BlogFitness

Cố chinh phục mức tạ 108kg, nam thanh niên 20 tuổi bị tạ đè chết ngay trong phòng tập

Mới đây, dư luận không khỏi hoang mang và thương xót cho chàng sinh viên trẻ bị thiệt mạng ngay trong phòng gym chỉ vì muốn chinh phục mức tạ 108kg.

Tai nạn khủng khiếp nêu trên xảy ra tại một phòng tập thể hình ở TP Ampang Jaya, bang Ampang Jaya, vào tối ngày 3-10. Wang là một sinh viên tại Học viện Mỹ thuật và có đam mê mãnh liệt với thể hình.

Nạn nhân là Wang Zongren, mới 20 tuổi, qua đời trong lúc đang đẩy ngực với mức tạ 108kg.

Nạn nhân Wang

Theo 1 người bạn cùng tập với Wang Zongren chia sẻ, có thể nạn nhân đã rất nỗ lực đưa bản thân đến ngưỡng giới hạn, tuy nhiên không thành công nên cậu bị tạ đè gãy cổ dẫn đến tử vong

Người bạn nói trên cũng cho biết thêm, lúc xảy ra tai nạn tổng cộng có 5 người có mặt tại hiện trường.

Đọc để biết>>> 5 bài tập khởi động tốt nhất trước khi tập gym để tránh bị chấn thương

Người bạn của Wang Zongren trước khi ra ngoài cùng 3 người còn lại đã nói với cậu rằng “hãy chờ tôi 1 chút” tuy nhiên khi cậu này quay lại đã thấy anh ngất xỉu cùng với thanh đòn tạ đè ngang cổ.

Ngay sau đó, Wang đã được những người bạn trong phòng tập giúp đỡ tức thì và gọi cấp cứu đến bệnh viện. Tuy nhiên, Wang đã qua đời trước khi nhân viên y tế kịp đến nơi. Hiện thi thể của cậu đã được đưa đến bệnh viện để khám nghiệm tử thi.

Bạn của Wang nhận định tai nạn xảy ra nhiều khả năng là do sự cố chứ không phải là do tập sai bởi Wang là người có kinh nghiệm tập 7 năm.

“Nhiều khả năng là thanh tạ đòn trượt khỏi tay cậu ta trong lúc cậu ta đuối sức” – bạn của Wang nhận định.

Việc tử vong do cố đẩy mức tạ quá sức với mình dường như là điều không hiếm, ngoài vụ của Wang nói trên thì mới đây 1 cậu bé Ben Shaw 15  tuổi tại Úc cũng bị mức tạ 98kg đè ngang cổ 30 phút trước khi được đưa đến bệnh viện.

Sau đó 4 ngày tại bệnh viện thì cậu bé qua đời.

Tham khảo thêm>>>Những thói quen tưởng VÔ HẠI này, lại khiến các gymer dễ ĐAU CƠ, chấn thương nhiều nhất

Vì thế, dù có nóng lòng muốn có thân hình đẹp chuẩn, hay chinh phục 1 mức tạ mới thì các bạn cũng nên xem mức tạ đó có vừa sức với mình không nhé.

Các chuyên gia cũng khuyên, để tránh gặp các sự cố cũng như chấn thương trong quá trình tập luyện thì các bên nên thường xuyên uống các loại thực phẩm tăng sức mạnh, cũng như bổ sung xương khớp của mình mỗi ngày.

[ux_products ids=”1190,1176,1173,1122,528″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button