Gym TerminologyNutrients

Kcal là gì? Kcal calo và có mối liên hệ gì?

Chắc hẳn sau khi đọc xong những chia sẻ của Gymermarket bạn sẽ thấy mình đã nhầm tưởng rất nhiều về Kcal và cal . Tham khảo bài “Kcal là gì? Kcal calo và có mối liên hệ gì?” để xem bạn đã sai điều gì nhé!

Kcal là gì? 

Kcal là gì?

kcal là gì? 1Kcal=1000 cal

Kcal là gì?  là tên viết tắt của 1 kilogam calo, là một phép đo lượng năng lượng trong thực phẩm bạn ăn. Thực phẩm năng lượng thấp có một lượng tương đối nhỏ kilocalories, trong khi thực phẩm năng lượng cao có rất nhiều kilocalories. Trong cách sử dụng thông thường, những người không phải là chuyên gia và người tiêu dùng xem kilocalories là calo, mặc dù hai thuật ngữ này có các định nghĩa kỹ thuật khác nhau.

1 kcal = 1000 cal

Một kilocalorie bằng 1 calo lớn / thức ăn:

1 kcal = 1 Cal

Sự trao đổi chất

Khi bạn ăn hoặc uống, cơ thể bạn sẽ phân hủy thực phẩm và thức uống trong chế độ ăn uống của bạn và sử dụng năng lượng, hoặc calo, để duy trì tất cả các hệ thống và các chức năng nội bộ của bạn. Quá trình phân rã và chuyển đổi này được gọi là sự trao đổi chất của bạn, tiếp tục 24 giờ một ngày cho dù bạn đang hoạt động hoặc không hoạt động. Tuy nhiên, người hoạt động thể chất thường đốt cháy nhiều calo hơn những người không vận động cơ thể. Một loạt các yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ sử dụng calorie của cơ thể, bao gồm kích thước cơ thể, nội dung cơ, giới tính và độ tuổi.

 Xem ngay>> BCAA là gì? Những con số quan trọng về BCAA đối với phát triển cơ bắp

Lưu ý với Kcal

 

kcal là gì?

Đừng nạp quá lượng kcal vào cơ thể

 Nếu bạn tăng lượng thức ăn thừa và vượt quá yêu cầu trao đổi chất của cơ thể, lượng calo dư thừa trong chế độ ăn uống của bạn sẽ làm bạn tăng cân. Bạn cũng có thể tăng cân nếu duy trì lượng thức ăn và giảm sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách giảm mức độ hoạt động thể chất của bạn. Một số người tăng cân từ hai yếu tố này. Một chế độ ăn uống hợp lý cân bằng cung cấp đủ lượng calo để duy trì cơ thể của bạn đúng cách trong khi tránh cung cấp quá mức hoặc cung cấp ít protein, carbohydrate, chất béo hoặc chất dinh dưỡng khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ  hoặc một nhà dinh dưỡng để biết thêm thông tin về calo, kilocalories và sự trao đổi chất của bạn

Tham khảo nguồn : Rapidtables

Hy vọng sau khi đọc xong bài đăng bạn đã có cái nhìn đúng đắn hơn về Kcal là gì? Chúc các bạn luôn nạp đủ lượng Kcal cần thiết vào cơ thể và luôn có thân hình như mình mong ước nhé!

 Xem ngay>> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button