Gym TerminologyNutrients

LACTOSE là gì? Đường LACTOSE là gì? LACTOSE có vai trò gì đối với cơ thể?

Lactose là gì ? Lactose có vai trò quan trọng gì đối với cơ thể ? là những câu hỏi được rất nhiều người đặt câu hỏi. Hôm nay Gymermarket sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất nhé!

Lactose là gì? Và hiện tượng không dung nạp lactose là gì?

 

lactose là gì?
Lactose là gì

Lactose là gì?Đường lactose (1) là gì?  Lactose  là đường chính được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa và các chế phẩm từ sữa. Trong sữa chứa 7% lactoso.Lactose là một loại enzyme (2) mà cực kì quan trọng đối với cơ thể, cơ thể bạn sản xuất để giúp bạn tiêu hóa đường.

Nếu bạn không có đủ chất lactase, bạn có thể bị cảm, gas, chuột rút, hoặc tiêu chảy sau khi ăn các sản phẩm sữa. Đó gọi là không dung nạp lactose . Nếu lactose không được hấp thụ đúng cách, nó sẽ lên men trong đại tràng và có thể dẫn đến đau bụng, dạ dày tấy và tiêu chảy .

Điều quan trọng cần nhớ là sự không dung nạp lactose không phải là dị ứng.Phản ứng dị ứng đề cập đến phản ứng trung gian miễn dịch cụ thể thường dẫn đến đau bụng dữ dội, thở khò khè, phát ban da và sưng môi / lưỡi.

Sự không dung nạp lactose dẫn đến thức ăn có chứa lactose được lên men trong đại tràng thay vì bị phân hủy bởi các enzyme. Điều này dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy.

Nguyên nhân của hiện tượng bất dung nạp lactose

Lactose là một disaccharide, có nghĩa là nó bao gồm hai loại đường khác kết lại với nhau (glucose (3) và galactose).Để lactose được hấp thu, nó phải được chia thành hai loại đường nhỏ hơn. Sự phân hủy này được thực hiện bởi một enzyme gọi là lactase, có trong lót của ruột non.

Nếu nồng độ enzym lactase thấp hoặc vắng mặt, thì sự phân hủy đó không xảy ra. Lactose đạt đến đại tràng và được lên men bởi vi khuẩn trong ruột già và điều này có thể tạo ra khí thừa và dạ dày ầm ĩ và dẫn đến tiêu chảy. Hoạt tính của lactase cao ở trẻ sơ sinh cần sữa mẹ. Hoạt tính của lactase giảm khi lượng sữa giảm.

 

 lactose là gì
Nếu lactose không được hấp thụ đúng cách, nó sẽ lên men trong đại tràng và có thể dẫn đến đau bụng, dạ dày tấy và tiêu chảy .

Một số người có thể có mức lactase rất thấp nhưng không có triệu chứng. Lý do của việc này không được biết.Ai là người có nguy cơ không dung nạp lactose ? Tất cả mọi người đều có thể hấp thụ lactose như những đứa trẻ sơ sinh. Hầu hết người trưởng thành có nguồn gốc da trắng (trắng) có thể hấp thụ lactose vào cuộc sống người trưởng thành.

Tuy nhiên, phần lớn dân số thế giới không dung nạp lactose sau 10 năm. Những người có nguy cơ bị dị ứng lactose bao gồm những điều sau đây.Những người đã được phẫu thuật ruột già hoặc dạ dày, hoặc bị bệnh celiac thường không dung nạp lactose.

Nhiều người trở nên không dung nạp lactose trong vài ngày sau khi bị tiêu chảy . Điều này là do lớp lót của ruột non đã bị bệnh nhẹ, do đó làm giảm sản xuất lactase.

Hy vọng Gymermarket đã cung cấp cho bạn Lactose là gì? Đường lactose là gì? và những thông tin hữu ích liên quan đến lactose.

5 thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ bắp, giảm mỡ cực hiệu quả cho các gymer

Nếu bạn đang băn khoăn với một mớ câu hỏi những thực phẩm bổ sung nào tốt nhất cho việc giảm cân, hay tăng cường cơ bắp, hỗ trợ phục hồi tập luyện, hoặc chỉ đơn giản là tốt cho sức khỏe nói chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp biết được 5 loại thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp, phục hồi sức lực và giảm mỡ thừa hiệu quả nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button