Cơ bắp chân (calves)

Hướng dẫn tập gym: ” Làm thế nào để bắp chân to ra?”

Đối với các bạn nữ bắp chân quá bé khiến bạn mặc váy hay quần bò đều không đẹp . Hay đối với với các bạn nam nếu bắp chân bé khiến đôi chân không cân đối, khiến thân hình bạn mất đi vẻ mạnh mẽ. Hôm nay Gymermarket sẽ giới thiệu với bạn làm thế nào để bắp chân to ra. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để bắp chân to ra

Các bạn tập thể hình thường không quan đến cơ bắp chân, thường các Gymer luôn có thân hình bất cân đối khi phía trên vạm vỡ, phía dưới bé tẹo trông không được đẹp mắt đây là bài tập cho các bạn muốn đôi chân to ra hiệu quả nhất .

 Bạn nên xem ngay >> TẬP CƠ ĐÙI chưa bao giờ đơn giản đến thế nhờ 09 VIDEO HƯỚNG DẪN SAU

Bài thứ nhất: Smith Machine Calf Raise – Tập bắp chân với máy nâng tạ

làm thế nào để bắp chân to ra

Tập bắp chân với máy nâng tạ là một cách làm sao để bắp chân to ra

 Bắp chân to làm thế nào? Với bài tập bắp chân này thì trước tiên bạn phải chọn trọng lượng của thanh tạ trên máy Smith ( máy nâng tạ), đồng thời đặt thanh tạ ở vị trí phù hợp với chiều cao của mình.
2 lòng bàn tay hướng về phía trước, rồi nắm chặt lấy thanh tạ. Để thanh tạ nằm trên vai sau của bạn. Đây chính là vị trí bắt đầu của bài tập.
Tiếp đó, kiễng gót chân lên càng cao càng tốt để có thể đẩy được tạ lên cao, đồng thời hơi ưỡn ngực về phía trước, đầu gối thẳng. Giữ yên động tác này trong khoảng vài giây, rồi dần dần thở nhẹ ra, gót chân cũng thấp xuống để trở về vị trí ban đầu.
Lặp lại số lần tập như trên tùy vào khả năng và lịch tập của bạn

Để có thân hình cơ bắp, vạm vỡ bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung, tham khảo những thực phẩm bs giúp tăng cơ nhanh chóng dưới đây:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Bài tập thứ 2 :Làm thế nào để bắp chân to ra :Standing Calf Raise

Chuẩn bị 1 cái bục cao khoảng 10-15cm. 2 quả tạ Dumbbell hoặc tạ đòn.
Đặt mũi chân của bạn lên bục cao, gót chân chạm sàn, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc vác trên vai nếu dùng Barbell.
Dùng lực nhón gót lên và hạ xuống. Bài này các bạn chỉ tập thẳng mũi chân không xoay qua lại nha.

Bạn cần tham khảo ngay >> TẤT TẦN TẬT những video hướng dẫn TẬP BẮP CHÂN hiệu quả nhất

 Bài tập thứ 3: Peroneals-SMR – Tập bắp chân với cuộn xốp

Làm thế nào để bắp chân to ra

 

  • Vị trí đầu tiên của bài tập bắp chân này là bạn nằm nghiêng người, đặt hông dưới sàn, dùng 2 tay chống xuống để phần thân của bạn không chạm đất. 2 chân của bạn đặt trên 1 cuốn xốp chắc.
  • Sau đó bạn dần dần nâng mông lên khỏi mặt sà, để toàn cơ thể bạn được nâng lên khỏi sàn, đồng thời dồn trọng lựng xuống chân để lăn cuốn xốp di chuyển lên trên và xuống dưới, đến khi các cơ của bạn căng ra thì nghỉ khoảng 10-20 giây. Và lặp lại động tác tương tự với chân còn lại.

Hy rằng bài đăng đã cung cấp đầy đủ thông tin làm thế nào để bắp chân to ra hay cách tập bắp chân tại nhà. Chúc các bạn luôn vui khỏe và luôn đồng hàn cùng cùng Gymermarket.

 Bạn phải xem ngay>> 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button