Cơ ngực (chest)Exercise by muscle groupFitnessMen's gym

5 lời khuyên và từng bước hướng dẫn để bạn xây dựng được cơ ngực trên nở nang 1 cách hoàn hảo

Cơ ngực trên là 1 trong những cơ cứng đầu nhất để phát triển và đây cũng là nơi khiến nhiều gymer phải thất vọng sau bao ngày tập luyện mà không có kết quả gì. Nếu bạn cũng đã từng thất vọng về điều này thì hãy học hỏi ngay 5 lời khuyên  của các HLV nổi tiếng để phát triển cơ ngực trên 1 cách tốt nhất nhé!

 

5 lời khuyên để xây dựng được cơ ngực trên 1 cách tốt nhất

Bí mật để xây dựng cơ ngực trên phát triển không phụ thuộc vào số lượng bạn nâng tạ, mà nó phụ thuộc vào việc bạn tác động được bao nhiêu lực và các sợi cơ ngực trên của bạn 1 cách tốt nhất.

Để phát triển toàn bộ cơ ngực nói chung và cơ ngực trên nói riêng thì bạn cần phải có 1 chế độ luyện tập hợp lý và chính xác. 8 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó

1. Sử dụng Tạ

Như với bất kỳ thứ gì khác trong cuộc sống, mọi kỹ thuật hoặc thiết bị thể hình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó và bạn sẽ tận dụng tối đa lợi ích đã được chứng minh của mọi công cụ có sẵn.

Trong khi tạ đòn cho phép bạn đánh vào ngực với trọng lượng nặng, thì tạ đơn mang lại cơ hội làm việc riêng biệt và sửa chữa bất kỳ sự mất cân bằng cơ nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiến bộ thì hãy dùng tạ đơn mỗi khi tập luyện thay vì tạ đòn

2. Nhấn mạnh kết nối tâm-cơ

Cơ bắp của chúng ta sẽ được phát triển khi có sự tác động trực tiếp với thời gian thích hợp. Ngoài ra việc phát triển kết nối cơ sợi cơ với nhau cũng cũng là 1 cách phát triển cơ bắp tốt nhất.

Ngoài ra, việc làm ấm cơ thể trước mỗi bài tập cũng giúp bạn nâng cao được hiệu quả bài tập cũng như giữ an toàn để bạn tránh bị chấn thương.

3. Tránh Khóa

Khi bạn khóa khớp sẽ khiến cho lực tác động trực tiếp lên cơ ngực trước của bạn giảm đi, điều này sẽ khiến cơ ngực của không phát triển được.

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, bất cứ khi nào bạn nhấn một trọng lượng lên, dừng lại ngay trước khi khóa ra để giữ cho căng thẳng xây dựng cơ bắp ngay nơi bạn muốn nó được.

Khi bạn phát triển kết nối các sợi cơ với nhau mà chúng ta nói ở trên, bạn sẽ có thể nhận thấy khoảnh khắc khi tay của bạn được kích hoạt, lúc đó bạn nên từ từ hạ tạ xuống. Theo thời gian, bạn sẽ tìm ra chiều dài tối ưu của chuyển động và điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi ích trên ngực của mình.

Xem thêm clip hướng dẫn tập cơ ngực chuẩn từ HLV nổi tiếng

4. Điều chỉnh góc

Tập ngực trên băng ghế chính là lựa chọn tuyệt vời giúp cơ ngực trên của bạn phát triển được tốt nhất, vì chúng cho phép bạn làm việc ở ngực với nhiều góc trên mỗi phiên. Tuy nhiên, cũng có không ít người phàn nàn rằng góc của để nâng tạ khi nằm ở băng ghế khá cao gây khó khăn cho họ.

Tuy nhiên, với các băng ghế có thể điều chỉnh, bạn có thể hạ thấp băng ghế dự thấp xuống để việc nâng tạ được thuận tiện cũng như tác động trực tiếp vào cơ ngực trên 1 cách tốt nhất.

Tham khảo thêm>> Những loại sữa TĂNG CÂN, TĂNG CƠ tốt nhất cho người TẬP GYM hiện nay

5. Kéo dây cáp

Bài tập kéo dây cáp nghiêng chính là bài tập rất tốt cho sự phát triển cơ ngực mà bạn cần phải áp dụng mỗi ngày.

Việc sử dụng dây cáp mang đến cho bạn lợi thế tuyệt vời của việc cô lập cơ bắp mục tiêu tốt hơn (do đường đi cố định) và giữ nó dưới sự căng thẳng liên tục.

Điều đó sẽ gây áp lực nhiều lên cơ, từ đó khiến cơ bắp ngày càng phát triển và to lên

Đồng thời với các lời khuyên đúng về bài tập trên thì các bạn cũng nên có 1 chế độ ăn siết cơ cùng với việc uống thêm các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ, tăng cân Mass,…

Nếu bạn chưa biết nên dùng loại thực phẩm tăng cơ nào thì có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây:

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Hoặc vào Gymermarket để xem đầy đủ các thông tin chi tiết về các sản phẩm hỗ trợ tập gym: găng tay, đai lưng, thực phẩm tăng cân mass, thực phẩm hỗ trợ xương khớp,…

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button