Female gymNutritionWeight loss menu

“Điểm mặt chỉ tên” những cách giảm cân nhanh nhất cho phụ nữ béo

Hè đến đít rồi và bạn vẫn chưa giảm được kí nào cả, phải làm sao đây? Làm sao để giảm cân nhanh nhất? Những cách giảm cân nhanh nhất là gì? Đây chắc hẳn là những băn khoăn lo lắng của biết bao cô nàng mũm mĩm rồi. Đừng lo lắng, biết đâu bạn lại tìm lại được thân hình trong mơ của mình chỉ với bài viết này :).

 

Những cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất

1. Nhịn ăn

những cách giảm cân nhanh nhất

Nhịn ăn giảm cân

Muốn giảm được cân, bạn buộc phải bóp mồm bóp miệng, bớt ăn lại, không có phương pháp nào cho phép bạn ăn thả ga mà vẫn giảm được cân cả. Tuy nhiên, nhịn ăn giảm cân cũng phải biết cách và đúng với khoa học, không được tùy tiện. Khá nhiều người thường có suy nghĩ “nhịn ăn để giảm cân nhanh” nhưng lại không biết rõ tác hại về sau của thói quen này. Vô tình thói quen nhịn ăn quá thường xuyên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ về sau.

Bởi nếu có giảm được vài kg do nhịn ăn, đó cũng chỉ là giảm nước. Và số cân nặng này sẽ trở lại ngay sau khi bạn uống nước đầy đủ. Thêm vào đó, bạn cũng chẳng nhịn ăn được cả đời. Thay vào đó, chọn cho mình một chế độ ăn/sinh hoạt và biến nó thành phong cách sống thường ngày. Eat clean hay lowcarb đều không có vấn đề, miễn là bạn kiên trì thực hiện để cơ thể vừa có sức khỏe cho những hoạt động thường ngày, vừa không bị thừa chất do ăn không kiểm soát.

Tuy vậy, nhịn ăn vẫn là một trong những cách giảm cân nhanh nhất, mặc dù rằng nó không hề tốt cho cơ thể bởi nó không chỉ giảm mỡ mà giảm cả cơ của bạn nữa.

 

2. Tập Cardio

cardio: những cách giảm cân nhanh nhất

Tập luyện cardio

Cardio là một phương pháp tập luyện giúp đốt cháy calo nhanh, mang lại hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng cực tốt. Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular – tức là bài tập làm tăng nhịp tim, giúp tăng cường trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi bạn đã dừng tập.

Phong trào tập luyện Cardio là gì xuất phát từ việc làm cho trái tim của bạn thêm khỏe mạnh. Tim được làm việc nhiều sẽ khiến nó mạnh mẽ hơn, một hệ thống tim mạch tốt hơn, cung cấp thêm oxy cho các tế bào trong cơ bắp của bạn. Điều này cho phép các tế bào của bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn trong suốt quá trình tập luyện và không tập luyện.

Những bài tập Cardio được cho là những cách giảm cân nhanh nhất và cũng là những cách giảm cân hiệu quả nhất. Bởi nó khiến cơ thể vận động, vừa có ích cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất, gia tăng cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Không thể không kể đến các bài tập cardio kinh điển đó là: chạy bộ, đạp xe đạp, nhảy dây, bơi lội…

 

3. Tập Hiit

những cách giảm cân nhanh nhất

High-intensity interval training (HIIT) – Tập luyện cardio cường độ cao (HIIT) là một hình thức tập thể dục trong đó bạn bạn bắt cơ thể hoạt động hết công suất (90-100%) trong thời gian ngắn khoảng 30 giây cho mỗi bài. HIIT là một kỹ thuật đào tạo, trong đó bạn sẽ phải nỗ lực 100% thông qua các bài tập nhanh, mạnh mẽ, trong thời gian ngắn. Loại hình đào tạo này sẽ giữ nhịp tim cao hơn và đốt cháy nhiều chất béo hơn trong thời gian ít hơn.

Hiit làm tăng nhu cầu oxy của cơ thể và tạo ra tình trạng thiếu oxy, khiến cơ thể cần nhiều oxy hơn trong quá trình phục hồi, và đó là lý do tại sao tập thể dục cường độ cao sẽ giúp đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn các bài tập aerobic và các bài tập trạng thái ổn định. Do vậy nếu bạn cần một phương pháp giảm cân nhanh nhất, hãy tập Hiit. Đây là cách giảm cân vô cùng an toàn

 Xem thêm >> Giảm 3KG không KHÓ – không KHỔ với thực đơn ăn kiêng 1 tuần ngon miệng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button