Female gymFitness

Hỏi đáp: Nên tập aerobic vào lúc nào để dáng đẹp, eo thon?

Nên tập aerobic vào lúc nào?, buổi sáng hay buổi tối thì tốt cho sức khỏe – đây vẫn là câu hỏi gây tranh cãi của các chị em đam mê với môn aerobic. Và dù các chị em có tranh cãi ra sao đi chăng nữa thì các lớp aerobic sáng và tối vẫn diễn ra đều đặn để đáp ứng nhu cầu cho các chị em tập luyện. 

 

Nên tập aerobic vào lúc nào? Bạn hãy cũng tìm hiểu lợi thế của hai thời điểm tập aerobic sáng và tối này để tìm ra câu trả lời cho mình nhé:

Nên tập aerobic vào lúc nào?

Lợi thế của việc aerobic buổi sáng

1. Duy trì đồng hồ sinh học

Nhiều người phải đi làm, thậm chí là về muộn nên không có nhiều thời gian cho gia đình, những bữa tối, chuyện trò… vậy nên đương nhiên cũng không có thời gian để tập aerobic. Phương án họ chọn là tập aerobic buổi sáng.

Thói quen dậy sớm aerobic sẽ thiết lập vào đồng hồ sinh học của cơ thể một giờ cụ thể. Nếu biết duy trì đồng hồ sinh học này, bạn sẽ thấy mọi việc diễn ra rất tốt.

2. Không khí trong lành

nên tập aerobic vào lúc nào
Tập aerobic vào buổi sáng giúp bạn tận hưởng bầu không khí trong lành

Thời gian tập aerobic buổi sáng của chị em thường là trong khoảng 5-7 giờ sáng. Vào thời điểm này, mật độ giao thông chưa đông nên không khí trong lành hơn, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, số người tham gia tập aerobic cũng rải rác đến 8 giờ sáng nên bạn cũng không phải lo chuyện quá đông đúc.

3. Thuận tiện

Về cơ bản, nếu thích, tối hôm trước bạn có thể mặc cả đồ thể thao đi ngủ (tuy nhiên, việc này không được khuyến khích). Và sáng hôm sau bạn thức dậy và chỉ cần bật đĩa DVD là đã có thể tập bài tập mình ưa thích. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể nhanh chóng ra khỏi nhà và hòa vào dòng người cũng thích aerobic buổi sáng như bạn một cách nhanh chóng.

4. Bữa sáng khỏe mạnh

Sau khi vận động, bao giờ bạn cũng muốn nạp năng lượng cho cơ thể. Nếu tập aerobic buổi sáng, sau đó bạn sẽ có một bữa sáng ngon lành. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về lượng calo mình tiêu thụ, vì lượng calo này sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong cả ngày.

Nếu tập aerobic buổi tối, sau đó lại ăn nhiều thì bạn sẽ không thể tiêu thụ hết chỗ thức ăn đó. Vậy nên, sau khi tập aerobic tối, nếu muốn không bị tăng cân thì bạn đừng ăn nhiều nhé.

 Xem thêm >> 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập!

 

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Lợi thế của việc aerobic vào buổi tối

1. Xả stress, tránh tăng cân

Các nghiên cứu đã kết luận rằng tình trạng căng thẳng có thể sẽ khiến bạn tăng cân, bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol, hormone này cũng có thể làm tăng ham muốn ăn uống nên khiến bạn khó kiềm chế. Kết quả là bạn ăn nhiều hơn bình thường, trọng lượng cũng tăng nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi bạn tập aerobic buổi tối sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, nhất là những căng thẳng trong công việc hàng ngày. Từ đó, những người có thói quen tập aerobic buổi tối sẽ giảm hẳn xu hướng ăn uống mất kiểm soát và nếu biết duy trì sự kiểm soát này thì bạn sẽ không lo tăng cân.

2. Dễ dàng đăng kí tại các phòng tập

Nếu so với những người thường xuyên tập aerobic sáng thì những ai aerobic tối sẽ có cơ hội được tập tại phòng tập cao hơn. Vì nhiều cơ sở, phòng tập không sẵn sàng mở cửa từ lúc 5 giờ sáng cho mọi người đến tập. Đến phòng tập có một lợi thế là được các huấn luyện viên hướng dẫn nên bạn có thể được tập những bài tập bài bản và tốt cho sức khỏe.

3. Giấc ngủ ngon

nên tập aerobic vào lúc nào
Aerobic buổi tối giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn

Một vài vòng đi bộ quanh khu tập thể cũng giúp bạn thư giãn, giải tỏa tâm trạng rất nhiều. Nhờ đó mà cơ thể bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sau đó. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ, ngủ không “ngon” giấc cũng làm tăng các hormone cortisol căng thẳng, có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân.

Nên tập aerobic vào lúc nào? Tóm lại, dù là aerobic buổi sáng hay buổi tối thì đều có những lợi thế riêng. Việc lựa chọn aerobic buổi sáng hay tối phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt và cuộc sống của mỗi người. Nhưng cho dù là aerobic lúc nào thì bạn cũng cần đảm bảo tốt cho sức khỏe.

 Xem thêm >> “Điểm mặt chỉ tên” những cách giảm cân nhanh nhất cho phụ nữ béo

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button