Nutrition

HỎI ĐÁP: Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

Trứng – thực phẩm bổ dưỡng mà giá lại vô cùng hạt dẻ mà không một gymer nào dám coi thường nó. Theo khuyến cáo, người lớn chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng 1 ngày vì những hệ lụy của nó mang lại cho tim mạch. Tuy nhiên đối với người tập thể hình thì sao? Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

 

Biết 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?

Muốn biết 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein, bạn hãy tra bảng dinh dưỡng có trong 1 quả trứng dưới đây:

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein
Giá trị dinh dưỡng có trong 1 quả trứng gà

Như các bạn đã thấy thì trong 1 quả trứng gà có chứa 3,6g protein ở lòng trắng và 2,7g ở lòng đỏ. Tuy nhiên ở lòng đỏ lại có rất nhiều cholesterol (210mg), chất béo (4,51g) còn lòng trắng thì không có nên việc ăn trứng ta sẽ cần phải cân nhắc kỹ.

 

Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày
Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

Trong nhiều năm trước đây, chúng ta được khuyên là không nên ăn trứng nhiều đặc biệt là lòng đỏ (lòng trắng có nhiều Protein và it cholesterone). Lời khuyên thường gặp nhất là chỉ ăn mỗi ngày tối đa 1 trứng.

Đối với người tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày? Đối tượng này sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường, do đó mà bạn có thể bổ sung nhiều hơn mức khuyến cáo 1 chút là 2 – 3 trứng 1 ngày.

Nhìn chung, trứng ăn rất an toàn và bản thân tôi hằng ngày cũng ăn tới 3-6 trứng hằng ngày trong khoảng 30-40 tuần thì vẫn không thấy hiện tượng gì khác biệt ngoài sức khỏe có vẻ được mạnh mẽ hơn.

Như vậy bạn không cần phải lo lắng về việc ăn trứng nhiều có tốt không nữa, nếu an toàn bạn có thể giữ trong phạm vi 1-3 trứng để đảm bảo nha.

 

1 ngày ăn bao nhiêu lòng trắng trứng?

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm lòng trắng trứng thỏa thích mà không cần lo về cholesterone trong lòng đỏ nữa. Chỉ ăn lòng trắng trứng mà không ăn lòng đỏ cũng là cách bổ sung protein của các dân gym thường gặp.

Mỗi lòng trắng trứng chứa khoảng 4 (g) protein, trong khi đó 100 g thị bò có khoảng 26 – 28 g protein. Nhu cầu protein cho người tập thể hình có thể tăng từ 1,5 đến 2 lần so với người làm việc tĩnh tại. Nhu cầu protein cho người bình thường khoảng 0,8 – 1g protein/kg/ ngày. Do đó nhu cầu protein cho người luyện tập thể hình khoảng 1,5 – 2g protein/kg/ ngày.

1 lòng trắng trứng chứa khoảng 3g protein, 10 lòng là 30g = 1 muỗng whey protein. Đối với whey protein thì bạn cần ngày từ 2-3 muỗng. Do đó để ăn lòng trắng trứng thì bạn phải ăn tới 30 lòng trắng trứng??!! Hơn nữa ăn nhiều lòng trắng trứng lại rất khó tiêu, dễ ngán và đầy bụng nữa. Do đó mà bạn hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu đạm khác ngoài lòng trắng trứng nữa nhé!

tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày
Sinh tố lòng trắng trứng – món ăn quen thuộc của các gymer
 Xem thêm >> Thực đơn tăng cơ giảm mỡ: 08 sai lầm nhỏ dẫn đến thất bại lớn!

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Tập thể hình nên ăn trứng gà hay vịt?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein
Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng giữa trứng gà và trứng vịt

Trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà, nhưng tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Một quả trứng vịt chứa 130 calo, lượng calo này trong trứng vịt gấp đôi lượng calo trong trứng gà. Điều này được giải thích đơn giản là do kích thước trung bình của một quả trứng vịt thường gấp 30% so với trứng gà.

Hàm lượng protein, chất béo bão hoà, số lượng vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn so với trứng gà. Tuy nhiên nhiều người ưa chuộng ăn trứng gà hơn vì cảm thấy trứng gà sạch sẽ (gà đẻ trong chuồng khô sạch, vịt đẻ dưới đất dơ) và ít tanh hơn trứng vịt.

Thành phần cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt, nếu trong 100 gam trứng vịt có chứa 884 miligam cholesterol thì ở trứng gà con số này là 425 miligram. Như vậy, những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt và người tập thể hình hãy ưu tiên dùng trứng gà hơn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button