Blog

Đau thần kinh tọa có nên tập thể hình không?

Đau thần kinh tọa có nên tập thể hình không? Đau thần kinh tọa uống thuốc gì? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi mắc chứng bệnh này. Tất cả thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Khi bị đau thần kinh tọa bạn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau trên diện rộng. Bởi tình trạng đau nhức sẽ chạy dọc theo dây thần kinh tọa từ thắt lương xuống hông, mông, lan dần tới các chi dưới.

Nguyên nhân của đau thần kinh tọa là do di chứng chấn thương, vận động quá sức, thoái hóa cột sống hoặc do thoát vị đĩa đệm. Vậy, đau thần kinh tọa uống thuốc gì? Đau thần kinh tọa có nên tập thể hình không?

Đau thần kinh tọa có nên tập thể hình không?

Các chuyên gia về xương khớp cho rằng khi bị đau dây thần kinh tọa bạn vẫn có thể tập thể hình. Bởi có rất nhiều bài tập có tác động tích cực tới vùng thắt lưng, hông và nửa thân dưới. Việc luyện tập đều đặn sẽ giúp kéo giãn những đốt sống thắt lưng, cơ xương và giúp giải phóng dây thần kinh tọa bị chèn ép. Điều này giúp cải thiện tình trạng đau nhức của bạn.

Đau thần kinh tọa có thể tập thể hình

Tập thể hình còn hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu. Vì vậy giúp máu và oxy di chuyển nhanh tới sụn xương, giúp thúc đầy quá trình tạo mô sụn. Luyện tập những bài tập thể hình giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn và xua tan bớt những áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.

Bài tập thể hình dành cho người đau thần kinh tọa

1. Bài tập Squat

Đây là bài tập được nhiều người lựa chọn bởi nó giúp vùng cơ mông, đùi săn chắc hơn. Bài tập này có tác động nhiều tới nửa thân dưới, cũng chính là đường chạy dọc của dây thần kinh tọa. Khi bạn luyện tập với mức độ vừa phải giúp giải pháp những rễ dây thần kinh bị chèn ép.

Bài tập Squat giảm đau thần kinh tọa

Cách thực hiện:

+ Đứng thẳng trên sàn nhà, mở 2 chân rộng bằng ai.

+ Đan 2 tay vào nhau và để trước ngực.

+ Bạn từ từ hạ thấp trọng tâm cho tới khi đùi song song với mặt sàn.

+ Giữ nguyên tư thế trên 1 nhịp thở và trở lại tư thế ban đầu.

Bạn thực hiện động tác lặp đi lặp lại 7-10 lượt/lần và 3 lần/bài tập. Khi thực hiện bài tập bạn nên kết hợp với việc thở đều đặn. Khi bị đau dây thần kinh tọa thì không nên tập với tạ.

2. Bài tập Good Mornings

Bài tập này còn có tên gọi khác là tạ đòn gánh, sử dụng sự chuyển động của phần cơ lưng dưới. Bài tập này giúp kéo giãn phần cột sống thắt lương, cải thiện tốt tình trạng đau thần kinh tọa.

Bài tập Good Mornings

Cách thực hiện:

+ Đặt thanh tạ cân bằng trên phần cầu vai dưới

+ Giữ lưng thẳng và gối hơi chùng xuống.

+ Uốn phần eo, đồng thời cúi người xuống song song với mặt đất.

+ Giữ tư thế trong 1 nhịp thở và trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 10-15 lần/bài tập.

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì?

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì? Ngoài việc luyện tập những bài tập trên giúp giảm đau thần kinh tọa bạn nên kết hợp sử dụng thêm bài thuốc gia truyền hơn 100 tại Thanh Hóa. Bài thuốc Phong Tế Thấp Bà Giằng có tác dụng làm giảm những cơn đau thần kinh tọa và nhiều bệnh xương khớp khác.

Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Bài thuốc được bào chế từ 7 loại thảo dược quý như: đỗ trọng, mã tiền chế, ngưu tất, thổ phục linh, thương truật, đương quy, độc hoạt. Sản phẩm được bào chế thành viên giúp dễ dàng sử dụng và thuận tiện trong việc bảo quản.

Phong Tê Thấp Bà Giằng đã đạt giải thưởng “ Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ nhất và được Viện kiểm nghiệm khẳng định về chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button