Blog

[Review]Kinh nghiệm mua máy chấm công chất lượng mà giá hợp lý

Kinh nghiệm mua máy chấm công rất cần thiết cho các công ty đang tìm mua máy chấm công. Với vai trò quan trọng trong việc quản lý nhân sự của các doanh nghiệp thì máy chấm công đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí, thời gian,…Để lựa chọn một sản phẩm phẩm tốt thì chúng ta cần phải đánh giá trên nhiều tiêu chí. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mua máy chấm công chất lượng và giá thành hợp lý!

Kinh nghiệm mua máy chấm công – Tiêu chí đánh giá máy chấm công tốt

1. Tìm hiểu về máy chấm công

Được biết hiện nay trên thị trường có 2 loại máy chấm công đó là Máy chấm công cơ học và Máy chấm công điện tử

  • Máy chấm công cơ học : Các dữ liệu chấm công được lưu trữ trên thẻ chấm công bằng giấy, người dùng cần phải tự đọc dữ liệu và thêm dữ liệu chấm công vào hệ thống cơ sở dữ liệu.
Máy chấm công điện tử hay chấm công cơ học
Máy chấm công nào phù hợp với bạn?
  • Máy chấm công điện tử : Các dữ liệu chấm công được tự động lưu trữ trong bộ nhớ của máy chấm công, người dùng sẽ dùng phần mềm để kết nối với máy chấm công và lấy các dữ liệu mà mình muốn. Máy chấm công điện tử cũng có rất nhiều loại như: Máy chấm công bằng thẻ từ (magnetic card), Máy chấm công bằng thẻ cảm ứng (proximity card), Máy chấm công bằng vân tay, Máy chấm công bằng khuôn mặt

2. Lưu ý khi chọn mua máy chấm công

  • Thứ nhất là về bộ nhớ của máy chấm công. Thường thì các bộ nhớ của máy chấm công cần phải đáp ứng được số lượng chấm công (bằng vân tay, thẻ, khuôn mặt,…)  mà công ty yêu cầu. Công ty nên xem xét số lượng nhân viên của công ty để lựa chọn cho mình một máy chấm công hợp lý.
  • Thứ hai là về phương thức kết nối của máy chấm công với máy tính. Yếu tố này cũng do bạn lựa chọn và xem xét cách kết nối phù hợp với công ty của mình.
  • Thứ ba là hình dạng kích thước của máy, bạn cũng nên cân nhắc và chọn lựa trước khi mua để tránh tình trạng vị trí lắp đặt máy hơi to hoặc nhỏ hơn kích thước của máy chấm công.
Bạn chọn mua máy chấm công loại nào?
Bạn chọn mua máy chấm công loại nào?
  • Thứ tư là công nghệ quét vân tay của máy chấm công, với chức năng quét và xác nhận vân tay thì hiện nay có 2 công nghệ đó là quang học và điện dung. Máy chấm công bằng quang học có chức năng chống làm giả vân tay nên được sử dụng phổ biến hơn nhưng chi phí lại cao hơn so mới máy chấm công điện dung, nên các bạn cũng hãy cân nhắc trước khi mua
  • Thứ năm là dựa vào môi trường làm việc mà công ty nên chọn mua máy chấm công phù hợp. Ví dụ như nếu địa điểm đặt máy chấm công dễ va chạm và nhiều bụi thì bạn cần lưu ý đến khả năng chống bụi, nước, va đập,…

Có thể bạn quan tâm >>> Phần mềm chấm công Wise Eye – Hướng dẫn sử dụng các phiên bản từ A-Z

3. Các tính năng mới và khác biệt của máy chấm công

Để lựa chọn một máy chấm công phù hợp với công ty và xu hướng của thị trường thì các bạn cũng cần để ý đến các tính năng mới của nó. Máy càng tích hợp nhiều tính năng thì càng mang lại hiệu quả quản lý cho công ty. Ví dụ một máy chấm công có thể tích hợp tính năng chấm công ra vào của nhân viên, kiểm soát đóng mở cửa tự động, báo động,…

Lưu ý tính năng của máy chấm công khi mua
Bạn nên lưu ý tính năng của máy chấm công khi mua

Công ty cũng cần phải xem xét ngay từ ban đầu là mình có cần phải có một hệ thống tích hợp kiểm soát, báo động hay không để tránh làm mất thời gian và tăng thêm chi phí cho công ty.

Ngoài ra hiện nay có thêm dòng máy chấm vân tay bằng thẻ từ thì các bạn cũng nên xem xét lựa chọn một cách phù hợp với đặc thù của công ty.

4. Mức chi phí mà công ty bỏ ra để mua máy chấm công

Đây có thể xem là yếu tố quan trọng mà khi mua máy chấm công bạn cần quan tâm. Chi phí mà công ty có thể bỏ ra để mua máy chấm công là bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ tìm ra được một mẫu máy thích hợp và đáp ứng được nhu cầu của công ty.

Chi phí công ty bạn đầu tư mua máy chấm công
Chi phí công ty bạn đầu tư mua máy chấm công là bao nhiêu?

Trên thị trường có khá nhiều máy chấm công có thương hiệu, có giá bình dân đến các cấp nên các bạn cũng không có khó khăn trong việc chọn mua.

5. Nên chọn mua máy chấm công có thương hiệu và địa chỉ phân phối uy tín

Một máy chấm công có thương hiệu cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi mua máy. Bạn cần phải tìm các máy chấm công có thương hiệu rõ ràng, uy tín, luôn đảm bảo được chất lượng và giá tiền tương xứng nhau, chế độ bảo hành của máy. Hiện nay bạn có thể quan tâm một số thương hiệu nổi bật như: Ronald Jack (Malaysia), Suprema(Hàn Quốc)

Máy chấm vân tay Ronald Jack
Máy chấm vân tay Ronald Jack thương hiệu nổi tiếng của Malaysia

Ngoài ra bạn cũng cần chọn lựa nhà phân phối, địa chỉ lắp đặt uy tín khi mua máy bởi vì khi dùng chắc chắn sẽ xảy ra sự cố nên bạn cần được hỗ trợ nhanh chóng để công việc không bị gián đoạn.

Đừng bỏ lỡ >> 

Báo giá hệ thống kiểm soát ra vào hồ bơi chất lượng, uy tín chỉ từ 20 triệu đồng

Quản lý nhân sự làm việc gì? Giải pháp quản lý nhân sự cho bạn

Phần mềm quản lý Bể bơi thông minh – giải pháp kinh doanh bể bơi hiệu quả!

 

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua một máy chấm công tốt và giá thành phòng hợp. Mong các bạn sẽ chọn mua được một loại máy tốt để phục vụ cho hoạt động kiểm soát nhân viên của công ty.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button