Cơ bụng (abs)Exercise by muscle groupFitnessMen's gym

Có nên tập bụng mỗi ngày để nhanh chóng có được cơ bụng 6 múi không?

Có nên tập bụng mỗi ngày không là câu hỏi của rất nhiều người nhất là đối với những người đam mê tập gym. Đối với câu hỏi này thường có 2 luồng ý kiến, người thì bảo có nên tập tập bụng mỗi ngày, nhưng cũng không ít người bảo không cần thiết. Bài viết này sẽ giải thích rõ về việc có nên tập bụng mỗi ngày không?

Có nên tập bụng mỗi ngày không?

Thực tế, cơ bụng là 1 trong số ít nhóm cơ có thể tập luyện mỗi ngày. Tuy nhiên việc tập bụng mỗi ngày có hẳn là mang lại kết quả nhanh không thì lại cần phải làm rõ 2 câu hỏi sau:

1. Có thể tập cơ bụng mỗi ngày không?
2. Có nên tập cơ bụng mỗi ngày không?

Câu trả lời cho câu 1 là: Có.
Câu trả lời cho câu 2 là: Không cần thiết

Trên thực tế, việc tập bụng 7 lần trong 1 tuần,  thậm chí có những người tập 2 lần 1 ngày sáng tối, so với việc chỉ tập 2-3 lần 1 tuần và để cho cơ bụng có thời gian nghỉ ngơi không hề có sự khác nhau.

Vậy nên việc bạn tập bụng mỗi ngày không phải là phương pháp tốt nhất.

4 lý do giải đáp rõ cho câu trả hỏi “có nên tập bụng mỗi ngày không” ?

1. Tập luyện quá sức dẫn đến việc tăng dị hóa protein

Việc tập luyện cơ bụng mỗi ngày sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm cản trở việc tổng hợp protein để hình thành cơ bắp đồng thời làm tăng quá trình dị hóa protein. Có rất nhiều trường hợp bị tổn thương thậm chí chấn thương do tập luyện bụng quá sức.

Đây cũng là 1 trong những lý do để bạn tự có câu trả lời cho vấn đề có nên tập bụng mỗi ngày không.

2. Tập bụng mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến tư thế của chúng ta

Việc tập bụng, nhất là khi cuộn nhất sẽ khiến cho cơ bụng chúng ta bắt buộc phải co ngắn và thắt chặt lại. Nếu tập bụng mỗi ngày, thường xuyên và không duỗi đúng cách, rất dễ khiến cho lưng bạn đi tới tình trạng lưng bị cong và gù đi. mà không được stretch (duỗi đúng cách), có thể dẫn đến tình trạng lưng cong, gù đi.

Chắc bạn cũng đang dần tự nhìn lại vấn đề có nên tập cơ bụng mỗi ngày rồi đúng không?

Có nên tập bụng mỗi ngày không?
Việc tập bụng mỗi ngày để có cơ bụng 6 múi thực sự là không cần thiết

3. Tập cơ bụng mỗi ngày không phải là lựa chọn tốt

Có 1 lý do khiến bạn không nên tập cơ bụng mỗi ngày nữa là, thực sự bạn không thể giảm mỡ bụng bằng việc tập cơ mỗi ngày. Vì việc tập bụng chỉ  có tác dụng xây dựng độ lớn cơ bắp, hình thành các rãnh sâu khi lớp mỡ ở bụng rút đi bằng cách tiêu hao mỡ.

Có nên bụng mỗi ngày để giảm mỡ bụng không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không rồi nhé.

4. Gây mất cân bằng cơ bắp khi bạn tập bụng quá nhiều

Cơ bụng và cơ lưng là hai nhóm cơ đối nhau giúp cột sống được ổn định và xoay người dễ dàng. Việc tập chỉ mỗi cơ bụng sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng giữa hai nhóm cơ này từ đó gây ra tình trạng đau xương cột sống do lực từ hai phía không bằng nhau. Điều đó ảnh hưởng đến việc mất cân bằng cơ bắp và cột sống của bạn.

Như vậy, với 4 phân tích trên các bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời cho vấn đề có nên tập bụng mỗi ngày không? Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ có cách tập luyện các nhóm cơ của mình sao cho phù hợp nhất Chúc các bạn thành công.

 Xem thêm >> Bụng săn chắc, phẳng lì với những video hướng dẫn tập bụng sau

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button