Blog

Giúp em với: Tập bụng bị đau lưng phải làm sao?

Các anh cho em hỏi, em mới tập bụng mấy ngày, bây giờ đau đến nỗi không duỗi thẳng được chân, không đứng thẳng được, đau quanh vùng bẹn và lưng,liệu e có bị sao không ạ? Có ai tập bụng bị đau lưng giống em không ạ?

(Diễn đàn)

Nguyên nhân dẫn đến tập bụng bị đau lưng

Để có 1 vòng eo đẹp, 1 cơ bụng 6 múi là niềm ao ước của tất cả những người tập thể hình, đặc biệt là ở nam giới. Do đó mà các chàng trai phải trải qua những tháng ngày tập luyện đầy vất vả, đổ mồ hôi công sức mới có được thành quả sau này.

tập bụng bị đau lưng

Tập bụng bị đau lưng là điều khá phổ biến

Đầu tiên tập bụng bị đau lưng hay xảy ra với người mới tập thể hình, cơ thể còn chưa thích nghi với các vận động. Những bạn mới đến với gym chắc chắn sẽ bị đau cơ trong ít nhất 1 tuần và điều này sẽ giảm dần khi bạn kiên trì tập luyện. Nếu bạn tập bụng lúc này thì việc tập bụng bị đau lưng khá là bình thường nhé.

Thế nhưng cũng có nhiều bạn tập bụng bị đau lưng là do mắc những sai lầm. Những sai lầm có thể đến từ khâu chuẩn bị, kỹ thuật động tác hay hoàn toàn có thể đến từ những chỉ dẫn thiếu sót từ những người PT (personal trainer). Sau đó sẽ là những sai lầm chết người trong 1 kỹ thuật động tác tập bụng.

 

Các gymer lâu năm nói gì về việc “tập bụng bị đau lưng”?

 • “3 ngày nữa nó hết không sao đâu”
 • “Tập bụng hay tập chân cũng vậy thôi à. Mới tập cơ nó căng đét phải đến gần 1 tuần mới hết. Trc tập bắp tay nó k duỗi thẳng được. Không co lên được. Chân đi lết lết chả khác gì vừa bị tai nạn”
 • “tập bụng thì đau vùng cơ bụng chứ đau lưng thì chắc tập cơ bụng mà ăn vào lưng hết rồi, ví dụ cái bài cơ bụng ghế dốc ghi gập lên thì uốn lưng cuốn lên, chứ đừng thẳng lưng vừa ko ăn cơ bụng lại đau lưng”
 • “Bác này tập bụng chắc gập hết cả lưng lên nên mới đau lưng”
 • “Gần 1 tuần mới hết đau cơ em nhé. Tương tự cho bắp tay, ngực, xô, đùi ,………”
 • “Bình thường thôi mà, tập cơ bụng sẽ bị những triệu chứng sau :
  1. Đau cơ bụng
  2. Đái dắt vì khi tập bụng nó làm cơ bàng quang bị ép vào, nhiều lần sẽ mất điều khiển.
  3. Mãi mà éo đái được, cũng như trên.
  4. Đi khòm khòm vì đi thẳng sẽ đau.
  5. Ăn không được ngon.
  6. Dễ bị chuột rút cơ bụng, đau nhất trong các loại chuột rút.
  7. Tạm thời mất khoái cảm tình dục.
  8. Đau lưng do cơ lưng nằm hai bên cột sống phải chịu lực khi tập bụng.
  Nói tóm lại thì nên để 1 múi đẹp hơn, 99,99% đàn ông đều 1 múi, chỉ có vài thằng hâm mới 6 hoặc 8 múi vì nó chịu được những điều trên”

Qua đây, chắc bạn cũng đã có những thông tin hữu ích cho nỗi băn khoăn tập bụng bị đau lưng rồi phải không ạ? Bạn cứ nghỉ ngơi 1, 2 ngày để cơ thể phục hồi rồi quay lại tiếp tục hành trình cơ bụng 6 múi nhé. Chúc bạn sớm đạt được thân hình như ý muốn.

À quên, nếu bạn muốn tập được dẻo dai và sung sức hơn trong phòng tập thì hãy tham khảo các SP BCAA (xem thêm BCAA là gì) của GymerMarket nhé, đảm bảo bao sung, bao khỏe và tập như trâu bò luôn:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”80″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button