Gym TerminologyNutrients

Đạm sữa là gì? Và sự khác nhau giữa đạm Whey và đạm Casein

Trong quá trình tập thể hình chắc hẳn chúng ra rất quan tâm đến các thực phẩm bổ sung tăng cơ, giảm mỡ cho mình. Trong khi tìm hiểu, có rất nhiều người thắc mắc đạm sữa là gì, nó có vai trò gì,… Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn trả lời được thắc mắc đạm sữa là gì, cũng như sự khác nhau giữa các loại đạm sữa cho các bạn.

Đạm sữa là gì? Và lợi ích của nó đối với người tập thể hình`

Thực ra câu trả lời cho thắc mắc đạm sữa là gì rất đơn giản. Đạm sữa là loại sữa giàu đạm (protein): sữa bò, đặc biệt là sữa mẹ có lượng đạm trong sữa nhiều gấp 3 lần sữa bò.

Đạm sữa chính là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và nguồn khoáng chất quý: canxi, magiê, phot pho cho cơ thể

Bạn đã biết đạm sữa là gì chưa?
Đạm sữa là gì? Chính là lượng đạm, protein cho trong các loại sữa

Sau khi đã giải đáp đạm sữa là gì, tôi sẽ nói rõ thêm cho các bạn biết đạm sữa gồm những lợi ích nào:

  • Tăng cân, phát triển sức mạnh thể chất
  • Hình thành enzym, giúp tiêu hóa tốt
  • Tạo sức đề kháng cho cơ thể tốt
  • Cung cấp năng lượng sống
  • Giúp tăng cơ bắp hiệu quả cho người tập gym

Sự khác nhau giữa đạm whey và đạm Casein

Ngoài việc đạm sữa là gì thì các bạn cũng nên biết đạm sữa gồm những loại nào để có sự bổ sung phù hợp với nhu cầu cũng như thể trạng cơ thể của mình.

Trong các loại protein tốt cho cơ thể chúng ta nói chung và tốt cho sự phát triển của gymer trong việc tăng cơ nói riêng thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến 2 loại đó là: đạm whey và đạm Casein.

Đạm whey có đặc điểm là dễ hòa tan, dễ hấp thu (hấp thụ nhanh protein chỉ trong khoảng 2-3 tiếng), nên nó còn được gọi với cái tên khác là “đạm ban ngày” chủ yếu được uống vào buổi sáng.

Còn đạm casein hấp thụ protein chậm hơn nhiều so với đạm whey, nó tiêu tốn khoảng 7-8 giờ của cơ thể để hấp thụ hết protein trong sữa. Vì thế nó thường được uống vào ban đêm để bổ sung protein ngay cả lúc chúng ta ngủ, cung cấp nguyên liệu cho cơ thể  xây dựng cơ bắp. Thế nên còn có tên gọi khác là “đạm ban đêm”.

Đạm whey là gì
Sự khác nhau giữa đạm whey và đạm Casein

Như trong hình minh họa, đạm whey có nhiều trong sữa mẹ, mà chúng ta thì không thể uống sữa mẹ để tăng cơ được, nên để bổ sung đạm thì các bạn có thể uống các loại thực phẩm bổ sung whey protein được sản xuất riêng cho dân thể hình đang được khá nhiều người ưa dùng hiện nay.

Nếu chưa biết nên dùng loại nào cũng như giá cả bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin các thực phẩm bổ sung cho dân tập gym TẠI  ĐÂY nhé!

Ngoài ra để biết rõ hơn, về đạm Casein thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết Casein là gì? Tôi nên uống Casein hay Whey Protein? để có được chế độ tăng cơ 1 cách đúng nhất nhé!

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”74″]

Lợi ích của casein protein là gì, tại sao uống whey rồi vẫn phải dùng casein

Bạn đang tập thể hình, bạn biết khá nhiều về lợi ích của các loại whey, BCAA, tuy nhiên bạn lại rất mơ hồ hoặc không biết lợi ích của casein protein là gì? Hay sự khác nhau giữa whey và casein, vì sao dùng whey rồi vẫn phải dùng casein, vậy dưới đây Gymermarket.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button