Gym TerminologyNutrients

L-citrulline là gì? L-citrulline có tốt như đồn đại không??

L-citrulline là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy và L-citrulline có hại không? Hôm nay Gymermarket sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên .

L-citrulline là gì?Tại sao người ta dùng L-citrulline? 

l-citrulline là gì

L-citrulline là gì?

 

L-citrulline là gì ?L-citrulline là một chất được gọi là amino acid không cần thiết. Thận của bạn thay đổi L-citrulline thành một amino acid khác gọi là L- arginine và một chất gọi là nitric oxide (1).Những hợp chất này rất quan trọng đối với sức khoẻ của tim và mạch máu . Họ cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

L-citrulline tăng sản xuất oxit nitric trong cơ thể. Nitric oxide giúp động mạch của bạn thư giãn và hoạt động tốt hơn, giúp cải thiện lưu thông máu trên cơ thể bạn. Điều này có thể hữu ích trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Cải thiện chức năng cơ và năng lực để duy trì hoạt động  và sau đó làm giảm sự mệt mỏi

Bằng chứng cho thấy bổ sung có thể giúp hạ huyết áp ở những người bị tăng huyết áp. Đây là một dấu hiệu cảnh báo sớm cho huyết áp cao . Điều đó có nghĩa là bạn bị huyết áp tăng lên 120/80 đến 139/89. Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim .

Các chất bổ sung L-citrulline có thể làm dịu các triệu chứng rối loạn chức năng cương dương nhẹ đến trung bình (ED). Các nhà khoa học cho biết L-citrulline không hoạt động cũng như các loại thuốc ED như Viagra. Tuy nhiên, nó dường như là một lựa chọn an toàn.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy L-citrulline cũng có thể giúp những người bị các vấn đề về mạch máu như chữa lành vết thương chậm do tiểu đường .

Các nghiên cứu động vật khác cho biết L-citrulline có thể cải thiện mức độ protein cơ và ngăn ngừa bệnh thiếu dinh dưỡng ở người cao tuổi.

 

citrulline là gì?

L-citrulline có tác dụng cải thiện chức năng cơ và duy trì thể lực

 

Nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy L-citrulline có thể giúp điều trị các vấn đề về đường ruột, bao gồm:

Hội chứng ruột ngắn
Bệnh celiac
Bức xạ – gây tổn thương ruột non
Một số rối loạn di truyền và điều kiện sức khoẻ như bệnh gan có thể được bổ sung bởi L-citrulline .Các nghiên cứu trên người đã làm cũng gợi ý rằng L-citrulline có thể hữu ích cho bệnh Parkinson và các chứng mất trí nhớ nhất định.

Một số người cũng dùng L-citrulline để tạo cơ và cải thiện hoạt động thể thao. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó không giúp các vận động viên được đào tạo tốt thực hiện hoặc tập thể dục tốt hơn.

Bổ sung thường có dạng bột. Liều dùng cho L-citrulline tùy thuộc vào bệnh bạn đang cố gắng điều trị hoặc phòng ngừa, nhưng đôi khi dùng đến 9 gram mỗi ngày, được chia đều trong ngày. Tuy nhiên, liều L-citrulline tối ưu không được điều chỉnh cho bất kỳ tình trạng nào. Chất lượng và thành phần hoạt tính trong chất bổ sung có thể khác nhau. Điều này làm cho khó đặt ra một liều chuẩn.

Mong rằng bài đăng trên đã cung cấp đủ thông tin cho bạn L-citrulline là gì? Và chức năng của L-citrulline là gì? Chúc các bạn luôn có cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào.

 Đừng bỏ lỡ >> Gluten là gì? Nguy hiểm chết người khi nạp gluten vào cơ thể!!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button