đáp được thắc mắc nhảy dây có làm bắp chân to không, cũng như giúp các bạn biết cách giảm cân, giúp em thon, giảm mỡ đùi, thân hình cân đối nhờ việc nhảy dây đúng cách. Chúc các bạn thành công và luôn giữ được thói quen tập thể dục mỗi ngày.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button