Female gymFitnessMen's gymWorkouts

Dễ bố trí thời gian với lịch tập gym 4 buổi 1 tuần cho cả nam lẫn nữ

Với những ai có quỹ thời gian hạn hẹp mà vẫn muốn tập gym để cải thiện vóc dáng và cơ bắp thì liệu có cách nào không? Đừng lo, lịch tập gym 4 buổi 1 tuần sẽ là sự lựa chọn rảnh rang, vừa có cơ thể dẻo dai săn chắc, vừa có quỹ thời gian dễ thở hơn nhiều lần!

 

Ưu nhược điểm của lịch tập gym 4 buổi 1 tuần

Khá nhiều người cho rằng, muốn tập gym có hiệu quả thì buộc phải lịch tập gym 6 buổi 1 tuần, thậm chí là full tuần không nghỉ ngày nào. Thực tế, cơ bắp của bạn chỉ phát triển nếu được nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó mà việc nghỉ 1 tuần 3 buổi xem kẽ vào các buổi tập không phải là ý tưởng tồi, nhất là khi bạn là người có quỹ thời gian eo hẹp. Thực tế rằng đã có rất nhiều người vẫn “ra ngô ra ngoai” trong thời gian ngắn với lịch tập gym 4 buổi 1 tuần.

lịch tập gym 4 buổi 1 tuần

Tập gym 4 buổi 1 tuần vẫn có thể có body đẹp và rất đẹp

Cơ thể chúng ta có 3 nhóm cơ chính là ngực, lưng – xô và mông – chân. Với những nhóm cơ chính này thì nó sẽ có những nhóm cơ phụ hỗ trợ cho nó. Lịch tập gym 4 buổi 1 tuần sẽ nhắm chủ lực vào các nhóm cơ chính này và tác động thêm đến các nhóm cơ phụ là vai, bắp tay sau, lưng – xô. Việc tìm hiểu các nhóm cơ chính và phụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động lên các nhóm cơ của từng bài tập, từ đó sắp xếp lịch tập gym 4 buổi 1 tuần sao cho phù hợp.

Với những nhóm cơ tập luyện với một cường độ không cao hay nhóm cơ phụ thì bạn có thể cho nhóm cơ này nghỉ ngơi trong vòng 48h sau khi tập luyện 1 đến 2 bài tập/buổi tập. Riêng với những nhóm cơ tập luyện với cường độ cao hơn thì bạn có thể cho nó nghỉ ngơi với thời gian khoảng 72 h theo lịch tập thể hình trong tuần sau khi đã tập luyện từ 4 đếp 6 bài tập/buổi tập. Tương tự, bạn nên cho cơ tay trước và sau nghỉ ngơi khoảng 48 h trong bài tập cơ lưng, không được tập cơ tay trước và sau sau ngày tập cơ vai, tránh tập cơ ngực, cơ lưng sau ngày tập cơ tay trước và sau, tránh tập cơ mông và cơ chân trong 2 ngày liên tục.

 

Lịch tập gym 4 buổi 1 tuần cho nam

lịch tập gym 4 buổi 1 tuần

Lịch tập gym cho nam 4 buổi 1 tuần khá là phù hợp với những ai chưa sắp xếp được nhiều thời gian cho gym và vẫn đảm bảo duy trì phát triển cơ bắp một cách khoa học và hiệu quả. Bạn sẽ tập và nghỉ xem kẽ giữa 2 buổi tập liền nhau để cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi thư giãn và phục hồi.

 

Lịch tập gym 4 buổi 1 tuần cho nữ

lịch tập gym 4 buổi 1 tuần cho nữ

Với lịch tập gym 4 buổi 1 tuần cho nữ sẽ chú trọng vào tập các nhóm cơ vai, ngực, bụng – những vị trí quyết định phần lớn vóc dáng đẹp đối với nữ giới. Với lịch tập này bạn cũng sẽ có các buổi nghỉ xem kẽ các buổi tập

 Xem ngay >> [Hướng dẫn] Giáo trình lịch tập gym 3 buổi 1 tuần cho cả nam và nữ

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button