Female gymFitnessGym TerminologyMen's gym

Hiit là gì? Hiit hoạt động như nào? Những bài tập Hiit tốt nhất cho bạn

Không một ai đã từng luyện tập giảm béo thành công mà không biết tới Hiit – một dạng tập luyện Cardio cường độ cao mà khiến cơ thể bạn phải làm việc hết công suất. Hiit cũng được biết đến là một bài tập bá đạo cho hoạt động tim mạch, gia tăng oxi trong máu và thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả.

Hiit là gì? Hiit Cardio là gì?

hiit là gì

Hiit là gì?

High-intensity interval training (HIIT) – Tập luyện cardio cường độ cao (HIIT) là một hình thức tập thể dục trong đó bạn bạn bắt cơ thể hoạt động hết công suất (90-100%) trong thời gian ngắn khoảng 30 giây cho mỗi bài.

HIIT là một kỹ thuật đào tạo, trong đó bạn sẽ phải nỗ lực 100% thông qua các bài tập nhanh, mạnh mẽ, trong thời gian ngắn. Loại hình đào tạo này sẽ giữ nhịp tim cao hơn và đốt cháy nhiều chất béo hơn trong thời gian ít hơn. Eric Salvador, NASM, NSCA, HLV hàng đầu tại The Fitting Room ở New York, cho biết: “Hiit làm tăng nhu cầu oxy của cơ thể và tạo ra tình trạng thiếu oxy, khiến cơ thể cần nhiều oxy hơn trong quá trình phục hồi, và đó là lý do tại sao tập thể dục cường độ cao sẽ giúp đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn các bài tập aerobic và các bài tập trạng thái ổn định”

 

 Xem ngay >> ATP là gì? ATP có vai trò quan trọng nào đối với cơ thể?

 

Lợi ích từ các bài tập hiit

1. Tăng chuyển hóa cơ thể

Luyện tập các bài tập cường độ cao làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và đẩy mạnh sự trao đổi chất trong vòng 48 giờ sau khi thực hiện một quy trình HIIT hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn đốt chất béo ngay cả sau khi bạn đã rời phòng tập thể dục.

2. Dễ dàng thực hiện nhanh chóng và thuận tiện

Bạn quá bận, bạn ngạo đi xa hoặc không có đủ thời gian để tập thể dục?. HIIT workouts có thể được thực hiện bất cứ nơi đâu: ở nhà, trong phòng khách sạn, trong công viên, trên bãi biển,v.v…

3. Không cần thiết bị gì cả

Không có tạ ư? Bạn không cần phải lo lắng! Luyện tập Hiit thường chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn, vì trọng tâm của nó là nhằm vào nhịp tim của bạn và giữ nó ở đó. Những kết quả tập luyện Hiit tạo ra cơ bắp cơ bắp tối ưu và giảm lượng chất béo giảm cùng calo dư thừa ra khỏi cơ thể.

 Đừng bỏ lỡ >> Beta-alanine là gì? Tăng sức lực tập luyện với Beta-alanine

 

50 – 40 – 30 – 20 – 10 và các bài tập Hiit Cardio bá đạo 

 

50 lần gập bụng

Nằm trên sàn, chân co lên. Dùng sức bật người dậy cho đến khi hoàn toàn vuông góc với sàn nhà thì từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 50 lần.

40 lần nhảy squats

Đứng, chân dạng rộng bằng vai, hai tay ở hai bên. Khom đầu gối, thực hiện nhảy lên và hạ xuống lại vị trí ngồi xổm. Lặp lại 40 lần.

30 lần hít đất

Đầu tiên các bạn đặt vị trí tay rộng hơn vai, 2 chân khép sát. Vai, lưng, chân thẳng. Thực hiện động tác hít đất như bình thường, giữ 1 giây ở vị trí dưới cùng và hít vào khi xuống. Lên thở ra.

20 nhảy khụy gối đổi chân

Bắt đầu bằng chân rộng hông, hai tay ở hai bên. Thực hiện một cú nhảy nhẹ lên trên cùng trong khi di chuyển chân phải về phía trước và để chân trái ngược trở lại. Nhảy và đồng thời đảo ngược chân. Lặp lại 20 lần.

10 Tricep Dips

Ngửa người, nâng thân trên bốn chi, lưng thẳng song song với mặt đất. Thực hiện hạ thấp mông càng gần mặt đất càng tốt rồi đẩy người trở lại. Lặp lại 10 lần.

 Tham khảo ngay >> Chất xơ – Dietary fiber là gì? Chức năng của Dietary fiber với cơ thể

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button