Gym TerminologyNutrients

L-carnitine là gì? Những công dụng tuyệt vời nào L-carnitine mang lại??

L-carnitine là gì? Công dụng của L-carnitine là gì? Tại sao L-carnitine lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Hôm nay Gymermarket sẽ chia sẻ cùng bạn.

L-carnitine là gì?

L - CARNITINE là gì

 

L – CARNITINE là gì? L-carnitine là một hợp chất có tính axit amin

L-carnitine (1) là gì? L-carnitine là một hợp chất có tính axit amin không cần thiết , có nghĩa là nó được sản xuất trong cơ thể tự nhiên. Chức năng chính của nó là giúp cơ thể sản xuất năng lượng và đóng một vai trò quan trọng trong sự vận động cơ cũng như hoạt động bình thường của não và tim.

L-carnitine có trách nhiệm hộ tống các axit béo chuỗi dài tới ty thể của tế bào, nơi năng lượng được tạo ra. L-carnitine cũng dùng các sản phẩm phụ độc hại từ năng lượng sản xuất ra khỏi tế bào của bạn để ngăn ngừa chúng phát triển. Khoảng 98% cửa hàng carnitine L của cơ thể được tìm thấy trong cơ, cùng với lượng vi lượng trong gan và máu.

Trong một số trường hợp, L-carnitine có điều kiện là cần thiết có nghĩa là cơ thể không sản xuất đủ lượng hợp chất. Các chất bổ sung có thể là cần thiết cho những người này và đặc biệt được đề nghị cho những người có tình trạng di truyền hoặc đang trải qua các thủ tục y tế sử dụng nguồn cung cấp carnitine của cơ thể.

Chúng cũng được khuyên dùng cho bất cứ ai có chế độ ăn uống ảnh hưởng đến lượng L-carnitine trong cơ thể, ví dụ như người ăn chay hoặc những người ăn chay nghiêm ngặt. Nguyên nhân là do nguồn thực phẩm tự nhiên của L-carnitine bao gồm các sản phẩm động vật như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và sữa, mặc dù nó có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm thực vật như bơ và đậu nành.

Chức năng của L-carnitine là gì?

 

L-carnitine là gì

 

L-carnitine giúp giảm cân, tăng khả năng chịu đựng

1. L-carnitine với giảm cân

L-carnitine giúp cơ thể sản xuất năng lượng bằng cách sử dụng các cửa hàng chất béo của cơ thể cho phép bạn làm việc lâu hơn và cuối cùng là hỗ trợ giảm béo. Dùng L-carnitine hàng ngày đã được chứng minh là làm tăng nồng độ của máu và cơ bắp của hợp chất giống như amino acid, tăng cường sự trao đổi chất béo.

2 Tăng sức chịu đựng

Bên cạnh tăng sức chịu đựng và tăng cân, axit amin này cũng làm cho một bổ sung hữu ích cho các vận động viên tìm cách để ngăn ngừa và bảo vệ chống lại sự hư hỏng cơ.

3. Hoạt tính L-carnitine với tập thể dục

Với khả năng đốt cháy chất béo, L-carnitine tối ưu hóa cách cơ thể bạn sử dụng chất béo để làm nhiên liệu cho phép bạn tập thể dục lâu hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng lượng lactate cơ giảm khi tập thể dục cường độ cao (80% VO2max). Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng bổ sung L-carnitine có thể làm giảm các dấu hiệu khác nhau của sự căng thẳng chuyển hóa và đau cơ. Kết quả tương tự đã được tìm thấy bởi Spiering et. al. (2007) (3) và Jacobs et. al. (2009) (4).

4. L-carnitine với chức năng não

L-carnitine cũng có thể làm lợi cho chức năng của não. Đã có chứng minh rằng L-carnitine  có ảnh hưởng tích cực đến năng lực học tập. Trong các mô hình thí nghiệm được thực hiện trên chuột, người ta thấy rằng các đối tượng được điều trị bằng L-carnitine có khả năng học tập cao hơn so với những người trong nhóm kiểm soát khi phải trải qua một bài kiểm tra trí nhớ mê cung.

Trong các nghiên cứu ở người , dùng L-carnitine hàng ngày đã giúp đảo ngược sự suy giảm chức năng não liên quan đến Bệnh Alzheimer và các bệnh lý về não khác. Các nghiên cứu thí điểm về bệnh nhân mất trí nhớ đã giúp để bộc lộ tác động có hiệu quả lên Bệnh Alzheimer; các đối tượng ghi được tốt hơn cho khả năng nhớ, sự chú ý, ngôn ngữ, thị giác và khả năng xây dựng sau khi bổ sung L-carnitine

Trong một nghiên cứu khác, acetyl L-carnitine có dấu hiệu bảo vệ não của bạn khỏi tổn thương tế bào. Nghiên cứu liên quan đến các đối tượng nghiện rượu uống hai gram acetyl-L-carnitine mỗi ngày trong 90 ngày. Các đối tượng này cho thấy những cải thiện đáng kể trong tất cả các biện pháp của chức năng não.

5 Điều chỉnh lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu đầy triển vọng cho thấy bổ sung carnitine có thể giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và chống lại đề kháng insulin. Insulin là hoocmon (2) chịu trách nhiệm vận chuyển đường từ máu tới các tế bào nơi nó có thể được sử dụng làm nhiên liệu. Quá nhiều insulin có thể dẫn đến sự đề kháng insulin, giảm hiệu quả và dẫn đến lượng đường trong máu cao.

Theo myprotein

Hy vọng rằng bài đăng đã cung cấp đủ cho độc giả đầy đủ thông tin về L-carnitine là gì? Những công dụng tuyệt vời nào L-carnitine mang lại.

 Xem ngay >> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button