Gym TerminologyMuscle group

Cơ Tay Sau – Cơ Tam Đầu – Cơ 3 Càng – Triceps

Cơ tay sau có 3 đầu cơ nên gọi là cơ tam đầu gồm các cơ sau: long head (lớn nhất) và medial head (vừa) nằm cùng 1 phía (phía gần cơ thể hơn) và lateral head (nằm phía còn lại xa cơ thể hơn).

 

Là cơ bắp chiếm tới 2/3 độ lớn của cánh tay, nó là nhóm cơ chịu trách nhiệm cho các cử động: đẩy, duỗi cánh tay. Nó bao gồm 3 cơ nhỏ hợp thành, nên còn gọi là cơ tam đầu (Triceps). Trong đó, long head là sợi cơ lớn nhất.

Tác dụng chung 3 nhóm cơ trên là kéo cẳng tay về phía sau (trạng thái thẳng tay), thường thực hiện trong các bài đẩy ngực, vai,… Bất cứ bài tập bắp tay sau nào cũng đều tác động đến 3 nhóm cơ trên, tuy nhiên sẽ có 1 số bài tập tác động sâu vào từng búi cơ.

Đa số các HLV ở các phòng tập bình dân ít khi giải thích kỹ về vấn đề này và cũng không giới thiệu cho các bạn các bài tập khác nhau mà thường là bắt bạn đứng tập tay sau với tạ. Ở thời gian đầu thì tập riêng bài đó cho quen cũng được tuy nhiên sau 2, 3 tháng nên tập cho đủ để không thôi bắp tay sau của bạn sẽ rất dẹt (dẹp lép như thân cá), thuở đầu làm biếng mình cũng đã từng bị vậy.

cơ tay sau

Do đó hãy biết phối hợp các bài tập cơ tay sau thật nhuần nhuyễn và chăm chỉ

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button