Converse Fear of God – Sự ghép đôi giữa thể thao và tôn giáo?

Converse Fear of God – Sự ghép đôi giữa thể thao và tôn giáo?

Converse Fear of God ra mắt vào giữa năm 2020, không ồn ào, không khoe mẽ, nhưng tiếng vang thì rất lớn.

Đôi nét về thương hiệu Fear of God

Có thể đối với công chúng, không nhiều người biết đến công ty Fear of God. Nếu không tìm hiểu chúng ta sẽ dễ hiểu lầm rằng Fear of God là tên của các mẫu giày. Nhưng khi bắt gặp Nike x Fear of God, Vans x Fear of God… và bây giờ là Converse Fear of God thì phải nghi ngờ cái tên này.

Fear of God là công ty được thành lập bởi một mình Jerry Lorenzo, một tín đồ cuồng đạo. Anh đã đem một thứ không thể ngờ tới thổi hồn vào thời trang, đó là tôn giáo. Lấy cái tên Fear of God, anh giải thích “chính nỗi sợ với Chúa trời đã khiến tôi có ngày hôm nay, và tôi muốn đem tinh thần này vào các sản phẩm của mình”.

Converse Fear of God có hình thức như thế nào?

Nếu ai đã biết Vans x FoG với sự kết hợp đơn giản như kiểu caro đen trắng thì cũng không đoán được Converse collab với FoG sẽ cho ra sản phẩm như thế nào?

Cũng là caro đen trắng trên thân giày?

Không, hai công ty đã thống nhất rằng, chỉ nên phối màu đen và trắng cho hai bộ phận chính là thân giày và lưỡi gà to dài của Converse. Nếu thân giày phối màu đen thì lưỡi gà sẽ có màu trắng và ngược lại. Nếu thân giày màu trắng rồi thi lưỡi gà sẽ màu đen.

Converse fear of God
Phối màu đen/ trắng huyền bí của Converse fear of God

Điều này chính là thứ làm cho Converse Fear of God đơn giản không màu mè. Nhìn từ hai bên hông, dễ tưởng đây là một đôi Converse đen hoặc trắng bình thường. Nhưng khi nhìn từ chính diện ta mới thấy sự tương phản màu sắc khác biệt.

Dây giày vẫn là màu trắng dù ở cả hai phiên bản. Hiện tại vẫn chưa có phiên bản cổ thấp cho bản Collab này. Nhưng có lẽ không nên ra mắt dòng thấp cổ vì Converse thì cao cổ thường đẹp hơn.

Converse fear of God
Converse x Fear of God đang rất hấp dẫn cộng đồng

Converse fear of God – Logo và so sánh với bản Off-white

Vẫn giữ nguyên bản chất của Converse, phong cách thiết kế, kiểu dáng giữ nguyên. Đó là điều mà Converse fan mong muốn. Logo Converse to, rõ nét ở mặt trong giày. Đế giày vẫn là biểu tượng Allstar ở một bên in nổi trên bề mặt cao su trơn bóng. Còn gót của chiếc còn lại in tên Essential.

Ở Việt Nam thì hầu hết chúng ta không bị ảnh hưởng nhiều bởi tôn giáo nên khó có thể cảm nhận được triết lý trong thiết kế của đôi giày. Nên chỉ có thể đánh giá chủ quan qua cái nhìn của người bình thường.

Tuy nhiên, tông màu chủ đạo là trắng và đen, sự tương phản cũng này là một biểu tượng cho sự huyền bí. Mình chỉ có thể nói như vậy.

Nếu so sánh vơi Converse off-white thì có sự khác nhau đáng kể. Converse off-white với một mặt trắng kết hợp với một đen, mặt trắng có in dòng chữ của Off-white. Thì Converse Fear of God lại có hai mặt đen và giữa trắng hoặc hai mặt trắng và giữa đen.

So sánh với Converse Off-white

Đánh giá chung thì thấy, Converse Fear of God cho cái nhìn đơn giản và thanh lịch hơn so với sự trẻ trung và nghịch ngợm của bản Off-white. Đó chỉ là đánh giá của mình về sản phẩm này, còn các bạn thì sao?

Lưỡi gà là chất liệu da dày và bóng

Converse x Fear of God – Chất liệu mới

À quên chưa nói về chất liệu. Converse vẫn trung thành với chất liệu vải Canvas sợi to làm nên tên tuổi của mình. Lần đặc biệt này, sự cải tiến ở lưỡi gà được làm bằng da họa tiết caro, dày, trơn, chắc chắn.

Ở gót giày có thiết kế sẵn một lỗ xâu dây. Converse đã rất tinh ý khi để mắt đến phong trào buộc dây giày ngược ra sau của cộng đồng. Lỗ xâu này không chỉ giúp đôi giày điệu hơn, mà còn giữ cho các dây giày được cố định không bị rơi xuống. Mình rất thích điểm nhấn này.

giày converse fear of god
Lỗ xâu ở gót giày giúp ích cho việc buộc ngược ra sau

Hiện tại Converse Fear of God đang rất ăn khách, hơn cả 1970s nhưng để xem về lâu dài có thể giữ được vị thế hay không?

Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu một đôi Converse x fear of God màu trắng mà lo sẽ bẩn hãy tham khảo các cách giặt giày trắng đơn giản ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *