YogaYoga Giảm Cân

Chỉ với bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ này, 1 tháng sau bụng phẳng eo thon

Bụng phẳng eo thon luôn là chuẩn mực mà ai trong chúng ta hướng tới. Tuy vậy mà theo khảo sát, có tới 80% các cô gái chàng trai tuổi đôi mươi gặp các vấn đề về sắp xếp thời gian tập luyện và chỉ có thời gian rảnh rỗi vào buổi tối. Liệu có bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ nào hiệu quả để có thể giảm mỡ bụng vào khung thời gian ít ỏi này không?

 

Có nên tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ

Có rất nhiều người nghĩ rằng tập yoga vào buổi tối có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Suy nghĩ này có vẻ rất có lý. Vì khi luyện tập, lượng adrenalin sẽ tăng lên đột ngột, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng nhịp tim và tăng hàng loạt các hoạt động khác của não bộ. Việc này dường như sẽ chống lại cơn buồn ngủ khi lên giường, khiến bạn khó ngủ đúng giờ hơn.

Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi bạn tập những bài tập nặng, cần sự phối hợp mạnh mẽ của các nhóm cơ, còn đối với các bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ thì lại khác. Nó không hề khiến bạn khó ngủ mà ngược lại, luyện tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ còn có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Theo thống kê tại Mỹ, 83% số người luyện tập, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày đều ngủ tốt hơn những người không hề tập luyện.

bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ

Yoga giảm cân trước khi đi ngủ

Các động tác yoga trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể cũng như tâm trí, lưu thông khí huyết và sau đó đưa bạn vào giấc ngủ thư thái. Thậm chí nếu biết cách tập luyện, bạn còn có được một vòng eo không những “phẳng lì”, một cơ bắp khỏe khoắn, rắn chắc lại mang đến sức quyến rũ kì lạ cho người ấy.

 Xem ngay >> [4] Bài tập yoga giảm béo bụng siêu đơn giản cho dân văn phòng

 

[ux_products style=”bounce” columns=”3″ cat=”82″]

Plank – Bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ thần thánh!

plank giảm cân

Plank vô cùng đơn giản và có thể tập bất cứ đâu, bất cứ lúc nào

Plank là bài tập rất đơn giản mà hầu hết ai cũng có thể tập được. Plank đơn giản chỉ gồm một động tác duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn, đỡ thân bằng khuỷu tay và mũi chân. Nếu bạn giữ được tư thế này càng lâu, hiệu quả đốt mỡ thừa càng cao và chứng tỏ sức bền của bạn càng tăng lên.

Hướng dẫn thực hiện Plank đúng động tác:

  • Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai.
  • Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng.
  • Giữ tư thế này từ 20 giây đến hết khả năng của bạn (1 tháng có thể tập luyện và tăng lên mức 300 giây), siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Lưu ý: Với người mới tập, Plank quá lâu có thể dẫn đến mất sức. Do đó, bạn có thể tham khảo lịch luyện tập chi tiết trong vòng 30 ngày dưới đây. Mỗi ngày, bạn sẽ có thời gian tập Plank hợp lý và cứ 7 ngày lại nghỉ 1 ngày, giúp điều hòa cơ thể và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Tại sao Plank lại được gọi là bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ tốt nhất cho bạn?

  • Plank là bài tập được xem là tốt nhất cho bụng vì nó hoạt động trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang.
  • Với những nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều trước máy tính và không có thời gian tập luyện thì plank sẽ là bài tập xen kẽ những phút giải lao ít ỏi.
  • Người tập sẽ cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông, duy trì tư thế đúng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do sai tư thế, giảm đau lưng dưới.
  • Plank là động tác cơ bản, không cần dụng cụ và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một không gian vừa phải, một mặt phẳng là bạn có thể tập.
  • Plank nở rộ trong các công sở vì tính đơn giản và hiệu quả mang lại thấy rõ chỉ sau 30 ngày tập. (1)
 Xem ngay >> Yoga giảm cân chưa bao giờ đơn giản hơn thế chỉ với 12 bài tập sau đây

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button