Gym Terminology

Bạn có biết LBS là gì, ĐƠN VỊ lbs là gì và1 lbs bằng bao nhiêu KG không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng “lbs là gì” chưa khi mà ở một số trang bán hàng, đặc biệt là các trang bán hàng nước ngoài rất hay sử dụng đơn vị lbs trong việc đo trọng lượng. Ở bài viết này, GymerMarket sẽ giúp bạn hiểu lbs là gì?, đơn vị lbs là gì?

Lbs là gì?

Ở một số website nước ngoài, các cuốn sách hay đơn giản là đằng sau nhãn mác sản phẩm, chúng la không hề khó để bắt gặp “lbs”. Vậy lbs là gì mà lại được người nước ngoài sử dụng nhiều như thế? À nếu bạn chú ý một chút, tinh ý một chút là sẽ nhận ran gay lbs chính là một đơn vị đo trọng lượng.

Pound hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, ℔, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound.

1 lbs bằng bao nhiêu kg

lbs là gì

Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound (1) = 0,45359237 kg.

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

Cụ thể, hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound (1) = 0,45359237 kg.

Như vậy, lbs là gì? lbs chính là pound, 1 lbs bằng bao nhiêu kg? khoảng ~ 0,45 kg nhé bạn! Sau này nếu ai hỏi bạn lbs là gì thì hãy dõng dạc mà trả lời nó là xấp xỉ nửa kí lô hoặc chi tiết hơn là 0,45 kg nhé. Hiện nay ở một số website bán thực phẩm chức năng whey protein rất hay để chuyên đơn vị lbs nên việc hiểu lbs là gì rất cần thiết đối với một gymer.

 Đừng bỏ lỡ >> BCAA là gì? Những con số quan trọng về BCAA đối với phát triển cơ bắp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button