Gym TerminologyNutrients

Insulin là gì? Nguy hiểm chết người khi thiếu Insulin trong máu!

Insulin là gì? Nguy hiểm chết người nào khi thiếu lượng insulin trong máu? Là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra Hôm nay Gymermarket sẽ chia sẻ cùng bạn những thắc mắc trên

Insulin là gì?

 

insulin là gì

Insulin là gì?

 

Insulin là gì? Insulin là một hoóc môn được tạo ra trong tuyến tụy của bạn, một tuyến nằm phía sau dạ dày của bạn. Nó cho phép cơ thể bạn sử dụng glucose để tạo ra năng lượng. Glucose là một loại đường được tìm thấy trong nhiều carbohydrate. Sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ, đường tiêu hóa phân hủy carbohydrate và biến chúng thành glucose. Glucose sau đó được hấp thụ vào máu của bạn thông qua lớp lót trong ruột non. Khi lượng glucose trong máu của bạn, insulin sẽ khiến tế bào trong cơ thể hấp thụ đường và sử dụng nó làm năng lượng.

Insulin cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn. Khi có quá nhiều glucose trong máu, insulin sẽ báo hiệu cơ thể bạn lưu trữ lượng dư thừa trong gan. Glucose lưu trữ không được tiết ra cho đến khi mức đường trong máu giảm, chẳng hạn như giữa bữa ăn hoặc khi cơ thể bị căng thẳng hoặc cần thêm năng lượng.

Bệnh tiểu đường khi thiếu insulin

 

Insulin là gì

Bệnh tiểu đường do thiếu lượng insulin trong máu

 

Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể bạn không sử dụng insulin đúng cách hoặc không có đủ insulin. Có hai loại bệnh tiểu đường chính: loại 1 và loại 2.

Bệnh tiểu đường typ 1 là một loại bệnh tự miễn dịch. Đây là những căn bệnh mà cơ thể tự tấn công

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 1, cơ thể bạn không thể sản xuất insulin. Đó là bởi vì hệ thống miễn dịch của bạn đã phá hủy tất cả các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn. Bệnh này thường được chẩn đoán ở người trẻ tuổi, mặc dù nó có thể phát triển ở tuổi trưởng thành.

Trong bệnh đái tháo đường týp 2 , cơ thể bạn đã trở nên đề kháng với những tác động của insulin. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn cần nhiều insulin hơn để có được những hiệu quả tương tự. Do đó, cơ thể của bạn sản xuất quá nhiều insulin để duy trì mức đường trong máu bình thường. Tuy nhiên, sau nhiều năm sản xuất dư thừa, các tế bào sản sinh insulin trong tuyến tụy của bạn sẽ bị cháy. Bệnh tiểu đường loại 2 cũng ảnh hưởng đến người ở mọi lứa tuổi, nhưng thường phát triển sau này trong cuộc đời.

Sử dụng insulin 

Bạn không thể uống insulin bằng miệng. Bạn phải tiêm nó bằng một ống tiêm, bút insulin, hoặc bơm insulin. Loại tiêm insulin bạn sử dụng sẽ dựa trên sở thích cá nhân, nhu cầu sức khoẻ và bảo hiểm của bạn.

Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn cách tiêm. Bạn có thể tiêm insulin dưới da trong nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như đùi, mông, cánh tay và bụng. Không tiêm insulin trong vòng hai inch của nút bụng của bạn, mặc dù – cơ thể của bạn sẽ không hấp thụ nó là tốt. Bạn nên thay đổi vị trí tiêm để tránh làm dày lớp da của bạn khỏi tiếp xúc với insulin không đổi.

Hy vọng bài đăng đã cung cấp đầy đủ thông tin bạn đang tìm kiếm về Insulin là gì?

 

Tham khảo : healthline

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button