Female gymFitness

[Con gái tập gym nên ăn gì] và những điều người mới tập gym phải biết!

Con gái tập gym nên ăn gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của các bạn nữ có ý định hoặc mới tập bập bẹ được vài buổi ở các phòng tập thể hình. Con gái tập gym ăn gì thì phải khác hoàn toàn con trai rồi, vì mục đích cũng như sinh lý rất khác nhau mà. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn thật đầy đủ về tập gym và chế độ ăn uống cho nữ nhé!

 

Con gái tập gym nên ăn gì? | Tập gym và chế độ ăn uống cho nữ

Cũng như nhiều Gymer nữ khác đi tập gym, thời gian đầu đi tập thời gian đầu hẳn bạn cũng sẽ “gà mờ” vì không biết bắt đầu từ đâu. Không biết con gái tập gym nên ăn gì, như thế nào để tập luyện mau chóng có kết quả tốt nhất, có cần tăng cường, bổ sung hay hạn chế thực phẩm nào hay không.

Thực chất, con gái tập gym nên ăn gì phụ thuộc vào mục đích tập luyện của bạn. Có người gầy muốn tăng cân, có người béo phì muốn giảm cân, lại có người muốn ngực nở, mông to, eo thon mới thích. Từ từ, nhờ vào những lần lên mạng tìm kiếm các trang web thể hình chuyên nghiệp, tham gia các group thể hình để tăng thêm kiến thức về tập luyện đã giúp các cô nàng ngày càng hoàn thiện.

con gái tập gym nên ăn gì
Thân hình nóng bỏng mọi cô gái đều mong muốn

Tập gym nên ăn gì để giảm cân cho nữ

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Harvard, thủ phạm gây tăng cân, thừa cân béo phì chính là mỡ trắng. Loại mỡ này chiếm 93-97% lượng mỡ trong cơ thể, tập trung chủ yếu ở vùng eo, bụng, đùi và quanh các nội tạng.

Do đó, thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả là phải giảm được lượng mỡ trắng ở những khu vực này để ngăn chặn tình trạng rối loạn chuyển hóa và các bệnh lý liên quan.Một thực đơn giảm cân khoa học sẽ được viết ra dựa vào cân nặng của từng cơ thể để quyết định khẩu phần ăn hàng ngày.

Đối với những ai thể trạng yếu thì không nên kiêng khem quá mức mà vẫn cần đảm bảo chế độ “giàu dinh dưỡng nhưng ít năng lượng” để các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Theo đó, năng lượng cần phải đạt 30 kcal/kg và phải đủ bốn nhóm dưỡng chất cần thiết nêu trên. Những thức ăn giàu năng lượng, chất béo, ngọt, chất cồn cần phải hạn chế, thay vào đó nên tăng cường rau, trái cây – thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất (nhóm dưỡng chất không sinh ra năng lượng).

 Xem ngay >> Giảm 3KG không KHÓ – không KHỔ với thực đơn ăn kiêng 1 tuần ngon miệng

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Chế độ ăn cho nữ tập gym tăng cân

Nguyên tắc cơ bản để tăng cân cho người gầy mà bạn cần phải nhớ, đó là: “Để tăng cân, lượng calories bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày phải lớn hơn lượng calories bạn tiêu thụ”. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn dư khoảng 500 calo, với chế độ dinh dưỡng như bình thường và ăn thêm 500 calo nữa sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Với 3 bữa chính: cần đủ 4 nhóm chất (đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất) bởi đây là thời điểm tốt để bạn tăng cường dinh dưỡng là nạp lại năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm 2-3 bữa phụ nữa để cơ thể cân bằng lượng chất cần đảm bảo hàng ngày.

 Xem ngay >> Thực đơn tăng cân cấp tốc trong 7 ngày cho người gầy lâu năm khó béo

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”15″]

Thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nữ tập gym

Còn đối với thực đơn tăng cơ giảm mỡ thì bạn cần bổ sung mạnh vào chất đạm và rau xanh, ăn uống cắt giảm bớt tinh bột, dầu mỡ. Kèm theo đó là tập luyện phải thật sự kiên trì và bền bỉ ngày qua ngày mới có kết quả được. Tuy nhiên hãy cứ tập đi, đến một ngày nhìn lại có khi chính bạn phải ghen tị với nghị lực của chính mình đấy!

Qua bài viết, chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho con gái tập gym nên ăn gì rồi phải không nào?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button