NutritionWeight loss menu

Bạn đã thực sự biết BÁNH MÌ VÀ CƠM cái nào BÉO hơn, nhiều CALO hơn chưa?

Có rất nhiều người đang trong quá trình giảm cân luôn vướng phải 1 chuyện đó là không biết giữa bánh mì và cơm cái nào béo hơn, để đưa vào thực đơn giảm cân của mình. Để biết được giữa bánh mì và cơm cái nào béo hơn thì các bạn phải biết được các hàm lượng dinh dưỡng, calo trong mỗi loại bằng bao nhiêu.

Bánh mì và cơm đều là món ăn được nhiều người ưa chuộng để bổ sung thêm tinh bột cho cơ thể, nhưng trong quá trình giảm cân có rất nhiều người lưỡng lự không biết nên chọn loại nào để giảm bớt calo trong thực đơn giảm cân của mình. Thực chất bánh mì và cơm cái nào béo hơn phụ thuộc vào lượng calo cũng như lượng tinh bột có trong từng loại. Dưới đây là những thông tin dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên

Bánh mì và cơm cái nào béo hơn

Lượng calo có trong cơm

Bánh mì và cơm cái nào béo hơn
Cơm chứa khá nhiều calo và tinh bột

Cơm có lượng tinh khá cao, 1 bát cơm chứa đến 100 gam tinh bột, tương đương với 200 calo, tương tự như thế với 1 đĩa cơm chứa 406 calo, cơm tấm bì chứa lượng calo rất cao khoảng 627 calo, và cơm tấm chả chứa đến 592 calo.

Vì thế, trong quá trình giảm cân chúng ta nên ăn ít cơm để giảm lượng tinh bột cũng như calo chứa trong cơm.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn ăn cơm thì chúng ta có thể ăn ăn cơm nguội, vì trong cơm nguội có rất nhiều thành phần kháng tinh bột, làm cho quá trình tiêu hóa của chúng ta diễn ra chậm hơn. Khi đó, dạ dày của chúng ta được lấp đầy,  nhưng cơm nguội lại không dễ hấp thụ nên bị đào thải ra ngoài cơ thể.

Vậy nên, nếu đang giảm cân bạn cũng có thể lựa chọn cơm nguội vào thực đơn hàng ngày của mình để giảm lượng calo cũng như tinh bột vào cơ thể.

Bên cạnh tính lượng calo nạp vào cơ thể, thì bạn cũng có thể sử dụng thêm thực phẩm giảm cân, đốt mỡ FAT BUNER để mục tiêu có được vóc dáng thanh mảnh của bạn sớm đạt được kết quả

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Lượng calo có trong bánh mì

Bánh vì và cơm cái nào béo hơn
Bánh mì có lượng calo thấp hơn cơm

Bánh mì và cơm cái nào béo hơn, thì chắc chắn cơm sẽ béo hơn, bởi bánh mì có lượng calo thấp hơn so với cơm, một lát bánh mì chứa khoảng 77calo.

Có nhiều người thắc mắc trong các loại bánh mì loại bánh nào ăn không mập. Dưới đây là lượng calo có trong từng loại bánh mì mọi người nên biết để chọn lựa cho vào thực đơn giảm cân của mình:

  • Bánh mì trắng chứa 230 calo
  • Bánh mì sandwich làm từ bột thô chứa 230 calo
  • Bánh mì sandwich trắng chứa 275 calo
  • Bánh mì hamburger 296 chứa calo
  • Bánh mì làm từ lúa mạch đen chứa 230 calo
  • Bánh mì gạo lức (Wholegrain bread) chứa250 calo
  • Bánh mì vừng chứa 255 calo

So lượng calo của cơm với bánh mì thì chúng ta có thể biết được ăn cơm sẽ béo hơn bánh mì. Bánh mì không những không béo bằng cơm mà còn có thể giúp chúng ta giảm cân rất tốt. Vì trong bánh mì có nhiều chất xơ, vitamin B,  hydrat-cacbon và khoáng chất.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc giữa bánh mì và cơm cái nào béo hơn cho những ai thực sự chưa biết. Mong rằng với những kiến thức này các bạn đã biết nên chọn bánh mì hay cơm vào chế độ ăn giảm cân của mình, cũng như những loại cơm hay loại bánh mì nào ít calo nhất, từ đó sớm có được vóc dáng thon gọn như mình mong ước. Chúc các bạn thành công.

1 bữa nên ăn mấy bát cơm? và một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ?

Cơm trắng là món ăn chính và chủ yếu của các nước Á Đông. Đối với Việt Nam, cơm trắng còn gắn với nền văn minh lúa nước cả ngàn năm văn hiến. Cơm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Người Việt ăn cơm trong bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Tuy nhiên, cơm chứa nhiều tinh bột khiến nhiều người lo ngại ăn nhiều cơm sẽ béo. Vậy 1 bữa nên ăn mấy bát cơm?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button